วันศุกร์ 27 มีนาคม 2558 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

วันนี้ ( 7 มี.ค.) ที่โรงเรียนบ้านเนินเสาธง หมู่ 6 ต.ตะพง อ.เมือง จ.ระยอง นางช่อชบา ชื่นบาน รองผู้อำนวยการสำนักงานการประถมศึกษาระยองเขต 1 (สปพ.รย.1) ให้เกียรติมาเป็นประธานทอดผ้าป่าเพื่อการศึกษาซื้อเครื่องดนตรีวงดุริยางค์ โดยมีนายกำจัด ผลศิริ ส.อบจ.ระยอง เขต 4 เมืองระยอง นายทวี ไกรเดช ประธานคณะกรรมการสถานศึกษาโรงเรียนบ้านเนินเสาธง พร้อมด้วยคณะกรรมการ ซึ่งมีนายศชูศักดิ์ วรเวช ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านเนินเสาธง ให้การต้อนรับ โดยได้นมัสการพระสงฆ์มาเจริญพระพุทธมนต์ พร้อมกับทำบุญเพื่อเป็นสิริมงคลอีกด้วย
 

นางช่อชบา ชื่นบาน รองผู้อำนวยการสำนักงานการประถมศึกษาระยองเขต 1 (สปพ.รย.1) ได้กล่าวว่า โรงเรียนบ้านเนินเสาธงได้มีแนวความคิดในการจัดทอดผ้าป่าเพื่อการศึกษาและซื้อเครื่องดนตรีวงดุริยางค์ให้แก่นักเรียน โดยได้รับความร่วมมือจากองค์การบริหารส่วนตำบลตะพง กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และชาวบ้าน นับว่าเป็นสิ่งดีที่ไม่ต้องรองบประมาณจากทางภาครัฐ ซึ่งทำให้เกิดการล่าช้า นักเรียนต้องรอไปอีกระยะหนึ่ง แต่ทางคณะกรรมการสถานศึกษาโรงเรียนบ้านเนินเสาธงจึงได้จัดทำการทอดผ้าป่าในครั้งนี้ เพื่อรวบรวมเงินไปซื้อเครื่องดนตรีตามที่โรงเรียนต้องการ
 

นายศชูศักดิ์ วรเวช ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านเนินเสาธง กล่าวว่า โรงเรียนแห่งนี้มีครูประจำทั้งหมด 7 คน และเป็นครูจ้างสอนของ อบต.อีก 5 คน ซึ่งมีนักเรียนเด็กเล็กวัย 3 ขวบของโครงการ อบต.ตะพงจำนวน 34 คน อนุบาล-ประถมศึกษาปีที่ 6 130 คน รวมทั้งหมด 134 คน ทางโรงเรียนขาดงบประมาณในการซื้อเครื่องดนตรีวงดุริยางค์ที่จะนำมาสอนให้แก่นักเรียนเพื่อใช้ในการศึกษา ทางคณะกรรมการสถานศึกษาของโรงเรียนจึงได้เล็งเห็นความสำคัญ มีแนวความคิดจัดทำการทอดผ้าป่าเพื่อการศึกษาและนำมาซื้อเครื่องดนตรีวงดุริยางค์ ซึ่งได้รับความสนใจจากชาวบ้านร่วมบริจาคทำบุญจำนวน 80,355 บาท เพื่อจัดซื้อเครื่องดนตรี และอีกส่วนหนึ่งได้จากนายทวี ไกรเดช ประธานคณะกรรมการสถานศึกษาโรงเรียนบ้านเนินเสาธง และนายบุญช่วย พร้อมนัยรัตน์ คณะกรรมการฯ บริจาคงบส่วนตัวจำนวน 10,000 บาท เพื่อใช้ซื้อเครื่องดนตรีในครั้งนี้ด้วย
 


Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แบ่งปัน

แสดงความคิดเห็น