วันอาทิตย์ 29 มีนาคม 2558 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

วันนี้( 22 ธ.ค.) ที่บริเวณสนามกีฬาเทศบาลนครเชียงใหม่ ได้มีการจัดกิจกรรม แข่งวิ่ง 31 ขาสามัคคีปีที่ 8 ประจำปี 2555 รอบคัดเลือกตัวแทนภาคเหนือ โดยมี นายฤทธิพงศ์ เตชะพันธุ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานมีกลุ่มนักเรียนที่เป็นตัวแทนจากโรงเรียนต่างๆเข้าร่วมการแข่งขันกว่า 300 คน

โดยการจัดการแข่งวิ่ง 31 ขาสามัคคีปีที่8 ประจำปี 2555 นี้ ทางสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ได้ร่วมกับ สมาคมกรีฑาแห่งประเทศไทย และบริษัทเอ.พี. ฮอนด้า ได้ร่วมกันจัดขึ้น โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อต้องการสร้างจิตสำนึกของความสามัคคี รวมไปถึงยังเป็นการส่งเสริมให้กลุ่มยาวชนได้มีการออกกำลังกายอีกด้วย โดยในรอบคัดเลือกนั้นทางคณะกรรมการ จะได้ทำการคัดเลือกทีมต่างๆ ที่ชนะในระดับภูมิภาครวมทั้งหมด 30 ทีม เพื่อที่จะเป็นตัวแทนไปแข่งขัน วิ่ง 31 ขาสามัคคี ชิงถ้วยพระราชทานจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 26 ม.ค. 2556 ที่สนามฟุตบอล 1 การกีฬาแห่งประเทศไทย กรุงเทพมหานคร

นายฤทธิพงศ์ เตชะพันธุ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า การจัดกิจกรรมกีฬาวิ่ง 31 ขา นั้น ถือว่าเป็นการปลุกจิตสำนึกที่ดีให้กับกลุ่มเยาวชน เพราะ กีฬาวิ่ง 31 ขา เป็นกีฬาที่ต้องอาศัยการฝึกฝนอย่างหนัก และต่อเนื่อง นอกจากนี้ยังต้องใช้สมาธิสูง เพราะการที่คนจำนวน 30 คน จะสามารถวิ่งไปพร้อมๆกันได้ ในระยะทาง 50 เมตรนั้นถือเป็นเรื่องยาก ดังนั้น นักกีฬาทั้งหมดต้องมีความสามัคคีเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน และหากเกิดข้อผิดพลาดก็ต้องรู้จักการให้อภัยซึ่งกันและกัน ซึ่งถือเป็นการปลูกจิตสำนึกที่ดีให้กับกลุ่มเยาวชน ทำให้เยาวชนเหล่านี้โตขึ้นไปเป็นบุคคลากรที่ดีต่อไปในอนาคต


Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แบ่งปัน

แสดงความคิดเห็น