วันเสาร์ 18 เมษายน 2558 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

 

เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 21 ต.ค. นายวิทยา  บุรณศิริ อดีต รมว.สาธารณสุข พร้อม นายนัทธี  บ่อสุวรรณ  ปลัดจังหวัดพระนครศรีอยุธยา  นายวีระชัย  นาคมาศ นายอำเภอบางปะอิน  นายสันต์  เพชรพราว ผู้จัดการฝ่ายขายและบริการลูกค้าภูมิภาคที่1.2 ร่วมกันเปิดกิจกรรม TYC  “ เด็กไทยมีดี ใช้ไอที เพื่อชุมชน ” ตามโครงการ TOT  YOUNG  CLUB โดยมี นายรัตนะ  พันธุ์สวัสดิ์ นายก อบต.บ้านโพ ให้การต้อนรับ พร้อมคณะเด็กเยาวชนที่เข้าร่วมโครงการจำนวนกว่า 40 คน เข้าร่วม ที่ ทำการองค์การบริหารส่วนตำบลบ้านโพ(ชุมชนบ้านโพ) อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา พร้อมร่วมพิธีลงนามในบันทึกข้อตกลงความร่วมมือโครงการสนับสนุนกลุ่ม TYC ระหว่าง อบต.บ้านโพ  มหาวิทยาลัยราชภัฎพระนครศรีอยุธยา และบริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน)

นายสันต์  เพชรพราว ผู้จัดการฝ่ายขายและบริการลูกค้าภูมิภาคที่ 1.2  กล่าวว่า  โดยกิจกรรมดังกล่าว การจัดทำโครงการนี้เพื่อสนับสนุนเด็กและเยาวชนใช้ไอซีทีให้เกิดประโยชน์กับชุมชนและสังคมมากยิ่งขึ้นได้รับการอบรมความรู้ ทักษะด้านไอทีสร้างเยาวชนเป็นคนเก่งและคนดีต่อยอดสนับสนุนกิจการสินค้าในชุมชนยั่งยืนกับการสร้างกระแสของการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ภายในชุมชน  โดยมีเป้าหมายจัดอบรมด้านความรู้ด้านไอซีที แก่เยาวชนในชุมชนตามภูมิภาคทั่วประเทศจำนวน 11 แห่งมีเยาวชนเข้าร่วมกว่า 300 คน

ด้าน นายรัตนะ  พันธุ์สวัสดิ์ นายก อบต.บ้านโพ บอกว่า การร่วมมือกับทีโอที เป็นโครงการที่นำไปต่อยอดทักษะความรู้ให้กับเยาวชนนำไปขยายผล และสร้างเศรษฐกิจให้กับชุมชนทั้งในด้านขยายตลาดของผลิตภัณฑ์ชุมชนให้เป็นที่รู้จักซึ่งชุมชนบ้านโพมีกลุ่มแก้วเป่าประดิษฐ์  น้ำมันสมุนไพร  โคมไฟไม้แกะสลักเป็นต้นและเป็นการกระตุ้นให้เยาวชนมีความคิดสร้างสรรค์ในการประยุกเทคโนโลยีไปใช้ให้เกิดประโยชน์แก่ชุมชนกิจกรรมครั้งนี้มีผู้เข้าร่วม 40 คน ระหว่างวันที่ 21-22-23 ตุลาคมนี้


Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แบ่งปัน

แสดงความคิดเห็น