วันพฤหัสบดี 2 เมษายน 2558 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

วันนี้  (12 ส.ค.) ที่บริเวณถนนด้านหน้าศาลหลักเมืองจังหวัดมุกดาหาร ในเช้าวันนี้ เต็มไปด้วยพสกนิกร ชาวจังหวัดมุกดาหาร ทุกภาคส่วนที่ได้มาร่วมกันทำบุญตักบาตรพระสงฆ์จำนวน 81 รูป ที่มาจากวัดต่าง ๆ ในเขตเทศบาลเมืองมุกดาหาร เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 80 พรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ  โดยมีนายชาญวิทย์  วสยางกูร  ผู้ว่าราชการจังหวัดมุกดาหาร  เป็นประธานในพิธี ในขณะที่อำเภอต่าง ๆ ในจังหวัดมุกดาหาร ก็ได้เขิญชวนประชาชนร่วมทำบุญตักบาตรถวายเป็นพระราชกุศล ในวันมหามงคลนี้ ด้วยเช่นกัน
 

จากนั้น ผู้ว่าราชการจังหวัดมุกดาหาร นำพสกนิกรทุกหมู่เหล่า ร่วม ลงนามถวายพระพร  กล่าวถวายราชสดุดีเฉลิมพระเกียรติ  ต่อหน้าพระบรมฉายาลักษณ์สมเด็จพระนางเจ้าพระสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ  ซึ่งจัดขึ้นที่หอประชุมโรงเรียนมุกดาหาร  โดยในพิธีมีพระรัตโนภาสวิมล เจ้าคณะจังหวัดมุกดาหาร  ฝ่ายมหานิกาย เป็นประธานฝายสงฆ์ ในการประกอบพิธีเจริญพระพุทธมนต์  
 

ภายหลังพิธีทางพระพุทธศาสนาแล้ว ร้อยเอกหญิงกัณณิกา  วสยางกูร นายกเหล่ากาชาดจังหวัดมุกดาหาร ในนามประธานชมรมแม่บ้านมหาดไทย ในนำกลุ่มองค์กรสตรี และผู้มาร่วมพิธี กล่าวถวายสัตย์ปฏิญาณ เนื่องในโอกาสพระราชพิธีมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ 80 พรรษา 12 สิงหาคม 2555 และเนื่องในโอกาสของวันที่  1 สิงหาคม ของทุกปี เป็นวันสตรีไทย ด้วย... 
                          

 


Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แบ่งปัน

แสดงความคิดเห็น