วันเสาร์ 28 มีนาคม 2558 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

หลังจากที่เจ้าหน้าที่ ข้าราชการ พนักงาน ลูกจ้างโรงพยาบาลท่าตูม อำเภอท่าตูม จังหวัดสุรินทร์  ได้เข้ายื่นหนังสือ ขอให้ย้าย นายแพทย์ยุทธนา วรรณโพธิ์กลาง รักษาการ ผอ.รพ.ท่าตูม ออกจากพื้นที่ภายใน 7 วัน ต่อนายวิเชียร จันทรโณทัย รองผู้ว่าราชการจังหวัดสุรินทร์ และนายแพทย์สะอาด วีระเจริญ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสุรินทร์ เพื่อให้ย้าย นายแพทย์ยุทธนา วรรณโพธิ์กลาง  รักษาการผู้อำนวยการโรงพยาบาลท่าตูม  ออกจากพื้นที่ เมื่อวานนี้ (11 ก.พ.)
ในขณะที่ นพ.ยุทธนา วรรณโพธิ์กลาง รักษาราชการ ผอ.รพ.ท่าตูม กล่าวภายหลังที่มีม็อบแพทย์ และพยาบาล พร้อมทั้งเจ้าหน้าที่ รพ.ท่าตูม เดินทางมาร้องเรียนที่จังหวัด ก็ได้เรียกประชุมเจ้าหน้าที่ แพทย์ และพยาบาล และประกาศจะลาออกจากราชการ โดยจะยื่นหนังสือถึงผู้บังคับบัญชา ในวันนี้ (12 ก.พ.) ล่าสุดเมื่อเวลา 14.30 น.ที่สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสุรินทร์  นายแพทย์ยุทธนา  เดินทางมาพร้อมภรรยา เพื่อยื่นหนังสือลางานและหนังสือลาออกจากราชการ ต่อนายแพทย์สะอาด วีระเจริญ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสุรินทร์แล้ว  แต่ไม่อยู่ ติดราชการ จึงได้ยื่นหนังสือผ่านยังเจ้าหน้าที่กองสารบรรณ เพื่อส่งถึงนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดต่อไป

นายแพทย์ยุทธนา เปิดเผยว่า ตนเองตัดสินใจแล้ว  ขอขอบคุณหลายๆคนที่โทรมาให้กำลังใจในช่วงที่เกิดปัญหา ก็ยืนยันว่าได้ยื่นหนังสือลาพักและหนังสือลาออกจากราชการแล้ว  ที่ผ่านมาตนเป็นคนเข้มงวดการทำงานของบุคลากรใน รพ.ท่าตูม ทุกระดับ เพราะมุ่งผลสำฤทธิ์ที่งาน ปัญหาที่เกิดขึ้นน่าจะแก้ไขกันได้ภายในองค์กร  ยอมรับว่าเหนื่อยใจที่ต้องตามแก้ไขปัญหา ซึ่งขณะนี้ทางสาธารณสุขจังหวัด ก็กำลังเข้าไปเพื่อแก้ไขปัญหาอยู่ เชื่อว่าน่าจะมีทางแก้ไขได้ เรื่องที่เกิดขึ้นนั้นมีความขัดแย้งเรื่องของการแก้ไขปัญหาขยะติดเชื้อเข้าเกี่ยวข้องด้วยหรือไม่ ซึ่งเรื่องดังกล่าวตนก็ไม่ทราบ แต่ก็มีข่าวลือออกมาว่าอย่างนั้นอย่างนี้ในช่วงที่ทำงานเรื่องดังกล่าว ต่อจากนี้ไปก็รอเพียงคำสั่งอนุมัติจากสาธารณสุขจังหวัดเท่านั้น
หลังจากที่ยื่นหนังสือลาออกจาการาชการแล้ว ได้มีผู้นำท้องถิ่น เช่นกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน จาก 10 ตำบล ในอำเภอท่าตูม พร้อม อสม.และชาวบ้าน ทราบข่าว ได้เดินทางมายังบ้านพักของรักษาการผู้อำนวยการโรงพยาบาลท่าตูม ในตัวเมืองสุรินทร์กว่า 50 คน พร้อมนำดอกไม้มามอบให้ เพื่อเป็นกำลังใจและขอให้กลับไปทำงานเหมือนเดิม เพื่อชาวบ้านต่อไป
โดยชาวบ้านที่มาบอกว่า หลังทราบข่าวตกใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น จึงได้พากันมาด้วยความบริสุทธิ์ใจ เพื่อมาให้กำลังใจแก่ผู้อำนวยการโรงพยาบาล เนื่องจากเห็นว่าท่านเป็นคนทำงานดี และอยากให้กลับไปทำงานเหมือนเดิม..
 


Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แบ่งปัน

แสดงความคิดเห็น