วันเสาร์ 28 มีนาคม 2558 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

วันนี้ ( 27 มี.ค.) ที่สถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดพิษณุโลก แห่งที่ 2 ตำบลสมอแข อ.เมือง จ.พิษณุโลก ได้มีพิธีเปิดทำการสถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดพิษณุโลก แห่งที่ 2 อย่างเป็นทางการ โดยมี นายปรีชา เรืองจันทร์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก เป็นประธานเปิดผ้าแพรคลุมป้าย ซึ่งถือเป็นการเปิดบริการอย่างเป็นทางการ ทั้งนี้เพื่อรองรับการก้าวสู่ AEC ในปี 2558 เพราะระบบขนส่งถือเป็นปัจจัยสำคัญในการพัฒนาอย่างมาก ทั้งในเรื่องเศรษฐกิจ และความเจริญนอกจากนี้ยังเป็นการรองรับ การขยายตัวของเมือง ที่นับวันจะเติบโตมากขึ้น ทำให้สถานีขนส่งผู้โดยสารแห่งเดิมเริ่มคับแคบ การสร้างแห่งที่ 2 จะช่วยขยายพื้นที่และลดความแออัดรวมทั้งแก้ปัญหาการจราจรทางหนึ่งที่รถโดยสารไม่ต้องวิ่งเข้าไปในเขตเทศบาลนครพิษณุโลก

สำหรับสถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดพิษณุโลก แห่งที่ 2 อ.เมือง จ.พิษณุโลก ก่อสร้างบนเนื้อที่ 10 ไร 12 ตารางวา รองรับรถโดยสารที่มีเส้นทางผ่านจังหวัดพิษณุโลก รวม 20 เส้นทาง มีชานชาลาสำหรับจอดรถโดยสารทั้งหมด 39 ช่อง แบ่งเป็นอาคารสถานีฯหลังใหญ่ จำนวน 19 ช่อง อาคารสถานีฯหลังเล็ก จำนวน 20 ช่อง มีช่องจำหน่ายตั๋ว 27 ช่อง มีสถานที่จอดรถสำหรับประชาชนจำนวน 100 ช่อง มีการจัดสถานที่นั่งรอรถ สำหรับพระภิกษุและประชาชนอย่างเพียงพอ

โดยนายปรีชา เรืองจันทร์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก กล่าวว่า จังหวัดพิษณุโลกจัดเป็นจังหวัดที่กำลังเจริญเติบโตอย่างมากดังนั้นการพัฒน่าเรื่องระบบโลจิสติกจึงเป็นสิ่งสำคัญ การที่มีสถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดพิษณุโลก แห่งที่ 2 จะช่วยให้เกิดความคล่องตัวในเรื่องการขนส่งมวลชน ที่มีผลต่อการเจริญเติบโตเพราะถ้าระขนส่งสะดวก การเดินทางเข้ามาท่องเที่ยว เข้ามาทำธุรกิจ ก็จะง่ายสะดวก ทำให้เกิดการเจริญ มีผู้สนใจมาลงทุนมากขึ้น จังหวัดพิษณุโลกก็จะเกิดการพัฒนาทางด้านเศรษฐกิจและความเจริญเพิ่มมากขึ้นซึ่งหลังจากมีการการเปิดสถานีขนส่งผู้โดยสารจังหวัดพิษณุโลก แห่งที่ 2 ทางผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก ได้เป็นประธานโบกธงปล่อยขบวนรถรณรงค์ป้องกันอุบัติเหตุทางท้องถนน ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่จะถึงนี้ เพื่อเป็นการป้องกันและช่วยให้ประชาชนตระหนักถึงความปลอดภัยไม่ขับรถโดยความประมาท ไม่ดื่มแอลกอฮอล์ขณะขับรถ โดยมีหน่วยงานต่างๆที่เกี่ยวข้องกับการป้องกันอุบัติเหตุเข้าร่วมก่อนที่วิ่งรณรงค์ไปตามท้องถนน


Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แบ่งปัน

แสดงความคิดเห็น