วันเสาร์ 18 เมษายน 2558 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่ 30 เม.ย. นายประสิทธิ์  อินทโชติ ปลัดป้องกันปราบปรามความมั่นคง  อ.เมือง  จ.ชลบุรี  นายเกษม  อินทโชติ  กำนันตำบลบ้านปึก  อ.เมือง  จ.ชลบุรี  นายสนิท  แก้วมณี  ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 6 ต.บ้านปึก อ.เมือง  จ.ชลบุรี  พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แสนสุข  ได้ทำการจับกุมนายศิระชัย  อัครภิญโญญาณ  อายุ 26 ปี  อยู่บ้านเลขที่ 2/11  ม.6  ต.บ้านปึก  อ.เมือง  จ.ชลบุรี  พร้อมของกลางเป็นยาบ้า 190 เม็ด  ยาไอซ์ 10 กรัม การจับกุมดังกล่าวสืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากมารดาผู้ต้องหา ให้ช่วยจับกุมลูกชายเนื่องจากลูกชายมีพฤติการณ์จำหน่าย และเสพยาเสพติดมานาน เข้าออกเรือนจำเป็นว่าเล่น แต่ก็ไม่เคยเข็ดหลาบ พร้อมกำชับให้เจ้าหน้าที่อย่าปล่อยตัวออก จึงวางแผนล่อซื้อจนสามารถจับกุมตัวได้ดังกล่าว

ผู้สื่อข่าวยังรายงานอีกว่า ระหว่างทำการสอบสวนปากคำผู้ต้องหาอยู่ ได้มีโทรศัพท์เข้ามาเครื่องของผู้ต้องหาหลายครั้ง เจ้าหน้าที่จึงตัดสินใจให้ผู้ต้องหารับและให้สั่งซื้อยาเสพติด ปรากฏว่าเป็นพระลูกวัดดังวัดหนึ่งในจ.ชลบุรี โทรศัพท์เข้ามาสั่งซื้อยาบ้า 80 เม็ด เป็นเงินราคา 11,000 บาท จึงให้ตกลงนัดหมายส่งยาบ้ากันภายในวัดดังกล่าว จากนั้นให้สายลับขี่จยย.ไปส่งให้ จนมีการส่งมอบยาบ้ากันแล้ว จึงแสดงตัวเข้าจับกุม แต่พระรูปดังกล่าวไหวตัวทันได้วิ่งหลบหนีและโยนยาบ้าทิ้งไป แต่เจ้าหน้าที่สามารถควบคุมตัวไว้ได้ จากนั้นทำการค้นหายาบ้านานกว่า 2 ชั่วโมง ตกอยู่ใต้ฐานพระประธานของวัด สอบสวนทราบว่าพระรูปดังกล่าว ชื่อนายประทาน ธีระเทพ อายุ 32 ปี จึงนำตัวไปตรวจค้นกุฏิพบกัญชาอีกจำนวนหนึ่ง

สอบสวนนายประทาน ให้การรับสารภาพว่า บวชเป็นพระมานาน 1 พรรษา โดยก่อนจะบวชมีพฤติกรรมเสพยาบ้าและกัญชาอยู่แล้ว เมื่อบวชก็ยังเสพอยู่ต่อเนื่อง โดยนำเงินที่ได้จากการทำบุญของชาวบ้านมาซื้อยาเสพติดเสพ จนต่อมาเริ่มจำหน่ายให้กับวัยรุ่นละแวกวัด ในราคาเม็ดละ 150 บาท โดยขายประมาณวันละ 100 เม็ด ทำมาประมาณ 1 เดือน จนมาถูกจับดังกล่าว อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงนำตัวไปลาสิกขาก่อนนำตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีต่อไป


Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แบ่งปัน

แสดงความคิดเห็น