วันเสาร์ 28 มีนาคม 2558 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

วันนี้ (6 ต.ค.) พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ เลขาธิการสำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติด พล.ต.ต.ชำนาญ รวดเร็ว รองผบช.ภ.5 พล.ต.ต.ประจวบ วงค์สุข ผู้บังคับการศูนย์สืบสวนสอบสวนภาค 5  พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจกว่า 50 นายได้นำหมายค้นบุกเข้าค้นบ้านเลขที่ 333-31 และบ้านเลขที่ 333-13 หมู่บ้านพิมุข โครงการ 4 หมู่ 3 ถนนวงแหวนรอบกลาง ตำบลสันพระเนตร อำเภอสันทราย จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งเป็นบ้านพักอาศัยของนางชิดชนก สันเทพ หัวหน้าแก๊งเครือข่ายค้ายาเสพติดรายใหญ่ของภาคเหนือ

การตรวจค้นครั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 14 ม.ค. 2554 ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูรอำเภอเมืองลำปาง ได้จับกุมตัวเครือข่ายยาเสพติดเป็นผู้หญิง 4 คนพร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 220,000 เม็ดที่สถานนีรถไฟนครลำปาง จากการสืบสวนทั้งหมดให้การรับสารภาพว่ามีนางชิดชนก สันเทพ และนางพรรณธิพา วีระพันธ์ บุตรสาวนางชิดชนก เป็นคนสั่งการซื้อขายยาเสพติดครั้งนี้ทางศาลจังหวัดลำปางจึงออกหมายจับ การบุกเข้าตรวจค้นในวันนี้ที่บ้านทั้งสองหลังทางเจ้าหน้าที่ตำรวจพบตัวนางชิดชนก สันเทพ และนางพรรณธิพา อยู่ภายในบ้านจึงได้ทำการจับกุมตัวไว้ได้แต่นางชิดชนก ให้การฏิเสธทุกข้อกล่าวหาจากการตรวจค้นภายในบ้านเจ้าหน้าที่พบเงินสดกว่า 2 ล้านบาทเครื่องเพชร และทองอีกจำนวนมาก รวมถึงสมุดบัญชีเงินฝากธนาคารต่างๆกว่า 15 เล่มมีเงินในธนาคาร 47 ล้านบาท รถยนต์ 2 คันทางเจ้าหน้าที่จึงทำการยึดไว้ทั้งหมด รวมบ้านทั้งสองหลังนอกจากนั้นยังได้แบ่งกำลังบุกยึดที่ดินอีก 9 แปลงพร้อมสิ่งปลูกสร้างในพื้นที่จังหวัดเชียงรายของนางชิดชนก และนางพรรณธิพา และบ้านพร้อมที่ดินและโรงงาน ที่จังหวัดลำปาง อีก 2 จุด รวมทรัพย์สินที่ยึดได้ในวันนี้ไม่ต่ำกว่า 150 ล้านบาท

พลตำรวจเอกพงศพัศ พงษ์เจริญ เลขาธิการสำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติด กล่าวว่าการทำงานของสำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติดที่สำคัญที่สุดคือการยึดทรัพย์ คดีนี้เกิดตั้งแต่ปี 2554 เราจับกุมผู้ขนส่งที่จะนำส่งจากจังหวัดลำปางเข้าไปสู่กรุงเทพ และทั้งหมดก็ให้การชัดถอดมาที่ผู้บงการคือนางชิดชนก และนางพรรณธิพา บุตรสาว ส่วนผู้ลักลอบขนยาทั้ง 4 คนศาลก็ได้ตัดสินจำคุกตลอดชีวิต เราจึงได้ขอหมายศาลออกหมายจับและหมายค้นเข้ามาตรวจสอบก็พบว่ามีเงินมากมายมหาศาลและทรัพย์สินจำนวนมาก มีทั้งบ้านและรถยนต์ ที่ดิน ทั้งหมดซื้อด้วยเงินสดทั้งนั้น ซึ่งการยึดครั้งนี้แม้ผู้ต้องหาจะให้การปฏิเสธเราก็จะนำตัวพร้อมทรัพย์สินทั้งหมดส่งทางพนักงานอัยการแล้วผู้ต้องหาจะแก้ต่างอย่างไรก็เป็นไปตามกระบวนการทางชั้นศาลต่อไป.


Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แบ่งปัน

แสดงความคิดเห็น