วันอาทิตย์ 19 เมษายน 2558 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 9 ส.ค. ที่หน้าสำนักงานอาคาร เทศบาลตำบลหนองไผ่ล้อม อ.เมือง จ.นครราชสีมา  นางสุมาลี ศิรินันท์พร นายกเหล่ากาชาดจังหวัดนครราชสีมา เป็นประธานจัดกิจกรรมเทิดพระเกียรติ สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ เนื่องในวโรกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 80 พรรษา ในวันที่ 12 สิงหาคม 2555  โดยมีนายทองหล่อ เอี่ยมวงศ์ นายกเทศมนตรีตำบลหนองไผ่ล้อม และบุคคลสำคัญจากกองทัพภาคที่ 2 ร่วมกิจกรรมอย่างพร้อมเพรียง
กิจกรรมที่จัดขึ้นทางเทศบาลตำบลหนองไผ่ล้อมได้จัดให้บุคลสำคัญทำพิธีวางพานพุ่ม ถวายพระพรชัยมงคล สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ เนื่องในวันแม่แห่งชาติ พร้อมกับมีการจัดการแสดงของเยาวชนจากสภาเยาวชนจังหวัดนครราชสีมา  ที่พร้อมใจกันแสดงละครสะท้อนปัญหาสังคมที่เกิดขึ้นกับเด็กและเยาวชนในปัจจุบัน โดยถ่ายทอดเรื่องราวของลูกที่ติดเกมส์จนในบางครั้งไม่ได้ให้ความสำคัญกับแม่ ขณะที่ผู้เป็นแม่ไม่ยังมีความรักความห่วงใยผู้เป็นลูกไม่ว่าลูกจะเป็นอย่างไร โดยได้รับความสนใจจากผู้มาร่วมงามเข้าติดตามชมการแสดงละครชุดดังกล่าวด้วยความตั้งใจ

ขณะที่การจัดงานวันแม่แห่งชาติในครั้งนี้ ทางเทศบาลตำบลหนองไผ่ล้อมยังได้จัดเลี้ยงข้าวปลาอาหารให้กับผู้ที่เดินทางมาร่วมงานฟรี พร้อมกับได้มอบรางวัลแม่ดีเด่นในด้านต่าง ๆ ประกอบด้วย ด้านแม่ผู้บำเพ็ญประโยชน์ต่อสังคม 9 คน แม่ดีเด่น ประเภท แม่ผู้เสียสละ 1 คน แม่ดีเด่นประเภท แม่ของผู้ทำประโยชน์ต่อสังคมและประเทศชาติ 1 คน ประเภท แม่ผู้ยากจนแต่เลี้ยงลูกได้ดี 6 คน  และ แม่ผู้มีความมานะอดทนขยันหมั่นเพียร 16 คน นอกจากนี้ สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดนครราชสีมา ยังได้ถือโอกาสเดียวกันมอบเครื่องอุบโภคบริโภคให้กับประชาชนในเขตพื้นที่ตำบลหนองไผ่ล้อมจำนวน 59 คน จึงทำให้บรรยากาศภายในงานเป็นไปอย่างชื่นมื่น...


Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แบ่งปัน

แสดงความคิดเห็น