วันศุกร์ 27 มีนาคม 2558 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

วันนี้  (1 ก.ค.)  นายสมบัติ สังวรณ์ ประธานพนักงานเจ้าหน้าที่ส่งเสริมความประพฤตินักเรียนและนักศึกษา ศูนย์เสมารักษ์โคราช จ.นครราชสีมา เปิดเผยว่า หลังจากปฏิบัติหน้าที่ควบคุมดูแลแก้ปัญหาพฤติกรรมในทางเสื่อมเสียของเด็กนักเรียนอายุไม่เกิน 18 ปีในพื้นที่ จ.นครราชสีมา ตลอดระยะเวลา 1 ปีที่ผ่านมา สามารถควบคุมเด็กนักเรียนที่กระทำผิดตามกฎกระทรวง 9 ข้อ ได้รวม 1,318 คนในปีการศึกษา 2555 ที่ผ่านมา

ส่วนในปีนี้สามารถควบคุมนักเรียนนอกลู่นอกแถวได้เฉลี่ยเดือนละ 100 คน ส่วนใหญ่เป็นเด็กผู้ชายระดับ ม.ต้น ที่มักหนีเรียนออกมาเล่นเกมส์ สูบบุหรี่ สุรา การพนัน ทะเลาะวิวาท และบางรายรุนแรงถึงขั้นเสพยาเสพติด ทั้งกัญชาและยาบ้า สร้างความเดือดร้อนรำคาญแก่ชาวบ้าน


ขณะเดียวกันในกลุ่มเด็กนักเรียนผู้หญิง ก็พบการกระทำผิดเกี่ยวกับการแสดงพฤติกรรมเชิงชู้สาวและอนาจารในที่สาธารณะ แต่ถือว่าน้อยมาก ล่าสุดเพิ่งพบเด็กนักเรียน ม.ปลาย แต่งกายในเครื่องแบบชุดนักเรียนแสดงพฤติกรรมพลอดรักกับแฟนในที่สาธารณะ ทางเข้าสนามกีฬาแห่งหนึ่งในจังหวัด 

รวมทั้งก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่สารวัตรนักเรียน ศูนย์เสมารักษ์ก็ได้รับแจ้งให้ไประงับพฤติกรรมนักเรียนหญิงมั่วสุมในเชิงชู้สาวกับแฟนหนุ่ม ในสถานที่ไม่เหมาะไม่ควร เป็นพฤติกรรมพลอดรักกันและบานปลายจนถึงขนาดมีเพศสัมพันธ์กันที่ข้างกำแพงวัดแห่งหนึ่งในตัวเมืองโคราช แต่เป็นช่วงเวลากลางคืน ชาวบ้านเห็นเป็นประจำจึงทนไม่ไหว แจ้งให้เจ้าหน้าที่ช่วยไประงับเหตุ นอกจากนี้ยังมีพฤติกรรมกลุ่มเด็กนักเรียนชาย ม.ปลาย รุมโทรมนักเรียนหญิงในบ้านพักส่วนตัว เจ้าหน้าที่รับแจ้งเหตุแล้วเข้าไปช่วยพาตัวนักเรียนหญิงออกมาได้
 

อย่างไรก็ตาม ปัญหาสังคมอันเกิดจากตัวเด็กนักเรียน จำเป็นอย่างยิ่งที่ทุกฝ่ายทั้งครู ผู้ปกครอง ชุมชน ตำรวจ ต้องติดตามพฤติกรรมของเด็กนักเรียนและบุตรหลานของตัวเองอย่างใกล้ชิด เพื่อป้องปรามไม่ให้บานปลายกลายเป็นปัญหาสังคมรุนแรง และหากพบเห็นพฤติกรรมเด็กนักเรียนไม่เหมาะสม แจ้งที่ศูนย์เสมารักษ์โคราชา สายด่วน 1579 ได้ตลอดเวลา.

 


Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แบ่งปัน

แสดงความคิดเห็น