วันพฤหัสบดี 2 เมษายน 2558 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

วันนี้ ( 23 ธ.ค.)นายบุญเลิศ  บูรณุปกรณ์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ ในฐานะประธานการจัดประกวดนางสาวเชียงใหม่ประจำปี 2556 ได้พาผู้เข้าประกวดนางสาวเชียงใหม่ประจำปี 2556 จำนวน 50 สาวงาม ที่เก็บตัวทำกิจกรรมวันแรกของการประกวด โดยสาวงามทั้งหมดมาในชุด เพื่อมาถ่ายทำวีทีอาร์สถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติ ที่สวนเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา ด้านหลังศาลากลาง อ.เมือง จังหวัดเชียงใหม่ โดยที่สวนแห่งนี้ได้รวบรวมพรรณไม้เมืองหนาวหายากที่สุดของประเทศไทยมารวมไว้ไม่ว่าจะเป็นดอกทิวลิป ดอกลิลลี่ ดอกกุหลาบพันปี หลังการถ่ายทำวีดีอาร์เสร็จสาวงามทั้งหมดก็เดินทางกลับที่พักเพื่อซักซ้อมการเดินบนเวที ก่อนที่พรุ่งนี้สาวงามทั้งหมดจะรวมตัวกันที่สระว่างน้ำโรงแรมรติลานนา ริเวอร์ไซด์ สปา รีสอร์ท เชียงใหม่ เพื่อถ่ายทำวีทีอาร์ชุดว่ายน้ำ

นายบุญเลิศเปิดเผยว่า การประกวดนางสาวเชียงใหม่มีการประกวดมาแล้วกว่า 80 ปี  เป็นเวทีการประกวดสาวงามซึ่งนับว่าเก่าแก่ที่สุดในประเทศไทย เช่น เดียวกับการประกวดนางสาวไทย จากเวทีประกวดที่มีจุดเริ่มต้นจากงานฉลองรัฐธรรมนูญในปี 2477 จวบจนถึงเป็นส่วนหนึ่งในงานรื่นเริงฤดูหนาวในปัจจุบันนับเป็น  ระยะเวลากว่า 80 ปี ที่การประกวดได้ส่งผลให้สาวงามมากมาย ได้พบกับประสบการณ์และชีวิตที่ดีขึ้นประกอบกับการบำเพ็ญสาธารณประโยชน์และการส่งเสริมวัฒนธรรมอันดีงามของจังหวัดเชียงใหม่ให้แก่ชาวไทยทั้งประเทศได้ประจักษ์

นายบุญเลิศกล่าวต่อว่า แนวคิดของการจัดการประกวด เพื่อคัดเลือกผู้ที่มีความงามมาทำหน้าที่สร้างสายสัมพันธ์ทางอารยธรรมและการท่องเที่ยวของเชียงใหม่ และหลายต่อหลายครั้งที่สาวงามตัวแทนเอื้องเหนือเข้าร่วมการประกวดในระดับประเทศและนานาชาติ ล้วนแต่สร้างชื่อเสียงมาแล้วนับไม่ถ้วน อาทิ สรารัตน์ หรุ่มเรืองวงศ์  อรอนงค์ ปัญญาวงศ์  พิมพิไล ไชยโย และกฤชภร หอมบุญญาศักดิ์ สำหรับการประกวดนางสาวเชียงใหม่ในปีนี้เราเน้นเฉพาะสาวงามที่มีภูมิลำเนาอยู่ในเขตภาคเหนือกลุ่มล้านนา 8 จังหวัดคือเชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน ลำปาง พะเยา แพร่ แม่ฮ่องสอน และน่าน โดยการประกวดครั้งนี้ใช้ภายใต้ชื่องานว่า"เอื้องงาม นพบุรี ศรีนครพิงค์เชียงใหม่"ชิงเงินรางวัลกว่า 300,000 บาท มงกุฎเพชร ถ้วยรางวัล พร้อมสายสะพายและของรางวัลและรางวัลอื่น ๆ อีกมากมาย ซึ่งจะเริ่มการประกวดในวันที่ 5 ม.ค.56 และรอบตัดสินในวันที่ 8 ม.ค.56  ณ เวทีการประกวดนางสาวเชียงใหม่ ในงานฤดูหนาวและงาน OTOP ของดีเมืองเชียงใหม่

 


Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แบ่งปัน

แสดงความคิดเห็น