วันพุธ 1 เมษายน 2558 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

วันนี้ (2 ก.ค.) พ.ต.ท.พงษ์ขจร สุกกะสังข์  พงส.(สบ3) สภ.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ได้รับแจ้งเหตุกลุ่มวัยรุ่น ทะเลาวิวาท และยิงกันมีผู้ได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดหน้าสถานบันเทิงชื่อดัง ในย่านสถานบันเทิงหาดเฉวง หมู่ที่ 2 ต.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จึงรีบเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนในสังกัด

ในที่เกิดเหตุ พบนักท่องเที่ยว ทั้งไทยและต่างชาติอยู่ในอาการตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ส่วนคนเจ็บทราบชื่อ นายจเร ยังมณี อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 65 หมู่ 1 ต.บ่อผุด อ.เกาะสมุย ถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบขนาด เข้าที่ศีรษะด้านขวา 1 นัด อาการสาหัส  มีพลเมืองดีนำตัวส่ง รพ.กรุงเทพสมุย ไปแล้ว จากการตรวจสอบเบื้องต้น ในที่เกิดเหตุ พบกองเลือดจำนวนมาก และพบหัวกระสุนปืน ไม่ทราบขนาด ตกในที่เกิดเหตุ 1 หัว ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงได้เก็บเอาไว้เป็นหลังฐาน

สอบถาม นายจักกรินทร์ ชนะพล อายุ 23 ปี ชาวจ.นครศรีธรรมราช เพื่อนคนเจ็บ ให้การว่า  คนเจ็บและตนเองรวมทั้งเพื่อนที่มาเที่ยวเป็นพนักงานโรงแรมชื่อดังแห่งหนึ่งในเกาะสมุย หลังจากเลิกงานแล้วได้ชักชวนกันไปฉลองวันเกิดเพื่อนร่วมงานรายหนึ่ง ระหว่างที่ดื่มกินกันอยู่ เกิดเขม่นกับกลุ่มวัยรุ่น โต๊ะข้างๆ ที่มากัน 3-4 คน

พอเดินออกจากผับ ก็มีเรื่องชกต่อยกัน ระหว่างนั้นคนเจ็บ ได้เข้าไปห้ามปราม แต่กลับถูกกลุ่มคู่กรณี ชักปืนยิงไปที่ศีรษะ 1 นัด จมล้มฟุบจมกองเลือด ทำให้ผู้คนแตกฮือชุลมุน ฝ่ายตนเองจึงรีบพาคนเจ็บส่ง รพ.กรุงเทพดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม ฝ่ายเจ้าหน้าที่ตำรวจทำการตรวจสอบกล้องวงจรปิด ที่บันทึกภาพผู้ต้องสงสัยไว้ได้ พบว่าเป็นชายไทยอายุประมาณ 30 ปี ตัดผมรองทรงมีนวด สวมเสื้อสืดโปโลสีเทา นุ่งกางเกงยีน หลังก่อเหตุได้ขับรถยนต์เก๋งฮอนด้าสีขาว ทะเบียน กฐ-7271 สุราษฎร์ธานี หลบหนีหายไป  โดยนายจักรรินทร์ และกลุ่มเพื่อนคนเจ็บ ยืนยันกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ผู้ต้องสงสัย ที่กล้องวงจรปิดบันทึกภาพไว้ได้นั้น เป็นคนร้ายที่ยิง นายจเร นั่นเอง ซึ่งจะได้ติดตามกลุ่มคนร้ายที่ก่อเกตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 


Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แบ่งปัน

แสดงความคิดเห็น