วันเสาร์ 28 มีนาคม 2558 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เวลา 23.00 น.วันที่ 13 ส.ค. พ.ต.ท.พิมุข นาคขำพันธ์ สว.เวรสภ.พระนครศรีอยุธยา รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้บ้านเลขที่ 47/1 ม.7 ต.เกาะเรียน อ.พระนครศรีอยุธยา จึงพร้อมด้วยรถดับเพลิง อบต.เกาะเรียน และท้องที่ใกล้เคียงจำนวน 3 คันไปยังที่เกิดเหตุ

พบว่าเพลิงกำลังลุกไหม้บ้านลักษณะครึ่งตึกครึ่งไม้สองชั้น ซึ่งปลูกอยู่หลังเดียว จึงฉีดน้ำสกัดเพลิงไม่ให้ลุกลามไปยังป่าละเมาะและบ้านที่อยู่ใกล้เคียง โดยใช้เวลากว่า 30 นาทีเพลิงจึงสงบ ปรากฏว่าเพลิงเผาบ้านวอดไปทั้งหลัง

สอบสวนนายชลสิทธิ์ ศิริแข็ง อายุ 61 ปี ซึ่งอยู่ในอาการตกใจและยืนมองหานายธวัชชัย ศิริแข็ง อายุ 31 ปี ลูกชายของตนและเป็นเจ้าของบ้าน ซึ่งจากการตรวจสอบไม่พบว่าอยู่ภายในบ้านดังกล่าว โดยนายชลสิทธิ์ให้การว่าตนเพิ่งเดินทางมาจาก จ.หนองบัวลำพู เนื่องจากทราบจากนายไพรวรรณ จุลลำเจียก อายุ 51 ปีพ่อตาของนายธวัชชัยว่า นายธวัชชัยชอบดื่มสุราและทำร้ายภรรยาเป็นประจำ จึงเดินทางมาดูแล ก่อนหน้าเกิดเหตุมีเพียงนายธวัชชัยนั่งดื่มสุราอยู่ภายในบ้าน โดยมีอาการมึนเมาอย่างมาก และขู่ว่าจะเผาบ้าน ตนเกิดความรำคาญจึงเดินออกจากบ้าน เพื่อที่จะไปหาซื้อของที่ร้านค้าใกล้บ้าน ปรากฏว่าไม่ถึง 10 นาที ก็เกิดไฟลุกไหม้ที่บ้าน จึงวิ่งไปดูพบว่าเพลิงไหม้บ้านอย่างรวดเร็ว จนท.สันนิษฐานเบื้องต้นว่านายธวชชัยคงเกิดอาการมึนเมาและเกิดความเครียด จึงได้จุดไฟเผาบ้านตัวเอง ซึ่งจนท.จะได้ติดตามมาสอบสวนหาข้อเท็จจริงต่อไป.


Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แบ่งปัน

แสดงความคิดเห็น