วันศุกร์ 27 มีนาคม 2558 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 15 พ.ย. ที่ ค่ายพิทักษ์อุทุมพรเขต หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 23 อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ พ.อ.(พิเศษ)ธนศักดิ์ มิตรภานนท์ พร้อมด้วย พ.อ.สมภพ ภาระเวช ได้ร่วมกันทำพิธี รับ-ส่ง หน้าที่ผู้บังคับการหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 23 หลังจากที่กองทัพบกได้มีคำสั่งแต่งตั้งโยกย้าย ให้ พ.อ.(พิเศษ)ธนศักดิ์ อดีต ผบ.หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 23 ไปดำรงตำแหน่ง เป็น เสนาธิการ กองพลทหารราบที่ 6 กองกำลังสุรนารี และให้ พ.อ.สมภพ อดีต เสนาธิการกรมทหารราบที่ 23 มาดำรงตำแหน่ง เป็น ผบ.หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 23 คนใหม่


  ซึ่งบรรยากาศภายในค่ายพิทักษ์อุทุมพรเขต มีนายทหารชั้นสัญญาบัตร ชั้นประทวน ตลอดจนอาสาสมัครทหารพราน เข้าร่วมในพิธีกันอย่างคึกคัก และร่วมแสดงความยินดีกับ ผบ. ทั้งสองท่านที่ได้เลื่อนตำแหน่งสูงขึ้น ขณะเดียวกัน พ.อ.(พิเศษ)ธนศักดิ์  ได้นำพระยอดธง มามอบให้กับเจ้าหน้าที่ทหารพราน เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจ ในการปฏิบัติหน้าที่รักษาอธิปไตยตามแนวชายแดนไทย-กัมพูชา ด้วย


  พ.อ.สมภพ  กล่าวว่า ตนพร้อมที่จะสานต่อแนวทางในภาระกิจการดูแลรักษาทรัพย์กรทางธรรมชาติ ทั้งในส่วนของการป้องกันและปราบปรามการลักลอบตัดไม้ทำลายป่า  ตลอดจนการร่วมมือกับหน่วยงานต่างๆในพื้นที่ ในการแก้ไขปัญหา เรื่องยาเสพติด ป้องกันการแพร่ระบาดของยาเสพติดไปยังชุมชน เพื่อเป็นการถวายความจงรักภักดีต่อ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ต่อไป.


Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แบ่งปัน

แสดงความคิดเห็น