วันจันทร์ 30 มีนาคม 2558 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เมื่อเวลา 09.00 น. วันนี้ (3 ธ.ค.) ผู้สื่อข่าวรับแจ้งจากเจ้าหน้าที่กู้ภัยวีอาร์ จ.อ่างทองว่า เกิดเหตุพระสงฆ์วัดต้นสน อ.เมือง จ.อ่างทอง เกิดอาการท้องเสียจำนวนมาก จึงเดินทางไปตรวจสอบที่วัดต้นสน พบเจ้าหน้าที่กู้ภัยและรถพยาบาล รพ.อ่างทอง กำลังช่วยกันลำเลียงพระสงฆ์หลายสิบรูปที่เกิดอาการท้องเสีย ปวดท้อง อาเจียน ส่งรพ.กันอย่างโกลาหล  แพทย์ต้องรักษาเป็นการด่วน

สอบถามพระประสิทธิ์  เฉลิมรัตน์พงษ์ ที่มีอาการท้องเสียด้วย กล่าวว่า  พระส่วนใหญ่ที่เกิดอาการท้องเสียเป็นพระที่อุปสมบทเฉลิมพระเกียรติ  เมื่อวันที่ 27 พ.ย. ที่ผ่านมา  

สาเหตุน่าจะมาจากการฉันเพลเมื่อวันที่ 2 ธ.ค. ที่ผ่านมา โดยมีญาติโยมนำอาหารมาเลี้ยงพระจำนวนมาก โดยเฉพาะข้าวมันไก่  หมูน้ำจิ้ม เป็ดพะโล้ ทอดมัน และอีกหลายอย่าง  พอฉันเสร็จก็ไม่รู้สึกอะไรแต่พอช่วง 3 ทุ่ม มีพระบางรายเกิดอาการปวดท้อง และมาเป็นหนักตอนตี 4 หลายรูปทนไม่ไหวต้องเรียกรถพยาบาลมารับตอนเช้า อาตมาก็ไม่ทราบว่าเป็นอาหารของญาติโยมคนไหนเพราะมากันมากจากหลายจังหวัด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พระที่เข้ารักษาทั้งหมด 29 รูป เบื้องต้นอาการน่าเป็นห่วง 5 รูป ได้แก่ พระเกษม พ้นทุกข์ อายุ 69 ปี พระประสิทธิ์ เฉลิมวัฒน์พงษ์ อายุ 42 ปี พระชำเลียง ทองปาน อายุ 68 ปี พระบุญเหลือ หาญนอก อายุ 58 ปี และพระชัยชาญ สีงาม อายุ 55 ปี

ส่วนอีก 24 รูป แพทย์ได้ตรวจร่างกาย จ่ายยา และอนุญาตให้กลับวัดได้ เนื่องจากอาการไม่รุนแรง อีกทั้งทีมแพทย์พยาบาลได้เดินทางไปตรวจพระสงฆ์ที่วัดต้นสนด้วย โดยตั้งโต๊ะบริการตรวจอย่างละเอียดอีกครั้ง


Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แบ่งปัน

แสดงความคิดเห็น