วันจันทร์ 20 เมษายน 2558 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เมื่อวันที่ 13 ก.ย. พ.ต.ท.ชาตรี หทยะวัฒน์ รอง ผกก.(สส.) สภ.เมือง จ.น่าน พร้อมด้วย พ.ต.ต.ธนกร ธรรมลังกา สว.สส. ร.ต.ท.นฤมิต สุขแสง รอง สวป. ร่วมกันจับกุมตัว นางมะลิวัลย์ ดีบุญ อายุ 45 ปี ผู้สมัครรับเลือกตั้ง ส.อบต.บ้านน้ำลัด และนายพิทักษ์ ดีบุญ อายุ 46 ปี ผู้สมัครรับเลือกตั้ง รอง นายก อบต.นาปัง สองสามีภรรยา ตามหมายจับของศาลจังหวัดน่าน ที่ 126/2556  ลงวันที่ 11 ก.ย. 56  ในความผิดฐานลักทรัพย์โดยร่วมกันกระทำผิดด้วยกันตั้งแต่สองคนขึ้นไป
 

ทั้งนี้ สืบเนื่องจาก ร.ต.ท.ชวลิต เทรักสี ร้อยเวร สภ.เมืองน่าน ได้รับแจ้งความจาก ผู้จัดการร้านทองเยาวราช กรุงเทพ สาขา โลตัสน่าน  ต.ดู่ใต้ อ.เมืองน่าน จ.น่าน ว่าเมื่อวันที่ 14มิถุนายน 56  เวลา 15.33 น. บุคคลทั้ง 2 คนตามภาพถ่ายจากกล้องวงจรปิด ได้เข้าไปลักทรัพย์ (สร้อยคอทองคำ) น้ำหนัก 1 บาทในร้านไป พร้อมได้นำรูปถ่ายจากกล้องวงจรปิด มาประกอบในคดีนี้ด้วย ซึ่งจนท.ตร.ได้ติดตามจนสืบทราบว่า นายพิทักษ์ฯ และนางมะลิวัลย์ เป็นผู้ต้องสงสัยในคดีนี้ กำลังจะลงสมัครเป็น รองนายก อบต.นาปัง และสมัครเป็น ส.อบต.บ้านน้ำลัด จึงได้นำหมายค้นของศาลจังหวัดน่าน ที่ 530 / 2556  ลงวันที่ 11 กันยายน 56 เข้าค้นบ้านเลขที่ 150 บ้านน้ำลัดสบแก่น  หมู่ 1 ตำบลนาปัง อ.ภูเพียง จ.น่าน ซึ่งเป็นบ้านของผู้ต้องสงสัย เมื่อไปถึงพบนางมะลิวัลย์ และนายพิทักษ์ อยู่ภายในบ้านจึงได้ขอทำการตรวจค้น ผลการตรวจค้นพบเสื้อผ้าทั้ง 2 ชุด ที่สวมใส่ตามภาพถ่ายจากกล้องวงจรปิด และสร้อยทองคำของกลาง
 

โดยนางมะลิวัลย์ รับสารภาพว่าตนเองได้ไปลักเอาสร้อยคอทองคำ น้ำหนัก 1 บาท ของกลาง จากร้านทองเยาวราช กรุงเทพ สาขา โลตัสน่านจริง โดยทำทีเอาสร้อยทองที่ขาดไปเปลี่ยน และขอเลือกดูหลายเส้น เมื่อพนักงานขายเผลอจึงแอบนำทองใส่กระเป๋า เจ้าหน้าที่ได้บันทึกและตรวจยึดไว้เป็นของกลาง พร้อมควบคุมตัวนำนางมะลิวัลย์ และนายพิทักษ์ นำ ส่ง ร.ต.ท.เชวลิต เทรักสี ร้อยเวร สภ.เมืองน่าน โดยแจ้งข้อกล่าวหาว่าลักทรัพย์โดยร่วมกันกระทำผิดด้วยกันตั้งแต่สองคนขึ้นไป ในชั้นสอบสวนนางมะลิวัลย์ให้การรับสารภาพ ส่วนนายพิทักษ์ให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา 


Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แบ่งปัน

แสดงความคิดเห็น