วันอาทิตย์ 29 มีนาคม 2558 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ที่จังหวัดสุพรรณบุรี เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 8 ก.ค.นายสุภัทร์  ศรีสุนทรพินิต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี พร้อมคณะประกอบด้วย นายธนิศร์ วงศ์ปิยะสถิตย์ นายอำเภอศรีประจันต์ นายก อบต.วังน้ำซับ พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมุษย์จังหวัดสุพรรณบุรี (พม.สุพรรณบุรี) เดินทางไปที่โรงเรียนบ้านห้วยเจริญ ตำบลวังน้ำซับ เพื่อเยี่ยมให้กำลังใจและช่วยเหลือ ด.ญ.กฤษณา หรือน้องแตงโม  โพธิ์ศรีทอง อายุ 10 ปี นักเรียนชั้น ป.4 โดยมี นายหิรัญ เชิดฉันท์ ผู้อำนวยการโรงเรียนพร้อมคณะให้การต้อนรับ

นายสุภัทร์  กล่าวว่าหลังจากได้รับรายงานว่ามี นักเรียนชั้น ป.4 ฐานะยากจนแต่เรียนดีเป็นเด็กกำพร้าบิดา มารดาแยกทางกันและมารดา เป็นผู้ต้องขังคดียาเสพติด  อาศัยอยู่กับ นายผิว โพธิ์ศรีทอง อายุ 82 ปีซึ่งเป็นตาเพียง 2 คนโดยมีกระท่อมหลังเล็กๆไม่คุ้มฝนเป็นที่ซุกหัวนอนอยู่ริมบึงสามจุ่น ซึ่งเป็นที่เปลี่ยวและมืด และตา ก็ชรามากแล้วต้องหาปลาในบึงมาไว้ปรุงเป็นอาหารเลี้ยงหลาน หลังจากบิดามารดา แยกทางกันมารดาก็ถูกจับ ส่วนบิดา นั้นเป็นครู ก็มาเยี่ยมเพียงครั้งเดียวและให้เงินไว้ใช้แค่ 400 บาทแล้วหายเงียบไป เมื่อทราบเรื่องเกรงว่าเด็กซึ่งเป็นผู้หญิงจะไม่ปลอดภัย จึงสั่งการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าให้ความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน ขณะนี้ได้หาที่อยู่ใหม่ ให้แล้วเป็นที่ดินสาธารณะอยู่ริมถนนหน้าโรงเรียน โดยจะสร้างเป็นบ้านเทิดไท้ ให้เป็นบ้านปูนชั้นเดียวงบประมาณในการก่อสร้างหลายหน่วยงานก็จะช่วยกันทั้งจังหวัด  อบต. พม.จังหวัด และทางอำเภอ ขณะนี้ทางการไฟฟ้าอ.ศรีประจันต์ ร่วมกับทีมจิตอาสา นักศึกษามหาวิทยาลัยราชมงคลสุวรรณภูมิ วิทยาเขต สุพรรณบุรี ได้นำอุปกรณ์แผงโซล่าเซลล์ มาติดตั้งให้แสงสว่างชั่วคราวพร้อมกับจะหาที่อยู่ที่ปลอดภัยก่อนที่บ้านจะสร้างเสร็จ ขณะนี้มีหลายหน่วยงานเข้ามาให้ความช่วยเหลือทั้งเครื่องอุปโภคบริโภค
ทางด้าน ด.ญ.กฤษณา กล่าวว่ารู้สึกดีใจที่มีผู้ใหญ่ใจดี หลายท่านเข้ามาให้ความช่วยเหลือถึงแม้หนูจะกำพร้าแต่ก็ไม่เคยคิดว่าเป็นปมด้อยอยู่กับตา 2 คนก็มีความสุขดีถึงแม้จะลำบากหนูชอบเรียนหนังสือโดยเฉพาะวิชาคณิตศาตร์ หนูมีความฝันว่าโตขึ้นอยากเป็นครู จะได้มีเงินเดือนมาให้ตาใช้..


Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แบ่งปัน

แสดงความคิดเห็น