วันอาทิตย์ 19 เมษายน 2558 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

วันนี้ (5 มี.ค.) ร.ต.อ.รุสดี กะโด พงส.(สบ.1) สภ.เมืองยะลา รับแจ้งเหตุเกิดระเบิดและมีผู้ได้รับบาดเจ็บที่ร้านทองซังเต้ง 2 เลขที่ 2 ถนนรถไฟ เขตเทศบาลนครยะลา จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ รีบไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.อ.ธัมมศักดิ์ วาสะศิริ รอง ผบก.ภ.จ.ยะลา พ.ต.อ.พชรพล ณ นคร ผกก.สภ.เมืองยะลา สนธิกำลังรุดไปตรวจสอบ โดยมี นายเดชรัฐ สิมศิริ ผวจ.ยะลา ร่วมสังเกตการณ์ด้วย

ในที่เกิดเหตุ เป็นร้านทองตั้งอยู่บริเวณสามแยกหัวมุมถนนรถไฟกับถนนสิโรรส หน้าตลาดสดการรถไฟ พบตู้กระจกแสดงทองรูปพรรณบริเวณหัวมุมตู้แตก ทองรูปพรรณที่วางไว้กระจัดกระจาย ท่อน้ำพีวีซี.สีฟ้า ตะปูสะเก็ดระเบิดและชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์กระจัดกระจาย มีผู้บาดเจ็บเป็นพนักงานขายของร้านทราบชื่อ นางพิมพา ผอมขาวช่วง อายุ 54 ปี อยู่บ้านเลขที่ 46ถนนบำรุงชู ซอย 4 เขตเทศบาลนครยะลา ถูกเศษกระจกบาดตามใบหน้า ถูกนำส่ง รพ.ศูนย์ยะลา แล้ว

จากสอบสวนนายสมศักดิ์ พงษ์พันธ์ไพศาล อายุ 53ปี เจ้าของร้านทราบว่า ก่อนเกิดเหตุขณะที่พนักงานขายจำนวน 8 คน กำลังอยู่ภายในร้าน จู่ ๆ มีวัยรุ่นผู้หนึ่งไม่ทันสังเกตการแต่งกายเดินเข้ามาจากหัวมุมร้านแล้ววาง วัตถุชนิดหนึ่งไว้บนตู้กระจกแล้ววิ่งออกไป เมือเห็นเป็นท่อน้ำมีสายไฟฟ้าเชื่อมอยู่ รู้ว่าเป็นระเบิดจึงได้ก้มหลบหลังตู้แล้วเกิดระเบิดขึ้น ทำให้กระจกแตกกระจาย หลังจากนั้นวัยรุ่นคนเดิมได้วิ่งเข้ามาล้วงเอาทองรูปพรรณซึ่งคาดว่าจะเป็นสร้อยคอมือประมาณ 15 บาท มูลค่า 3 แสนกว่าบาท วิ่งออกไปขึ้นซ้อนท้ายรถ จยย.ที่เพื่อนอีกคนติดเครื่องรออยู่ขับไปทางสี่แยกโคลีเซี่ยมอย่างรวดเร็ว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่าคนร้ายเป็นแนวร่วมกลุ่มก่อความไม่สงบ นำระเบิดแสวงเครื่องน้ำหนักราวครึ่งกก.มาวางไว้เพื่อชิงทองรูปพรรณ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้สกัดจับคนร้าย แต่ยังไม่เค้าผู้ก่อเหตุแต่อย่างใด.


Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แบ่งปัน

แสดงความคิดเห็น