วันอาทิตย์ 29 มีนาคม 2558 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

วันนี้ (5 มี.ค.) ร.ต.อ.มานพ แสงอินทร์ พงส.(สบ1) สภ.วังน้ำคู้ อ.เมือง จ.พิษณุโลก รับแจ้งว่ามีชาวบ้านที่ลงไปหว่านแหภายในคูน้ำจับปลา แต่เมื่อดึงแหขึ้นมาแล้วเกิดมีลูกระเบิดติดแหขึ้นมาด้วย ที่บริเวณข้างทางถนนเลี่ยงเมืองสายพิษณุโลก-นครสวรรค์ ใกล้เคียงเทคนิคสองแคว พิษณุโลก หมู่ที่ 5 ต.วัดพริก อ.เมือง จ.พิษณุโลก จึงได้ประสานเจ้าหน้าที่งานเก็บกู้วัตถุระเบิดไปตรวจสอบ บริเวณข้างคูน้ำ ข้างทางห่างจากถนนสายเลี่ยงเมือง 10 เมตร

เมื่อมาถึง พบระเบิดเป็นชนิด คอ 84A1 ประเภทส่องแสง อยู่ในสภาพพร้อมใช้งานจำนวน 1 ลูก เบื้องต้นเจ้าหน้าที่งานเก็บกู้ จึงได้ทำการเก็บลูกระเบิดดังกล่าวเพื่อนำไปตรวจสอบ ซึ่งโชคดีที่ลูกระเบิดที่พบในครั้งนี้ไม่ได้เกิดระเบิดและมีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตแต่อย่างใด

สอบสวน นายสุชาติ การพัสส์ อายุ 51 ปี อยู่บ้านเลขที่ 7 หมู่ที่ 5 ต.วัดพริก อ.เมือง จ.พิษณุโลก ให้การว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมานั้นได้เดินทางออกมาจากบ้านเพื่อที่จะไปดูแลนาข้าวที่ปลูก ก่อนจะหว่านแหในคูน้ำเพื่อหาปลามาประกอบอาหาร แต่เมื่อหว่านไปได้ 2-3 ครั้งก็รู้สึกว่ามีบางอย่างติดมากับแหเพราะต้องออกแรงดึงมากกว่าปกติ พอใช้มือควานใต้น้ำซึ่งไม่ใช่ปลาตามคาด แต่เป็นโลหะขนาดใหญ่เท่าแขนจึงยกแหขึ้นมาดู ก็พบกับลูกระเบิดดังกล่าวจึงได้นำมาวางไว้ที่ปากคูน้ำก่อนที่จะรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องมาตรวจสอบดังกล่าว

 


Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แบ่งปัน

แสดงความคิดเห็น