วันอังคาร 21 เมษายน 2558 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เมื่อเวลา 00.05 น. วันที่ 29  พ.ค. ร.ต.ท.ธวัชชัย ศรีไหม ร้อยเวร สภ.กะทู้ จ.ภูเก็ต รับแจ้งจากพนักงานโรงแรมมิลเลเนี่ยม รีสอร์ท ป่าตอง ภูเก็ต ถนนราษฎร์อุทิศ 200 ปี ต.ป่าตอง อ.กะทู้ ว่ามีเหตุคนร้าย 4 คน บุกเข้าไปทำร้ายองค์รักษ์มกุฎราชกุมาร สุลต่านรัฐเคด้า ประเทศมาเลเซีย ภายในห้องพักเลขที่ 1627 ของโรงแรม จนได้รับบาดเจ็บ ขอให้เดินทางไปตรวจสอบด้วย จึงรีบไปตรวจสอบที่เกิดเหตุซึ่งเป็นโรงแรมหรูระดับ 5 ดาว แต่ไม่พบร่างผู้ได้รับบาดเจ็บ ทราบว่าถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลป่าตอง ก่อนหน้านี้แล้ว
 

จากนั้นเจ้าหน้าที่ทั้งหมดได้เดินทางไปตรวจสอบที่โรงพยาบาลป่าตอง พบแพทย์และพยาบาลกำลังทำแผลให้กับ นายโมห์ด โซบรี ซาอิด ราชองค์รักษ์ของ มกุฎราชกุมาร สุลต่านรัฐเคด้า ในสภาพศีรษะแตกเลือดอาบร่าง ตามร่างกายถูกทำร้ายมีร่องรอยฟกช้ำทั่วร่าง แพทย์ต้องให้การช่วยเหลือทำแผลเป็นการด่วน
เจ้าหน้าที่จึงกระจายกำลังกันออกเป็น 2 ส่วนๆ หนึ่งทำหน้าที่อารักขาราชองค์รักษ์ที่ได้รับบาดเจ็บที่โรงพยาบาล เนื่องจากเกรงว่าคนร้ายอาจจะกลับมาลอบฆ่าเพื่อปิดปาก อีกส่วนหนึ่งเดินทางไปตรวจสอบห้องพักที่เกิดเหตุ เป็นห้องพักเลขที่ 1627 พบว่าภายในห้องมีกองเลือดไหลหยดบนพื้น และพบสายไฟฟ้าตกอยู่ที่เกิดเหตุ จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน
 

จากการสอบสวนทราบว่า คณะของมกุฎราชกุมาร สุลต่านรัฐเคด้า ได้เดินทางมาพักที่โรงแรมมิลเลเนียม รีสอร์ท ป่าตอง เป็นการส่วนพระองค์ ตั้งแต่เมื่อวันที่ 27 พ.ค.ที่ผ่านมา ซึ่งได้เดินทางเข้ามาพักโรงแรมแห่งนี้เป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน ครั้งนี้ได้จองห้องพักไว้กว่า 10 ห้อง ซึ่งการเดินทางมาท่องเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ ในเมืองภูเก็ตครั้งนี้ จะมีรถตำรวจท่องเที่ยวนำขบวน และทางโรงแรมฯได้จัดรถหรูเป็นรถพระที่นั่งของมกุฎราชกุมารฯและราชองค์รักษ์ นอกจากนั้นยังจัดรถบัสปรับอากาศให้คณะอยู่ในขบวนทุกเส้นทางที่มกุฎราชกุมารจะเดินทางเสด็จ ซึ่งการเดินทางทุกเส้นทางจะทำอย่างเรียบง่ายไม่เอิกเกริก และถูกเก็บเป็นการลับ
 

ก่อนเกิดเหตุทราบว่า ระหว่างที่คณะของมกุฎราชกุมาร ได้ออกไปรับประทานอาหารค่ำที่ร้านอาหารหรูริมหาดป่าตอง เมื่อเวลา 22.30 น.กล้องวงจรปิดของทางโรงแรมฯจับภาพกลุ่มคนร้ายเป็นชายฉกรรจ์ 4 คน ทราบว่าเป็นคนไทย 1 คน และชาวมาเลเซีย 3 คน ได้ใช้คีย์การ์ดลอบเปิดห้องพักหมายเลข 1627 ของราชองครักษ์ แล้วเข้าไปแอบซ่อนตัวอยู่ภายในห้อง เมื่อราชองครักษ์เดินทางกลับมาถึงห้องพัก คนร้ายได้ตรงเข้าล๊อกคอใช้มีดจี้ แล้วใช้สายไฟฟ้าที่เตรียมมามัดมือไพล่หลัง จากนั้นเข้ารุมทำร้ายและใช้ของแข็งทุบศีรษะ ขณะที่ราชองค์รักษ์ได้ต่อสู้ดิ้นรนสุดฤทธิ์ จนสามารถสะบัดหลุดและวิ่งหนีออกมาจากห้องพัก ขอความช่วยเหลือกับพนักงานของโรงแรมได้ ส่วนคนร้ายเห็นท่าไม่ดีพากันวิ่งลงลิฟต์หลบหนีไป
 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ระดมกำลังกันออกไล่ล่าตัวคนร้าย ซึ่งคาดว่ายังหลบหนีอยู่ใน จ.ภูเก็ต พร้อมทั้งได้เชิญตัวพนักงานโรงแรมมาสอบปากคำอย่างเคร่งเครียด เนื่องจากสงสัยว่าคนร้ายมีคีย์การ์ดที่สามารถเปิดเข้าไปในห้องพักได้อย่างไร มีคนในร่วมรู้เห็นเป็นใจด้วยหรือไม่ ขณะที่คณะขององค์สุลต่านฯ หลังเกิดเหตุได้มีการย้ายโรงแรมที่ประทับไปอีกแห่งหนึ่งทันที


Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แบ่งปัน

แสดงความคิดเห็น