วันอาทิตย์ 29 มีนาคม 2558 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

วันนี้ (16 ก.พ.)  นายชุมพล แสงมณี ผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน และนายบุญยัง เรือนกูล นายอำเภอเมืองน่าน  ได้ร่วมกันวางแผนและสั่งการให้ นายบุญมาก นาควัชระ ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายความมั่นคงอำเภอเมืองน่าน หัวหน้าชุดเฉพาะกิจศูนย์ปฏิบัติการพลังแผ่นดินเอาชนะยาเสพติดจังหวัดน่านนำกำลัง เข้าสกัดกั้นยาเสพติดบริเวณรอยต่อจังหวัดน่านกับจังหวัดพะเยา  หลังสืบทราบว่าจะมีกลุ่มผู้ค้ายาเสพติดชาวม้ง อำเภอปง จังหวัดพะเยา นำยาบ้ามาส่งให้กับกลุ่มชาวม้ง บ้านปางเป๋ย หมู่ 6 ต.สะเนียน อ.เมืองน่าน  และกลุ่มชาวม้ง บ้านบ่อหอย หมู่ 6  ต.ยาบหัวนา อ.เวียงสา จ.น่าน โดยใช้เส้นทางเดินเท้าในการลำเลียงยาเสพติด เพื่อหลีกเลี่ยงด่านตรวจของเจ้าหน้าที่

โดยนำกำลังเข้าดักซุ่มที่บริเวณป่าระหว่างบ้านสบขุ่น หมู่ 7 ต.ป่าคา อ.ท่าวังผา จ.น่าน  กับบ้านพี้เหนือ หมู่ 4 ต.บ้านพี้ อ.บ้านหลวง เขตอุทยานแห่งชาตินันทบุรี   พบมีชาย 2 คน เดินสะพายถุงย่ามขาว 1 คน  ได้เดินทางมาถึงจุดที่ชุดปฏิบัติการซุ่มรออยู่ซึ่งเป็นป่ารกทึบ   จึงแสดงตัวเพื่อขอตรวจค้น  คนร้ายที่สะพายถุงย่ามสีขาวคาดว่าจะมียาบ้าเป็นจำนวนมาก ได้ไหวตัวกระโดดหลบหนีเข้าป่าไปได้   และสามารถจับกุมตัวได้ 1 ราย  ตรวจสอบทราบชื่อคือ นายชาตรี อัศวจินดาพล อายุ 60 ปี เป็นชาวม้งอาศัย อยู่บ้านเลขที่ 29 หมู่ 7 ต.ขุนควร อ.ปง จ.พะเยา  พร้อมของกลางยาบ้าสีส้ม 192 เม็ด สีเขียว 2 เม็ด รวมเป็น 194 เม็ด และเงินสด 5,700 บาท

จากการสอบสวน นายชาตรีฯ ปิดปากเงียบ ไม่ยอมเปิดเผยผู้ที่หลบหนีเป็นใครมาจากไหน และจะนำยาเสพติดไปส่งให้ใคร  เจ้าหน้าที่จึงแจ้งข้อกล่าวหา มียาเสพติด ประเภท 1 (ยาบ้า) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ได้นำตัวส่ง พงส.สภ.บ้านหลวงเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย

นายบุญมาก ฯ เปิดเผยว่า ในระหว่างกำลังควบคุมตัว นายชาตรี ฯ  ในที่เกิดเหตุ นายชาตรี ได้ยื่นข้อเสนอติดสินบนเจ้าหน้าที่เป็นเงิน 50,000 บาท   จึงวางแผนตอบตกลง และเมื่อญาตินำเงินมามอบให้ จึงควบคุมตัวและดำเนินคดีในข้อหาร่วมกันกระทำความผิดติดสินบนเจ้าหน้าที่ ก่อนนำตัวเดินทางไปพร้อมเจ้าหน้าที่ ปปส.ภาค 5 เจ้าหน้าที่ ตำรวจชุดสืบของ ภ.จว.น่าน  ไปตรวจค้นบ้าน ของ นายชาตรีฯ ที่อยู่บ้านเลขที่ 29 หมู่ 7 ต.ขุนควร อ.ปง จ.พะเยา  เพื่อขยายผลถึงขบวนการค้ายาเสพติดต่อไป.


Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แบ่งปัน

แสดงความคิดเห็น