วันอาทิตย์ 29 มีนาคม 2558 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เมื่อเวลา 09.00 น.วันนี้ (19 มิ.ย.)  นาย วิจักขณ์ ชินโคตรพงศ์ นายอำเภอทองผาภูมิพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่องค์การบริหารส่วนตำบลห้วยเขย่ง เข้าตรวจสอบพื้นที่บริเวณกลางสนามกีฬาโรงเรียนบ้านไร่ป้า ม.5 ต.ห้วยเขย่ง อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี หลังจากได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีเหตุดินยุบบริเวณกลางสนามกีฬาโรงเรียนบ้านไร่ป้า เหตุเกิดเมื่อเวลา 20.30 น.ของวันที่ 18 มิ.ย.ที่ผ่านมา  ซึ่งจากการตรวจสอบขนาดหลุมโดยการวัดแล้ว  มีขนาดกว้างมีเส้นผ่าศูนย์กลาง  5.6 เมตรและลึกขนาด 5.6 เมตร ซึ่งถือว่าเป็นหลุมกว้างขนาดใหญ่  ทางเจ้าหน้าที่ได้เอาเชือกมาล้อมกั้นไว้ไม่ให้ชาวบ้านและนักเรียนเข้าใกล้หลุมเพื่อป้องกันอันตราย

นาย วิจักขณ์  กล่าวว่า สาเหตุดินยุบในครั้งนี้เกิดจากน้ำในใต้ดินไหลเซาะ เนื่องจากมีฝนตกหนัก ทำให้ดินยุบ ไม่เกี่ยวกับเหตุแผ่นดินไหว และได้รายงานไปยังจังหวัดรับทราบ พร้อมทั้งแจ้งกรมทรัพยากรธรณีได้มาตรวจสอบว่าสาเหตุดินยุบในครั้งนี้และแจ้งเตือนประชาชนและนักเรียนอย่ามาเล่นเข้าใกล้บริเวณนี้

ด้านนาย บุญกว้าง ณ อุบล ชาวบ้านเล่าว่าได้ยินเสียงดังแบบฟ้าร้อง จนเมื่อเช้าได้มาดูจนพบหลุมกว้างขนาดใหญ่ ซึ่งเคยเกิดเหตุดินยุบเมื่อ 10 ปีก่อนแต่ไม่กว้างขนาดนี้ ซึ่งชาวบ้านไม่กลัวแต่ตื่นเต้นมากกว่าเพราะเคยเห็นมาแล้ว

ทางด้านนาย ชัยวัฒน์ ลิมป์วรรณธะ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี เปิดเผยว่า ได้รับรายงานจากทางอำเภอทองผาภูมิแล้ว ในเบื้องต้นทราบว่าเมื่อ 10 ปีที่แล้วเคยเกิดเป็นหลุมอย่างนี้ เพราะตอนนี้มีน้ำซึมมาเต็มแล้ว ได้สั่งการให้ล้อมรั้วและเฝ้าระวังดูแลพร้อมรายงานให้ทราบเป็นระยะๆ หลุมนี้ที่เกิดขึ้นน่าจะมาจากที่มีฝนตกหนักในช่วงนี้ ไม่เกี่ยวกับแผ่นดินไหว เพราะไม่มีแผ่นดินไหวแต่อย่างใด และหลุมดังกล่าวไม่มีอันตรายอะไร และไม่มีการขยายออกไปแต่อย่างใด.


Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แบ่งปัน

แสดงความคิดเห็น