วันจันทร์ 30 มีนาคม 2558 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

การมีสุขภาพแข็งแรงไม่ได้หมายความถึงต้องมีสัดส่วนที่ดูดี หรือหน้าตาที่ดูสวย หากแต่เป็นการที่ร่างกายของเราปราศจากโรคภัยไข้เจ็บ และที่สำคัญยังสามารถกินอาหารอร่อย ๆ ได้โดยไม่ทำลายสุขภาพ ในงาน “แองกัส สเต็กเฮ้าส์ อีส แบ็ก” จัดขึ้นโดย ประพัฒน์ เสียงจันทร์ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เบอร์เกอร์ (ประเทศไทย) จำกัด เพื่อต้อนรับการกลับมาสร้างความประทับใจครั้งใหม่ของเบอร์เกอร์สุดพรีเมียม กับเนื้อแองกัสร้อยเปอร์เซ็นต์ ที่นำเข้าจากประเทศนิวซีแลนด์ ได้มีการบอกเล่าคุณประโยชน์ของการกินเนื้อวัวและคุณค่าทางสารอาหาร ตลอดจนสารที่ช่วยต้านทานการเกิดโรคได้อย่างน่าสนใจ สามารถลิ้มลองเมนูพรีเมียมได้ระหว่างนี้ถึงวันที่ 31 ธ.ค. 2555 ที่เบอร์เกอร์ คิง ทุกสาขา

สำหรับเนื้อแองกัสเป็นวัวพันธุ์พิเศษที่เติบโตในทุ่งหญ้าแบบเปิดโล่ง ท่ามกลางธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์และสภาพสิ่งแวดล้อมที่เย็นสบาย จึงทำให้วัวแองกัสมีสุขภาพที่ดี ปราศจากความเครียด ส่งผลให้ได้เนื้อที่เพรียวกว่า มีส่วนเนื้อมากกว่าและแน่นกว่า และอย่างที่ทราบว่าวัวเป็นสัตว์กินพืช ทำให้เนื้อวัวมีโปรตีนสูง และยิ่งเป็นวัวที่เลี้ยงด้วยหญ้าจะยิ่งมีคุณค่าที่อุดมไปด้วยโปรตีนและธาตุเหล็ก ตลอดจนเกลือแร่ รวมไปถึงวิตามินที่จำเป็นต่อร่างกายมากกว่าวัวที่เลี้ยงด้วยธัญพืช และในเนื้อนั้นยังให้กรดไขมันไม่อิ่มตัว โอเมก้า 3 ซึ่งมีความจำเป็นต่อสมองและมีบทบาทสำคัญในการลดความเสี่ยงของโรคหัวใจ นอกจากนี้เนื้อวัวยังเป็นแหล่งของซีแอลเอ (CLA) ที่ช่วยต้านการเกิดเนื้องอกและมะเร็งอีกด้วย

ความอร่อยของเมนูเนื้อพรีเมียมยืนยันได้จากผู้ที่ลิ้มลองแล้ว ได้แชร์ไอเดียสไตล์คนรักสุขภาพกับการกินเนื้อวัว ม.ล.วรารมณ์ ชุมพล ยอมรับว่าเป็นคนดูแลสุขภาพมาก ปกติเลือกกินอาหารที่มีประโยชน์ มีสารอาหารที่มีคุณค่าต่อร่างกาย อย่างเนื้อวัวก็คิดว่าให้โปรตีนช่วยซ่อมแซมส่วนที่ร่างกายสึกหรอ สาวหวาน ศิรประภา จีระพันธุ เผยว่า ส่วนตัวชอบกินเนื้ออยู่แล้ว ซึ่งเนื้อวัวแองกัสจะไม่เหมือนเนื้อวัวทั่ว ๆ ไป เพราะถูกเลี้ยงมาในสภาพแวดล้อมที่ดี ทำให้เนื้อนุ่ม มีรสชาติดีอยู่ในตัว.


Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แบ่งปัน

แสดงความคิดเห็น