วันอาทิตย์ 19 เมษายน 2558 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เมื่อวันที่  24 มี.ค. ที่ลิฟวิ่งแกลเลอรี่ ชั้น 3 ศูนย์การค้าสยามพารากอน นางสุรางค์ เปรมปรีดิ์ ผู้อำนวยกองประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ ร่วมกับสถานีโทรทัศน์กองทัพบก (ททบ.5) ในฐานะผู้จัดการประกวด“มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2013” ได้เปิดรับสมัครผู้เข้าประกวด “มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ ประจำปี 2013” เป็นวันสุดท้าย โดยผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศช่วงโค้งสุดท้ายนี้ว่า มีสาวงามตบเท้าหอบดีกรีความสามารถมากรอกใบสมัคร วัดสัดส่วนคึกคักกว่าทุกวัน ท่ามกลางประชาชนที่พาครอบครัวหลบร้อนมาพักผ่อนในศูนย์การค้าฯ มามุงดูด้วยความสนใจเป็นอย่างยิ่ง


สำหรับสาวงามพกพาคุณสมบัติโดดเด่นมาสมัคร เช่น น.ส.ธนพร โพธาติ๊บ หรือ “น้องอัน” สาวสวยจากเมืองเชียงใหม่ วัย 18 ปี กำลังศึกษาชั้นปีที่ 2 คณะรัฐศาสตร์ ม.เชียงใหม่ กล่าวว่า พออายุถึงเกณฑ์ตัดสนใจสมัครเวทีนี้ทันที คิดว่าวงการนางงามเหมาะกับตัวเองมากกว่าเวทีนางแบบที่เคยติดโผเข้ารอบ 10 คนสุดท้าย สำหรับครั้งนี้เตรียมความพร้อมปรับบุคลิกภาพให้ดูดี มีความมั่นใจมากขึ้น คาดหวังและให้กำลังใจตัวเองลึกๆ ว่าน่าจะผ่านเข้ารอบ 5 คนสุดท้าย ด้าน น.ส.ชาลิตา แย้มวัณณังค์ หรือ “ริต้า” สาวนัยตาคมจากเมืองโคราช วัย 24 ปี พกดีกรีมหาบัณฑิตด้านการจัดการการท่องเที่ยวและการตลาด ม.บอร์นมัธ ประเทศอังกฤษ ประกอบอาชีพติวเตอร์สอนภาษาอังกฤษ พกความมั่นใจแบบเกินร้อยมาสมัคร เผยว่า ตั้งใจสมัครเวทีอันดับหนึ่งของเมืองไทยมานานแล้ว เนื่องจากติดภารกิจด้านการศึกษาตลอด จนมาปีนี้มีความพร้อมที่สุด ด้านความคาดหวังตัวเองไม่กลัวความพ่ายแพ้ แต่กลัวไม่ทำโอกาสให้เป็นจริงมากกว่า ถ้าเข้ารอบ 44 คนสุดท้าย ตั้งใจออกกำลังกายหุ่นให้เฟิร์มเพื่อความมั่นใจยามใส่ชุดว่ายน้ำ   


น.ส.วรรณภาลักษณ์ บุญสกุลเจริญ หรือ “เอมมี่” อายุ 20 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 3 คณะสังคมศาสตร์ ภาคอินเตอร์ ม.มหิดล ซึ่งมีสาวงามรุ่นพี่ น.ส.ชุติมา ดุรงค์เดช มิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส ประจำปี 2552 จูงมือมาสมัครตอบฉะฉานว่า อยากหาประสบการณ์ใหม่ๆ ให้กับตัวเอง และอยากให้ทั้งโลกได้เห็นว่าเมืองไทยมีคนสวย หากได้เข้ารอบ 44 คนสุดท้าย ต้องลดน้ำหนักให้น้อยกว่า 55 กิโลกรัม เพื่อเพิ่มความมั่นใจและปรับบุคลิกภาพการเดินการโพสต์ท่า โดยศึกษาจากเทปการประกวดของต่างประเทศ และ น.ส.ภรณ์รวี อนันตกุล หรือ “น้องอีฟ” อายุ 19 ปี นิสิตรั้วจามจุรี ปี 2 คณะอักษรศาสตร์ กล่าวว่า ตัดสินใจมาประกวดเพราะเวทีนี้เป็นเวทีใหญ่ระดับชาติ โดยมีคุณยายช่วยเป็นกองเชียร์ สาเหตุที่อยากเป็นนางงามพราะอยากอยู่ในจุดที่ช่วยเหลือคน มีการเตรียมตัวลดน้ำหนัก กินผักผลไม้มากขึ้น เรื่องความมั่นใจมีระดับหนึ่ง เพราะปกติเป็นคนขี้อาย แต่สัญญากับตัวเองว่าจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด


ทั้งนี้ทางกองประกวดฯ ได้ปิดรับสมัครสาวงามที่จะเข้าประกวดในเวลา 19.00 น. ปรากฎว่าวันนี้มีผู้เข้ามาสมัคร 90 คน รวม 3 วัน มีผู้เข้ามาสมัครทั้งหมด 220 คน ก่อนคัดตัวเหลือ 44 คนสุดท้าย ในวันที่ 20 เม.ย.นี้ และเดินทางไปทำกิจกรรมการเก็บตัว ระหว่างวันที่ 2-8 พ.ค.นี้ ที่ จ.กระบี่ กำหนดรอบตัดสินชิงมงกุฎแห่งเกียรติยศและเงินรางวัลรวมมูลค่าสูงกว่า 4 ล้านบาท ค่ำคืนวันเสาร์ที่ 11 พ.ค.2556  ณ รอยัลพารากอน ฮอลล์ 1 และฮอลล์ 2 ถ่ายทอดทางสถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก (ททบ.5) ตั้งแต่เวลา 21.30 -23.30 น.เป็นต้นไป.


Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แบ่งปัน

แสดงความคิดเห็น