วันอังคาร 21 เมษายน 2558 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ปัจจุบันการเดินทางทางเรือเป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ถือว่าสำคัญไม่แพ้การเดินทางตามท้องถนน เพราะได้เห็นได้สัมผัสสิ่งต่าง ๆ ไม่แพ้กัน ล่าสุด เอไอเอส นำโดย วิลาสินี พุทธิการันต์ รองกรรมการผู้อำนวยการ สายงานบริหารลูกค้าและการบริการ บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ สุภาพรรณ พิชัยรณรงค์สงคราม ประธานกรรมการ บริษัท เรือด่วนเจ้าพระยา จำกัด จัดแคมเปญ “อุ่นใจชวนชิม ริมน้ำ”  เอาใจลูกค้าเอไอเอสผู้ที่รักการกิน การเที่ยว และการเดินทาง ให้ได้ดื่มด่ำบรรยากาศสองฟากฝั่งริมแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมอิ่มอร่อยไปกับหลากเมนูจากร้านอาหารชื่อดังที่คัดสรรแล้วกว่า 50 ร้าน ตลอดแนวเส้นทางเรือด่วน  พร้อมกับได้รับส่วนลดความอร่อย สูงสุดถึง 20%  ตั้งแต่วันนี้ถึง 31 ก.ค. 2556

ภายในงานจัดให้มีการรับประทานอาหารแสนอร่อยจากร้าน สุภัทรา ริเวอร์ เฮ้าส์  ที่อยู่ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา ซึ่งมีอาหารให้เลือกหลากหลายเมนู ในบรรยากาศแบบเป็นกันเอง พร้อมดื่มด่ำกับธรรมชาติของแม่น้ำเจ้าพระยาแบบสบาย ๆ และเดินเท้าไปปิดท้ายด้วยของหวาน ที่ร้านมังคุด คาเฟ่ ในบรรยากาศแบบอาร์ต ๆ ประดับประดาไปด้วยภาพศิลปะ พร้อมกับรับชมการแสดงล้านนาประยุกต์ เป็นการแสดงที่หมายถึงการเริ่มต้นใหม่กับสิ่งดี ๆ โดยของหวานที่ขึ้นชื่อของทางร้านคือ ตะลิงปิงลอยแก้ว สละลอยแก้ว และไอศกรีมผลไม้ต่าง ๆ

ดื่มด่ำบรรยากาศริมน้ำไปพอสมควร ลองมาฟังทัศนคติในเรื่องของการกินอาหารริมแม่น้ำเจ้าพระยาของเซเลบริตี้ที่มาร่วมงานว่าจะให้อารมณ์และความรู้สึกอย่างไร เริ่มที่ ณัฐปรี พิชัยรณรงค์สงคราม ทายาทสาวสวยของเรือด่วนเจ้าพระยา  เผยว่า ปกติชอบกินในร้านอาหารที่มีบรรยากาศชิลชิลนั่งได้เรื่อย ๆ ไม่ชอบอะไรที่เป็นทางการมาก ชอบหาร้านอร่อยที่มีบรรยากาศดี ๆ ริมน้ำ ซึ่งได้อีกความรู้สึกหนึ่ง ที่ได้เห็นบรรยากาศริมแม่น้ำ เห็นเรือผ่านไปมา และเห็นวิถีชีวิตคนริมน้ำ ให้ความรู้สึกที่ไม่รีบร้อน สบาย ๆ แต่ถ้ากินในห้าง หรือในเมืองรู้สึกว่าต้องรีบกินรีบไป ไม่ได้ผ่อนคลายเหมือนกับอยู่ริมน้ำ ชื่นชมธรรมชาติได้ด้วย
  
หนึ่งหนุ่มจากเรือด่วนเจ้าพระยา พิริยะ วัชจิตพันธ์ ที่โดยสารเรือเป็นประจำบอกว่า ชีวิตขึ้นเรือโดยสารเป็นปกติอยู่แล้วซึ่งร้านอาหารที่ไปกินส่วนใหญ่เป็นร้านอาหารริมน้ำทั้งนั้น เป็นร้านอร่อย ๆ อาหารทั่วไป ง่าย ๆ  โดยไปกินกับพนักงานที่ออฟฟิศบ่อยมากตามท่าเรือต่าง ๆ จึงเป็นจุดเริ่มต้นของโครงการนี้ด้วย  เพราะทำด้านเรือมาจึงรู้ว่ามุมไหนมีอะไรอร่อย ก็อยากให้ผู้โดยสารที่มาใช้บริการทางเรือ ได้ไปตามร้านต่าง ๆ ที่อร่อยในบรรยากาศริมน้ำ ไม่ร้อน และวิวดี.


Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แบ่งปัน

แสดงความคิดเห็น