วันจันทร์ 30 มีนาคม 2558 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

​แม่​กรี๊ด​!​โวย​"​ครู​"​โชว์​คล​ิป​โป๊​"นร.​ประถม​"​ร้อง​เรียน​สื่อ​ ​แฉ​ลูก​ ป.1 ​กับ​ ป.2 ​มา​เล่า​ให้​ฟัง​ ​ตอน​แรก​ไม่​เชื่อ​คิด​ว่า​พูด​เรื่อย​เปื่อย​ ​จน​ไป​รับ​ลูก​ที่​โรง​เรียน​ ​เจอ​ผู้​ปก​ครอง​ราย​อื่น​มา​หารือ​เพราะ​โดน​เหมือน​กัน​ ​ด้าน​ “ผอ.​โรง​เรียน​” ​ยอม​รับ​ ​เป็น​เรื่อง​จริง​ ​แจง​เรียก​คุณ​ครู​ที่​ถูก​กล่าว​หาม​า​ถาม​ ​อ้าง​เป็น​แค่​ภาพ​หน้า​จอ​โทรศัพท์​มือ​ถือ​ ​แต่​สั่ง​ให้​ลบ​ทิ้ง​และ​ห้าม​ลง​โทษ​เด็ก​ ​พร้อม​ ​ราย​งาน​ “สพท.” ​รับ​ทราบ​และ​พิจารณา​
   
​เมื่อ​เวลา​ 14.00 น. ​วัน​ที่​ 9 ​มิ​.ย. ​นาง​สร้อย​ (​นาม​สมมุติ​) ​ชาว​บ้าน​ใน​จังหวัด​อ่าง​ทอง​ ​เข้า​ร้อง​เรียน​กับ​ผู้​สื่อ​ข่าว​ถึง​พฤติกรรม​ ​ไม่​เหมาะ​สม​ ​ของ​คุณ​ครู​ผู้​ชาย​ ​ใน​โรง​เรียน​ประถม​ศึกษา​แห่ง​หนึ่ง​ใน​จังหวัด​ ​โดย​นาง​สร้อย​เปิด​เผย​น้ำ​เสียง​ไม่​ค่อย​พอ​ใจ​ว่า​ ​คุณ​ครู​ราย​นี้​นอก​จาก​จะ​ลง​โทษ​เด็ก​นัก​เรียน​ด้วย​การ​ใช้​กำปั้น​ทุบ​แล้ว​ ​ยัง​มี​พฤติกรรม​ชอบ​นำ​คล​ิป ​วิด​ี​โอ​ลามก​อนาจาร​ ​และ​ภาพ​ลามก​อนาจาร​ใน​โทรศัพท์​มือ​ถือ​มา​ให้​นัก​เรียน​ดู​เป็น​ประจำ​ ​โดย​ไม่​ทราบ​สาเหตุ​
   
“​เรื่อง​นี้​ลูก​ชาย​ของ​ฉัน​ ​ซึ่ง​เรียน​อยู่​ชั้น​ ป.2 ​โรง​เรียน​นี้​ ​เอา​มา​เล่า​ให้​ฟัง​ ​ตอน​แรก​ฉัน​ก็​ไม่​ค่อย​เชื่อ​ ​คิด​ว่า​ลูก​ชาย​คง​พูด​ไป​เรื่อย​เปื่อย​ตาม​ประสา​เด็ก​ ​กระทั่ง​ลูก​สาว​ ​ของ​ฉัน​ ​ซึ่ง​เรียน​อยู่​ชั้น​ ป.1 ​โรง​เรียน​นี้​เหมือน​กัน​ ​ก็​มา​เล่า​ให้​ฟัง​อีก​ ​แถม​ระหว่าง​ที่​ฉัน​ไป​รับ​ลูก​ที่​โรง​เรียน​เพื่อ​กลับ​บ้าน​ ​ก็​มี​ผู้​ปก​ครอง​หลาย​คน​เข้า​มา​ปรึกษา​เรื่อง​นี้​ ​เพราะ​    ​ได้​ทราบ​พฤติกรรม​ของ​คุณ​ครู​คน​นี้​จาก​ลูก​ ๆ ​เหมือน​กัน​ ​เลย​ปรึกษา​กัน​ว่า​จะเข้​า​ไป​พบ​ผู้​บริหาร​ของ​โรง​เรียน​เพื่อ​ร้อง​เรียน​พฤติกรรม​ ​ที่​ไม่​เหมาะ​สม​ให้​รับ​ทราบ​ ​คือ​ถ้า​คุณ​ครู​มี​พฤติกรรม​แบบ​นี้​ ​คง​ไม่​ดี​แน่​ ​เพราะ​เด็ก​ยัง​เล็ก​ ​ไม่​น่า​เอา​เรื่อง​แบบ​นี้​มา​ให้​ดู​ ​หรือ​สร้าง​ความ​รู้​ผิด​ ๆ ​ให้​เด็ก​ ​ก็​ไม่​ทราบ​เหมือน​กัน​ว่า​ ​จู่​ ๆ ​ทำไม​เอา​คล​ิป​โป๊​ ​รูป​โป๊​ ​มา​ให้​เด็ก​นัก​เรียน​ชั้น​ประถม​ดู​กัน​ ​อยาก​รู้​จริง​ ๆ ​ว่า​ ​เค้า​คิด​ยัง​ไง​”
   
​ต่อม​า​ผู้​สื่อ​ข่าว​เดิน​ทาง​ไป​สอบ​ถาม​เรื่อง​ดัง​กล่าว​จาก​ ผอ.​โรง​เรียน​แห่ง​นี้​ ​เบื้อง​ต้น​ทาง​ ผอ.​โรง​เรียน​ ​ยอม​รับ​ว่า​ ​คุณ​ครู​ที่​ถูก​กล่าว​หาม​ี​พฤติกรรม​แบบ​นั้น​จริง​ ​เพราะ​ทาง​ผู้​ปก​ครอง​และ​เด็ก​นัก​เรียน​ราย​อื่น​มา​เล่า​ ​ให้​ฟัง​เช่น​กัน​ ​จึง​เรียก​คุณ​ครู​คน​ดัง​กล่าว​มา​ว่า​กล่าว​ตักเตือน​ ​และ​ให้​ลบ​ภาพ​หรือ​คล​ิป ​ที่​ไม่​ดี​ออก​จาก​โทรศัพท์​มือ​ถือ​ให้​หมด​ ​รวม​ทั้ง​สั่ง​ห้าม​ลง​โทษ​เด็ก​เด็ด​ขาด​ ​ซึ่ง​ทาง​คุณ​ครู​ก็​รับ​ปาก​ ​และ​บอก​ว่า​ภาพ​ที่​นำ​มา​ให้​เด็ก​ดู​นั้น​ ​เป็น​ภาพ​ที่​อยู่​หน้า​จอ​โทรศัพท์​มือ​ถือ​เท่า​นั้น​ ​อย่าง​ไร​ก็​ดี​ ​ได้​สั่ง​ให้​ครู​อาวุโส​ใน​โรง​เรียน​ ​จับ​ตาด​ู​พฤติกรรม​ไว้​ ​พร้อม​จะ​ราย​งาน​เรื่อง​ที่​เกิด​ขึ้น​ให้​ทาง​สำนัก​งาน​เขต​พื้น​ที่​การ​ศึกษา​  (สพท.) ​ซึ่ง​ดู​แล​รับ​ผิด​ชอบ​ ​รับ​ทราบ​และ​พิจารณา​ต่อ​ไป​.


Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แบ่งปัน

แสดงความคิดเห็น