วันจันทร์ 20 เมษายน 2558 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เพราะพ่อแม่ยุคใหม่ให้ความสำคัญกับการดูแลใส่ใจลูกน้อยเป็นพิเศษ แม้แต่การเลือกผลิตภัณฑ์ผ้าอ้อมเด็กสำเร็จรูปก็ไม่เคยมองข้าม บริษัท เอสซีเอ ไฮยีน (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำด้านผลิตภัณฑ์ผลิตกระดาษและผลิตภัณฑ์เพื่อสุขอนามัยระดับโลก โดย มิสเตอร์ บรู๊ซ พินท์คอท คอมเมอร์เชียล ไดเร็คเตอร์ ไทยแลนด์ ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ในครอบครัวดรายเพอร์ส และแนะนำกลุ่มผลิตภัณฑ์ล่าสุด “ดรายเพอร์ส คอมพลีทแคร์”เพื่อตอบสนองความต้องการของพ่อแม่สู่การดูแลลูกน้อยอย่างสมบูรณ์แบบ พร้อมเชิญพ่อแม่คนดังร่วมเผยเคล็ดลับการดูแลเจ้าตัวน้อย เสริมพัฒนาการเด็กเติมสุขให้ลูกรัก และ พญ.จิตรา วงศ์บุญสิน ผู้เชี่ยวชาญด้านกุมารเวช มาให้คำแนะนำเกี่ยวกับวิธีการดูแลลูกน้อยเพื่อส่งเสริมพัฒนาการเด็กอย่างถูกวิธี เมื่อเร็ว ๆ นี้ บริเวณลานกิจกรรม ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซาแกรนด์พระราม 9

งานเปิดตัวได้จัดขึ้นในบรรยากาศครอบครัวอันแสนอบอุ่น ภายใต้แนวคิดดรายเพอร์ส คอมพลีทแคร์ เพื่อการดูแลเจ้าตัวเล็กอย่างสมบูรณ์แบบ โดยพ่อแม่คนดัง บรู๊ค-ดนุพร และกบ-สุวนันท์ เล่าถึงการดูแลลูกสาวน้องณดา วัย 1 ขวบ 2 เดือน ว่า ตอนนี้อยู่ในวัยเรียนรู้ ช่างสงสัย จึงคอยติดตามพัฒนาการของลูกอยู่ตลอด การดูแลลูกที่สมบูรณ์แบบพ่อแม่ต้องดูแลหมดทุกรายละเอียด ตั้งใจเลี้ยงลูกให้ดีที่สุดตั้งแต่ป้อนข้าวให้นม อาบน้ำ สระผม เปลี่ยนเสื้อผ้า จนถึงกล่อมนอน พ่อและแม่ต้องช่วยกัน ให้เวลาแก่ลูกสร้างความสุข สนุกลั๊นลาให้ครอบครัวเสมอ ที่สำคัญดูแลและเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้ลูก โดยเฉพาะผ้าอ้อมที่มีคุณภาพ หากลูกสบายตัวก็จะอารมณ์ดี เลี้ยงง่าย ไม่งอแง

อีกหนึ่งเคล็ดลับจาก พลอย ชิดจันทร์ และ เคน ห่ง เล่าว่า การดูแลลูกอย่างสมบูรณ์แบบต้องดูแลในทุกเรื่องทุกรายละเอียด ส่วนตัวคิดว่าความเอาใจใส่ของพ่อและแม่ถือเป็นสิ่งสำคัญที่สุด ที่ทำให้ลูกมีความสุขหากลูกมีความสุขพ่อแม่ก็มีความสุขตามไปด้วย การเลือกผ้าอ้อมให้ลูกไม่ควรมองข้าม เน้นไปที่ประสิทธิภาพการซึมซับความเปียกชื้น และป้องกันการไหลย้อนกลับได้ดีเป็นพิเศษ เพื่อความแห้งสบายที่ยาวนาน ที่สำคัญสวมใส่ง่ายแต่กระชับยืดหยุ่นพอดีกับรูปร่างด้วย เพราะเวลาทำกิจกรรมต่าง ๆ ร่วมกันในครอบครัว ไม่ว่าในบ้านหรือนอกบ้านลูกได้เคลื่อนไหวกี่ท่า เวลาไหนก็แห้งสนิทสบายตัว ทำให้อารมณ์ดีและสนุกมีความสุขได้ในทุกกิจกรรม

ปิดท้ายที่ผู้เชี่ยวชาญด้านกุมารเวช พญ.จิตรา วงศ์บุญสิน ให้คำแนะนำเกี่ยวกับวิธีการดูแลลูกน้อยเพื่อส่งเสริมพัฒนาการเด็กอย่างถูกวิธีกับพ่อแม่ในยุคนี้ว่า การดูแลลูกน้อยควรใส่ใจตั้งแต่แรกเกิด โดยเริ่มตั้งแต่การดูแลสุขภาพร่ายกายของคุณพ่อคุณแม่ เพราะถ้ามีสุขภาพกายและสุขภาพจิตดี ก็ส่งผลให้สามารถดูแลลูกน้อยได้อย่างสมบูรณ์ตามไปด้วย นอกจากนี้ควรเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ เด็กที่กินนมแม่เป็นประจำสมองพัฒนาได้ดีและมีไอคิวสูงกว่าเด็กที่ไม่ได้กินนมแม่ ยังรวมไปถึงการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ สำหรับเด็กที่ช่วยส่งเสริมพัฒนาการเด็ก อาทิ การเลือกใช้ผ้าอ้อมสำเร็จรูป ควรเลือกใช้ที่ดูดซับได้ดีเพื่อให้ผิวลูกน้อยแห้งสบาย ผลิตภัณฑ์ต้องออกแบบมาเป็นพิเศษเหมาะสมกับสรีระและกระชับยืดหยุ่นกับรูปร่าง ส่งเสริมทุกการเคลื่อนไหวได้อย่างอิสระ และเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีสารสกัดจากธรรมชาติเป็นมิตรต่อผิวเด็กน้อยที่บอบบางมาก ทั้งนี้ทั้งนั้นเพื่อพัฒนาการที่ดียิ่งขึ้นสำคัญที่สุดพ่อแม่ต้องใกล้ชิดและให้เวลาลูกมากที่สุดคอยสังเกตพัฒนาการสม่ำเสมอเพราะเด็กรับรู้ถึงความรัก ความห่วงใยจากพ่อแม่ได้ และเรียนรู้จดจำอย่างเป็นธรรมชาติจากพ่อแม่ที่เลี้ยงดู.


Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แบ่งปัน

แสดงความคิดเห็น