วันอาทิตย์ 29 มีนาคม 2558 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

​ปิด​กั้น​ความ​คิด​เห็น​ปชช. ​ด้าน​'​ธีระ​'​สั่ง​ล่าม​ือ​โพ​ส ​สันนิษฐาน​ต้น​ต่อ​จาก​กระทู้​เว็​บด​ัง ​เร่ง​แก้​ไข​-​หวั่น​บาน​ปลาย​

​วัน​นี้​(17 ​ธ​.ค.) ​นาย​ธีระ​ ​สลัก​เพชร​ ​รัฐมนตรี​ว่า​การก​ระ​ทรวง​วัฒนธรรม​(ว​ธ​.) ​เปิด​เผย​ว่า​ ​ตน​ได้​รับ​ราย​งาน​ว่า​ ​มี​บุคคล​นำ​ตรา​ของ​กระทรวง​วัฒนธรรม​ไป​โพ​ส​ไว้​ใน​เว็บ​ไซ​ต์เฟ​สบ​ุค(facebook) ​และ​เขียน​คำ​ว่า​ We're sick of Ministry of Culture in Thailand ​ซึ่ง​แปล​ว่า​ ​พวก​เรา​เบื่อ​หน่าย​กระทรวง​วัฒนธรรม​ของ​ประเทศไทย​ ​พร้อม​ทั้ง​ดัด​แปลง​ชื่อ​กระทรวง​เป็น​ ​กระทรวง​ขัด​ขวาง​ความ​เจริญ​ก้าว​หน้า​ทาง​วัฒนธรรม​ ​ที่​สำคัญ​มี​การ​นำ​ข้อมูล​การ​นำ​เสนอ​ข่าว​สาร​ของ​ ว​ธ​.​ไป​โพ​ส​ไว้​ใน​เว็บ​ไซ​ต์​ดัง​กล่าว​ ​เพื่อ​ให้​ประชา​ชน​โจม​ตี​และ​แสดง​ความ​คิด​เห็น​การ​ทำงาน​ของ​ว​ธ​.​ด้วย​ ​ดัง​นั้น​ ​ตน​จึง​ได้​มอบ​หมาย​ให้​ตรวจ​สอบ​ว่า​ ​ผู้​ที่​นำ​ตรา​ของ​กระทรวง​ไป​ดัด​แปลง​และ​มา​เขียน​ข้อ​ความ​ทับ​อย่าง​ไม่​เหมาะ​สม​เป็น​ใคร​ ​มี​วัตถุ​ประสงค์​เพื่อ​อะไร​

“​ใน​เบื้อง​ต้น​ ​ผม​สันนิษฐาน​ว่า​ ​น่า​จะ​เป็น​การ​เชื่อม​โยง​กรณี​การ​โพ​ส​ข้อ​ความ​โจม​ตี​การ​ทำงาน​ของ​ ว​ธ​.​ใน​เว็บ​ไซ​ต์​แห่ง​หนึ่ง​ ​ที่​เป็น​ปัญหา​เกิด​ขึ้น​ภาย​ใน​กระทรวง​ ​อย่าง​ไร​ก็​ตาม​ ​ตน​จะ​ดำเนิน​การ​ตรวจ​สอบ​ผู้​ที่​กระทำ​การ​ดัง​กล่าว​ ​พร้อม​ทั้ง​จะ​พยายาม​แก้​ปัญหา​ที่​เกิด​ขึ้น​ให้​เร็ว​ที่​สุด​ ​เพราะ​ไม่​อยาก​ให้​บาน​ปลาย​มาก​กว่าน​ี้” ​รม​ว.​วัฒนธรรม​ ​กล่าว​

​ผู้​สื่อ​ข่าว​ราย​งาน​ว่า​ ​สาเหตุ​ที่​ ว​ธ​.​ถูก​นัก​ท่อง​เว็บ​ไซ​ต์​วิพากษ์วิจารณ์​การ​ทำงาน​ของ​ ว​ธ​.​อย่าง​หนัก​ ​เริ่ม​มา​จาก​มี​ผู้​ไป​ตั้ง​กระทู้​ขอ​ความ​คิด​เห็น​ต่อ​ประชา​ชน​ว่า​ ​การ​ทำงาน​ของ​กระทรวง​วัฒนธรรม​เป็น​อย่าง​ไร​ ​ใน​เว็บ​ไซ​ต์​แห่ง​หนึ่ง​ ​แล้ว​ปรากฎ​ว่า​มี​ผู้​เข้า​มา​แสดง​ความ​คิด​เห็น​เป็น​จำนวน​มาก​ ​ทั้ง​ทาง​บวก​และ​ทาง​ลบ​ ​โดย​บาง​ข้อ​ความ​พาด​พิง​ถึง​การ​ทำงาน​ของ​หน่วย​งาน​หนึ่ง​ภาย​ใน​ ว​ธ​.​ใน​ภาพ​ลบ​ ​จึง​ทำ​ให้​หน่วย​งาน​ดัง​กล่าว​ ​เตรียม​ดำเนิน​คดี​ทาง​กฎหมาย​ ​พร้อม​ทั้ง​แจ้ง​ให้​เว็บ​ไซ​ต์​ดัง​กล่าว​ปิด​กระทู้​แสดง​ความ​คิด​เห็น​ ​อีก​ทั้ง​ให้​เจ้า​หน้าที่​ตำรวจ​ตรวจ​สอบ​จน​พบ​ ​บุคคล​ที่​ตั้ง​กระทู้​ ​และ​ให้​ผู้​ตั้ง​กระทู้​โพ​ส​ขอ​ความ​ขอ​โทษ​ใน​เว็บ​ไซ​ต์​ดัง​กล่าว​ด้วย​ ​ส่ง​ผล​ให้​นัก​ท่อง​เว็บ​ไม่​เห็น​ด้วย​กับ​การก​ระ​ทำ​ดัง​กล่าว​ว่า​ ว​ธ​.​ปิด​กั้น​ความ​คิด​เห็น​ของ​ประชา​ชน​ ​เหตุ​การณ์​ดัง​กล่าว​บาน​ปลาย​จน​เปิด​มี​การ​เปิด​เฟ​สบ​ุค​เพื่อ​โจม​ตี​การ​ทำงาน​ของ​นาย​ธีระ​ ​สลัก​เพชร​ ​และ​การ​ทำงาน​ของ​ว​ธ​.​ทุก​เรื่อง​.


Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แบ่งปัน

แสดงความคิดเห็น