วันจันทร์ 30 มีนาคม 2558 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

โผไม่พลิกสำหรับการประกวด มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2013 ซึ่งตัวเก็งเต็งหนึ่ง น.ส.ชาลิตา แย้มวัณณังค์ หรือ “ลิต้า” หลานสาวเมืองย่าโมวัย 24 ปี มาวินซิวตำแหน่งแห่งเกียรติยศไปครองตามความคาดหมาย เนื่องจากพรั่งพร้อมทั้งรูปสมบัติและคุณสมบัติฉายแววโดดเด่นตั้งแต่กรอกใบสมัคร ยิ่งโชว์กึ๋นบนเวทีตอบคำถามอย่างฉะฉานมั่นใจไร้อาการประหม่าว่า “สิ่งที่กลัวที่สุดในชีวิตคือ การมีโอกาสแต่ไม่ไขว่คว้าและลงมือทำ เพราะเวลาเป็นสิ่งมีค่าไม่สามารถเรียกย้อนกลับมาได้ ยกตัวอย่างเช่น ที่ลิต้าอยากประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2013 ลิต้าได้คว้าโอกาสนั้นจนได้มายืนอยู่ในรอบ 5 คนสุดท้าย” พิชิตใจคณะกรรมการ เฉือนคมเอาชนะรองอันดับหนึ่ง หมายเลข 27 น.ส.ชลธิชา เที่ยงธรรม หรือ “จีจี้” ที่คว้ารางวัลการันตีความสวยมาตุนก่อนหน้าถึง 2 รางวัลทั้งขวัญใจช่างภาพและสื่อมวลชนและนางงามรูปร่างดี เมื่อค่ำคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา ณ ห้องรอยัล พารากอน ฮอลล์ ศูนย์การค้าสยามพารากอน

หลังรับตำแหน่ง “น้องลิต้า” เผยความรู้สึกว่า ตื่นเต้นมากและรู้สึกภูมิใจในตัวเอง วินาทีประกาศผลมั่นใจต้องเป็นตัวเองแน่นอน คิดว่าได้ตำแหน่งเพราะเป็นตัวของตัวเอง ตัดสินใจประกวดเวทีนี้เพราะเป็นเวทีอันดับหนึ่งของเมืองไทย ใจอยากประกวดนานแล้ว แต่ติดภารกิจเรื่องการเรียนปริญญาโท คณะการจัดการท่องเที่ยวและการตลาด ม.บอร์นมัธ ประเทศอังกฤษ ปีนี้คิดว่าพร้อมที่สุดเรียนจบและอายุไม่เกินเกณฑ์ ต่อจากนี้พร้อมปฏิบัติหน้าที่ตามที่กองประกวดฯ เห็นสมควร จะประพฤติตนไม่ให้เสื่อมเสียแก่รางวัลอันทรงเกียรติ ส่วนตัวสนใจช่วยเหลือสังคมต่อต้านการค้ามนุษย์ สานต่อวิทยานิพนธ์ก่อนสำเร็จการศึกษาเรื่อง “เซ็กซ์ทัวริสซึม” ใช้กรณีศึกษาการท่องเที่ยวเมืองพัทยาที่แฝงการค้าประเวณีจนสังคมมองเป็นเรื่องปกติ นอกจากนี้คงต้องฟิตร่างกายเพื่อช่วงชิงตำแหน่งมิสยูนิเวิร์ส 2013 ซึ่งกำลังจะจัดขึ้นปลายปีนี้

ด้านโอกาสเข้าวงการบันเทิงในอนาคต ยังไม่คิด จุดนี้ยอมรับว่าอยากเป็น “นางงาม” มากกว่า “นักแสดง” เพราะนางงามสวย กิริยามารยาทเรียบร้อย และเป็นภาพลักษณ์ที่ดีของประเทศ โดยมี “ไข่มุก-ชุติมา ดุรงค์เดช” มิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส 2009 เป็น   ดิไอดอล ทั้งนี้ไม่ได้บนบานศาลกล่าวสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ใดเพราะยึดหลักการดำเนินชีวิตว่า ทำสิ่งใดให้ทำอย่างเต็มที่ ไม่ต้องกลัวแพ้หรือว่าล้มเหลว ปัจจุบันหัวใจยังว่าง กำลังมองหาคนรู้ใจที่เอาใจใส่ดูแลผู้หญิงสิ่งสำคัญคือไม่พูดโกหก สำหรับเลข 11 ที่ใช้เป็นหมายเลขประกวดและเป็นวันที่ประกวดพอดีถือเป็น “ลักกี้นัมเบอร์” ของตัวเองนำมาซึ่งความสำเร็จ มิสยูนิเวิร์สคนล่าสุดกล่าวทิ้งท้าย

สำหรับประวัติโดยสังเขป “น้อง ลิต้า” เป็นลูกสาวคนโตของ นายชลิต-นางมาลีนา แย้มวัณณังค์ มีน้องสาว 1 คน ถิ่นกำเนิดเป็นคนกรุงเทพฯ ก่อนย้ายไปเรียนต่อชั้น ป.5 ที่ จ.นครราชสีมา จบการศึกษาสูงสุดระดับปริญญาโท คณะการจัดการท่องเที่ยวและการตลาด ม.บอร์นมัธ ประเทศอังกฤษ มีนิสัยเป็นคนร่าเริง ช่างพูดช่างคุย สนุกสนาน ปัจจุบันเป็นติวเตอร์สอนภาษาอังกฤษแบบตัวต่อตัว สามารถใช้ภาษาไทยและภาษาอังกฤษคล่องทั้งสองภาษา.


Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แบ่งปัน

แสดงความคิดเห็น