วันอังคาร 31 มีนาคม 2558 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

​โค้ช​เสาวนีย์​ ​สิทธิ​วุฒิ​ ​ติง​ลูก​ทีม​ซ้อม​เยาะ​แยะ​ไม่​เต็ม​ที่​ใน​การ​ลง​ทีม​ซ้อม​ท่ามกลาง​สาย​ฝน​และ​อากาศ​หนาว​ 20 ​องศา​ ​ส่วน​นัด​สุด​ท้าย​ลง​อุ่น​แมตช์​การ​ทีม​แช​มป์ไฮส​คู​ลพ​ี​ยอง​เท​ค ​วาง​ระบบ​ 4-4-2 ​ให้​ ​พัน​ณิ​ภา​ ​ยืน​คู่​กับ​ ​ใบ​เฟิน​ ​ตาม​เดิม​

​ราย​งาน​ความ​เคลื่อน​ไหว​การ​เดิน​ทาง​มา​เก็บ​ตัว​ของ​นัก​กีฬา​ฮอกกี้​สาว​ทีมชาติ​ไทย​ชุด​สู้​ศึก​เอเชี่ยนเกมส์​ ​ครั้ง​ที่​ 16 ​เข้า​สู่​วัน​ที่​ 13 ​หลัง​จาก​ที่​ทีม​ไทย​นั้น​ลง​อุ่น​เครื่อง​มา​แล้ว​ 6 ​ถึง​แม้ว​่า​ทีม​ฮอกกี้​สาว​ไทย​ชุด​เอเชี่ยนเกมส์​ ​ครั้ง​ที่​ 16 ​ยัง​ไม่​ชนะ​เลย​ก็​ตาม​ ​แต่​ก็​จะ​มี​คิว​ลง​เล่น​ใน​ครั้ง​สุด​ท้าย​ใน​วัน​ที่​ 23 ก.ย. ​นี้​ ​ซึ่ง​จะ​พบ​กับ​ทีม​แช​มป์ไฮส​คู​ล​ของ​เมือง​พี​ยอง​เท​ค ​สำหรับ​ใน​วัน​ที่​ 22 ก.ย.​ที่​ผ่าน​มา​ ​ทาง​โค้ช​ซา​เมีย​ร์ ฮัส​สัน​ ​พร้อม​กับ​ อ.​เสาวนีย์​ ​สิทธิ​วุฒิ​ ​และ​สต​๊าฟฟ์​โค้ช​ได้​พาน​ั​กก​ีฬา​ออก​ซ้อม​ตั้ง​แต่​ช่วง​ 09.00 น. ​ตาม​เวลา​ท้อง​ถิ่น​ท่ามกลาง​สาย​ฝน​และ​อากาศ​เย็น​ถึง​ 20 ​องศา​ ​ที่​สนาม​พี​ยอง​เท​คส​เต​เดี้ย​ม ​โดย​ยัง​เน้น​เรื่อง​ของ​เบส​ิ​คก​า​รส​่ง​ลูก​ให้​แม่น​ยำ​ตาม​ระยะ​สนาม​ ​รวม​ไป​ถึง​การ​ยิง​ลูก​ช็อต​คอน​เนอ​ร์​ที่​จะ​ทำ​สก​อร​์​ให้​กับ​ไทย​เป็น​ระยะ​เวลา​ 1 ​ชั่ว​โมง​ ​ต่อ​จาก​นั้น​ก็​เริ่ม​แบ่ง​ข้าง​ลง​เล่น​เกม​ ​ซึ่ง​แบ่ง​เป็น​นัก​กีฬา​ชุด​จริง​ ​ลง​เล่น​กับ​ทีม​สำรอง​และ​กลุ่ม​สต​๊าฟฟ์​โค้ช​ครึ่ง​ละ​ 35 ​นาที​ ​รวม​เบ็ดเสร็จ​ใช้​เวลา​การ​ฝึก​ซ้อม​ใน​วัน​นี้​ถึง​ 3 ​ชั่ว​โมง​เต็ม​ๆ

​ภาย​หลัง​จาก​การ​เสร็จ​สิ้น​การ​ฝึก​ซ้อม​ทาง​โค้ช​แซม​เมีย​ร์ ฮัสซัน ​ได้​เรียก​ลูก​ทีม​มา​ฟัง​ข้อ​คิด​เห็น​ใน​การ​แบ่ง​ทีม​ที่​กลาง​สนาม​ ​ซี่​ง​ทาง​โค้ช​นั้น​บอก​ถึง​จุด​มุ่ง​หมาย​การ​แบ่ง​ทีม​ครั้ง​นี้​ ​เพื่อ​ที่​จะ​ ​ให้​ทุก​คน​นั้น​มี​ความ​ตั้ง​ใจ​ใน​การ​เล่น​มา​ขึ้น​ ​และ​ที่​สำคัญ​จะ​ช่วย​ใน​การ​เข้า​ใจ​เกม​ให้​มาก​ขึ้น​ ​โดย​ทั้ง​เกม​รุก​และ​รับ​ต้อง​บอก​ว่าย​ัง​ต้อง​แก้​ไข​อีก​มาก​ ​การ​ลำเลียง​ลูก​บอล​ขึ้น​หน้า​เจาะ​เพื่อ​ทำ​เกม​ยัง​มี​ปัญหา​ ​หาก​เจอ​ทีม​แข็ง​แกร่ง​โอกาส​ที่​จะ​ทำ​ประตู​ก็​จะ​ลำบาก​
              
 ​ส่วน​ทาง​อาจารย์​เสาวนีย์​ ​สิทธิ​วุฒิ​ ​โค้ช​ฮอกกี้​สาว​ทีมชาติ​ไทย​ ​กล่าว​ว่า​ ​การ​เล่น​ใน​วัน​นี้​หลาย​คน​ยัง​ขาด​ความ​มุ่ง​มั่น​ใน​การ​เล่น​มาก​ ​ถึง​แม้​จะ​เป็น​การ​ซ้อม​ก็​ต้อง​มี​ประสิทธิภาพ​ ​จะ​ซ้อม​เยาะ​แยะ​ไม่​ได้​เด็ด​ขาด​ ​ที่​จะ​เห็น​และ​ทำ​ได้​ดี​คือ​ ​ทีม​นัก​กีฬา​สำรอง​ที่​มี​ความ​กระหาย​อยาก​เล่น​มาก​ ​จึง​อยาก​จะ​ให้​ทุก​คน​นั้น​ตั้ง​ใจ​ ​เพราะ​ไม่​อยาก​จะ​ให้​การ​เดิน​ทาง​มา​เก็บ​ตัว​ครั้ง​นี้​ไม่​ได้​ประโยชน์​อะไร​กับ​ทีม​ ​หวัง​ว่า​ทุก​คน​คง​จะ​เห็น​ความ​ทุ่ม​เท​ของ​ทีม​งาน​ ​และ​ตัว​นายก​สมาคม​ฮอกกี้​ว่า​มี​ขนาด​ไหน​ ​โอกาส​อย่าง​นี้​จะ​หา​อีก​ไม่​ได้​แล้ว​ ​ขอ​ให้​ทุก​คน​ตัก​ตวง​ประสบการณ์​กัน​อย่าง​เต็ม​ที่​

​สำหรับ​การ​จัด​ทัพ​ฮอกกี้​สาว​ที่​จะ​สู้​กับ​เกม​อุ่น​เครื่อง​ใน​นัด​สุด​ท้าย​กับ​ทีม​แช​มป์ไฮส​คู​ล​ของ​เมือง​พี​ยอง​เท​ค ​จะ​ประมาท​ไม่​ได้​เด็ด​ขาด​ ​จะ​วาง​ผู้​เล่น​ใน​ระบบ​ 4-4-2 ​ผู้​รักษา​ประตู​ ​เจษฎา​พร​ ​ทอง​สั้น​ ​กอง​หลัง​ ​รัตนา​พร​ ​ทรง​พระ​นาม​, ​ธนิษฐา​ ​ช่วง​มณี​โชติ​, ​สุพรรณ​ี ​ยิ้ม​นวล​, ​ธ​ี​รน​ั​นท​์ ​แตง​นิ่ม​ ​กอง​กลาง​ ​มี​ ​บุญ​ตา​ ​ด้วง​อุไร​, ​สุก​ัญญา ​ฤทธิ์​งาม​, ​กมล​รัตน์​ ​ทอง​คุณ​า​รักษ์​, ​ดวง​รัตน์​ ​จัน​ทร​ักษ์ ​กอง​หน้า​ ​พัน​ณิ​ภา​ ​ผา​นิล​ ​กับ​ ​ใบ​เฟิน​ ​ไช​โสก​เชือก​


Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แบ่งปัน

แสดงความคิดเห็น