วันอังคาร 31 มีนาคม 2558 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

"จิมมี่" เอกรัฐ ไชยโชติช่วง โปรโมเตอร์ เกียรติกรีรินทร์ โปรโมชั่น เปิดเผยว่า ศึกมวยโลกนัดตัดเชือกหาผู้ชนะไปเป็นผู้ท้าชิงแชมป์โลกสหพันธ์มวยนานาชาติ  (IBF) รุ่นจูเนียร์ไลต์เวต (130 ปอนด์)   ระหว่าง  "นักชกชาวดอย’ฟ้าใส ศักดิ์กรีรินทร์ รองแชมป์โลกอันดับ 5 IBF  กับ แลนซ์ บาร์เทเลมี่  รองแชมป์โลกอันดับ 2 อดีตนักชกทีมชาติคิวบา มวยสร้างของโปรโมเตอร์อเมริกา ในวันศุกร์ 21 มิ.ย.นี้ ที่นครมิเนอาโพลิส รัฐมินิโซต้า สหรัฐอเมริกา โดยการจัดของ วอร์ริเออร์ โปรโมชั่น ต้นสังกัดของรองแชมป์ชาวคิวบา ซึ่งตรงกับเช้าวันเสาร์ 22 มิ.ย. นี้ตามเวลาเมืองไทย มีถ่ายทอดสดทาง ESPN ในสหรัฐอเมริกา นำรายการ  "ฟลายเดย์ ไนท์ ไฟต์" ( FRIDAY NIGHT FIGHT)  แพร่ภาพในเครือข่ายไปทั่วโลก โดยแฟนมวยเมืองไทยชมยิงสดได้ทางทรูวิชั่นส์ นั้น  นักชกไทย และทีมงานได้บินถึงสหรัฐอเมริกาแล้ว


โดย "ฟ้าใส" ใช้บินมาราธอนเกือบ  24 ชั่วโมง ถึงสหรัฐ หลังจากออกเดินทางจากเมืองไทย เมื่อเช้าวันจันทร์ 17 มิ.ย. ที่ผ่านมา ไปถึงเมืองลุงแซมในช่วงค่ำของวันเดียวกันตามเวลาในสหรัฐอเมริกา เข้าพักที่โรงแรมฮิลตันการ์เด้นอินน์ มิเนอาโพลิส ซึ่งอยู่ใกล้กับเวทีมวย   โดยเวลาที่สหรัฐ ต่างจากไทยเป็น 12 ชั่วโมง ช่วงนี้มีสภาพอากาศเย็นสบาย ฟ้าใส จะใช้เวลาที่เหลือปรับตัวให้คุ้นชินกับภูมิอากาศในช่วงโค้งสุดท้ายก่อนจะมีการชั่งน้ำหนักอย่างเป็นทางการในวันที่  20 มิ.ย. ซึ่งตรงกับวันศุกร์  21 มิ.ย. ตามเวลาเมืองไทย


โปรโมเตอร์ เกียรติกรีรินทร์ และผู้จัดการนักชกไทย เผยอีกว่า  เท่าที่ดูเทปการชกของ บาร์เทเลมี่  นักชกชาวคิวบารายนี้มีเชิงการชกแบบสมัครเล่น เข้าออกรวดเร็วปราดเปรียวออกหมัดแม่นยำ  ตนและมร.ฟรานซิสโก้ จาโร่ เทรนเนอร์ชาวฟิลิปปินส์ที่จ้างมาติวเข้ม ฟ้าใส  ได้ให้ อำนาจ เกษตรพัฒนา หรือ อำนาจ รื่นเริง อดีตขุนพลเสื้อกล้ามทีมชาติไทยช่วยลงนวมติวเข้มให้ ฟ้าใส เพื่อให้คุ้นเคยกับมวยสไตล์นี้ และอำนาจเองก็มีคิวชกป้องกันแชมป์ IBF เอเชีย กับ ริคกี้ มานูโฟร์ ผู้ท้าชิงแดนอิเหนา ในวันศุกร์ 21 มิ.ย.นี้ที่ม.กรุงเทพธนบุรี ด้วย  ซึ่งผู้สนับสนุน พล.ต.ต.กรีรินทร์ อินทร์แก้ว วางแผนผลักดันให้ อำนาจ  ได้ขึ้นชก ตัดเชือกคว้าสิทธิไปชิงแชมป์โลกรุ่นฟลายเวต IBF ช่วงปลายปีนี้ด้วย


Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แบ่งปัน

แสดงความคิดเห็น