วันอังคาร 31 มีนาคม 2558 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

​วัน​นี้​( 1​เม​.ย.) ​ศึก​ยู​ฟ่า ​แช​มเ​ปี้​ยนส์ ​ลี​ก ​รอบ​ 8 ​ทีม​สุด​ท้าย​   ​อา​ร์​เซน​อล ​ทีม​ดัง​ของ​อังกฤษ​ ​เปิด​รัง​
​เอม​ิเรตส์ ส​เต​เดี้ย​ม ​รับ​การ​มา​เยือน​ของ​ ​บาร์​เซ​โลน​า ​แช​มป์​เก่า​จาก​สเปน​ ​โดย​ ​อา​ร์​เซน​อล ​วัน​นี้​ได้​ข่าว​ดี​ ​มี​เชส ฟา​เบรก​ัส ​กัปตัน​ทีม​ ​และ​ ​วิ​ล​เลียม​ กัล​ลา​ส ​กอง​หลัง​ตัว​เก่ง​ลง​สนาม​ ​ขณะ​ที่​ ​บาร์​เซ​โลน​า ​ไม่​มี​ ​อัน​เด​รส​ อิเน​สต​า ​ลง​เล่น​เนื่อง​จาก​เจ็บ​เอ็น​หลัง​หัว​เข่า​ ​แต่​มี​ 3 ​ประสาน​ ​ลิ​โอ​เนล ​เม​ส​ซี​, ซ​ลา​ตัน​ อิบ​รา​ฮิ​โม​วิ​ช ​และ​ เป​โดร​ ​โร​ดริ​เก​ซ ​ลง​เล่น​

​เปิด​ฉาก​มา​ ​บาร์​ซา​ ​เป็น​ฝ่าย​พับ​สนาม​บุก​อย่าง​หนัก​หมาย​จะ​เอา​ประตู​ขึ้น​นำ​ให้​ได้​อย่าง​เร็ว​ ​โดย​ ​บาร์​ซา​ ​มี​โอกาส​ยิง​ประตู​ขึ้น​
​นำ​หลาย​ครั้ง​ ​โดย​เฉพาะ​อย่าง​ยิ่ง​ใน​นาที​ที่​ 9 ​เมื่อ​ อิบ​รา​ฮิ​โม​วิ​ช ​แป​โล่ง​ๆ​ข้าม​คาน​ไป​อย่าง​ไม่​น่า​เชื่อ​ ​และ​ใน​นาที​ที่​ 15 ​บาร์​ซา​ ​น่า​จะ​ได้​
​ประตู​ขึ้น​นำ​อีก​ครั้ง​ ​คราว​นี้​ ​ชา​บี ​เอ​ร์​นาน​เด​ซ ​ได้​ยิง​จ่อ​ๆ​หน้า​ปาก​ประตู​ ​ทว่า​ ​มาน​ู​เอ​ล อั​ลม​ูเนีย ​โก​ล์​อา​ร์​เซน​อล ​วัน​นี้​ผี​เข้า​เซฟ​ไว้​ได้​อย่าง​ไม่​น่า​
​เชื่อ​
 
​หลัง​ผ่าน​ไป​ 15 ​นาที​ ​อา​ร์​เซน​อล ​เริ่ม​ตั้ง​เกม​ได้​ ​และ​มี​โอกาส​ลุ​้​นท​ำ​ประตู​หน​แรก​ใน​นาที​ที่​ 23 ​จาก​ซา​มี​ ​นา​สร​ี ​แต่​บอล​หลุด​
​เสา​ไกล​ไป​นิด​เดียว​ ​หลัง​จาก​นั้น​ ​เกม​กลับ​มา​เป็น​ของ​บาร์​เซ​โลน​า ​อีก​ครั้ง​ ​ทว่า​ ​อา​ร์​เซน​อล ​แพ​็ก​เกม​รับ​เหนียว​แน่น​ ​ทำ​ให้​บาร์​เซ​โลน​า ​เจาะ​เข้า​
​ไป​ลุ​้​นท​ำ​ประตู​ลำบาก​ ​จบ​ครึ่ง​แรก​ ​เสมอ​กัน​ 0-0

​เริ่ม​ครึ่ง​หลัง​มา​แค่​ 20 ​วินาที​ ​บาร์​ซา​ ​ได้​ประตู​ขึ้น​นำ​ 1-0 ​จาก​จังหวะ​วาง​บอล​ยาว​จาก​แดน​หลัง​ อิบ​รา​ฮิ​โม​วิ​ช ​หลุด​เข้า​ไป​
​กระดก​บอล​ข้าม​หัว​ อั​ลม​ูเนีย ​เข้า​ไป​ตุง​ตา​ข่าย​อย่าง​สวย​งาม​ ​จาก​นั้น​เกม​ตก​เป็น​ของ​บาร์​ซา​ ​อย่าง​สิ้น​เชิง​ ​ทว่า​ใน​นาที​ที่​ 53 ​อา​ร์​เซน​อล ​เกือบ​
​ได้​ประตู​ตี​เสมอ​ ​นิ​คลา​ส ​เบน​ด์​เนอ​ร์ ​ได้​โหม่ง​จ่อ​ๆ​ระยะ​ไม่​ถึง​ 10 ​หลา​  ​แต่​ ​บิ​คต​อร​์ ​บัล​เด​ส ​เซฟ​เอา​ไว้​ได้​อย่าง​เหลือ​
​จาก​นั้น​ใน​นาที​ที่​ 59 ​บาร์​ซา​ ​ได้​ประตู​ขึ้น​นำ​ 2-0 ​จาก​ ​ชา​บี ​หยอด​บอล​ให้​ อิบ​รา​ฮิ​โม​วิ​ช ​หลุด​กับ​ดัก​ล้ำ​หน้า​เข้า​ไป​ยิง​แสก​
​หน้า​อั​ลม​ูเนีย​เข้า​ไป​อย่าง​สวย​งาม​ ​เกม​ของ​อา​ร์​เซน​อล ​เริ่ม​ดี​ขึ้น​เมื่อ​เปลี่ยน​เอา​ ​ธ​ี​โอ​ วัล​คอ​ตต์ ​ลง​มา​ใน​สนาม​ ​และ​เป็น​วัล​คอ​ตต์ ​ที่​หลุด​เข้า​ไป​พัง​
​ประตู​ตี​ไข่​แตก​ให้​อา​ร์​เซน​อล ​ใน​นาที​ที่​ 69 ​และ​ ​อา​ร์​เซน​อล ​มา​ได้​ประตู​ตี​เสมอ​ใน​นาที​ที่​ 85 ​เมื่อ​ ​คา​ร์เลส ​ปู​โย​ล ​ไป​ทำ​ฟาวล์ ฟา​เบรก​ัส ​ใน​
​เขต​โทษ​ ​และ​ปู​โย​ล ​โดน​ใบ​แดง​ไล่​ออก​จาก​สนาม​ด้วย​ ​ก่อน​ที่​ ฟา​เบรก​ัส ​จะ​ยิง​จุด​โทษ​เข้า​ไป​ไม่​เหลือ​ ​ช่วง​เวลา​ที่​เหลือ​ ​ทำ​อะไร​ไม่​ได้​ ​เสมอ​กัน​ 2-2 ​ต้อง​ไป​ลุ​้​นก​ัน​ต่อ​ใน​นัด​ที่​ 2 ​ที่​สนาม​คัมป์นู ​ใน​วัน​ที่​ 6 ​เม​.ย.
 
​ส่วน​อีก​คู่​ ​อิน​เต​อร​์ ​มิ​ลาน​ ​แช​มป์​อิตาลี​ ​เปิด​รัง​จู​เซ​ปเป ​เมีย​ซ​ซา​ ​รับ​การ​มา​เยือน​ของ​ ​ซี​เอ​สเค​เอ​ ​มอ​ส​โก​ ​โดย​ ​วัน​นี้​ ​โฮ​เซ​ มู​ริน​โญ ​เน้น​เกม​รุก​เต็ม​ที่​ส่ง​ 3 ​ประสาน​ ​โก​รัน​ ​ปาน​เด​ฟ, ​ซา​มู​เอ​ล ​เอ​โต​ ​และ​ ดิ​เอ​โก​ ​มิ​ลิ​โต​ ​ลง​มาย​ืน​เป็น​ใน​แดน​หน้า​ ​ส่วน​ ​ซี​เอ​สเค​เอ​ ​มอ​ส​โก​ ​มี​เน​ซิ​ด ​และ​ เคซุ​เกะ​ ฮอน​ดะ​ ​เป็น​ตัว​อันตราย​ใน​แนว​รุก​  ​เกม​ใน​ครึ่ง​แรก​ ​อิน​เต​อร​์ ​มิ​ลาน​ ​เปิด​เกม​รุก​แทบ​จะ​ข้าง​เดียว​ ​และ​มี​โอกาส​ลุ​้​นท​ำ​แต้ม​หลาย​หน​ ​ทั้ง​จาก​ ​เอ​โต​ ​และ​ ​ปาน​เด​ฟ ​ทว่า​จังหวะ​สุด​ท้าย​ยัง​ไม่​คม​ ​ทำ​ให้​จบ​ครึ่ง​แรก​ยัง​เสมอ​กัน​ 0-0  ​ครึ่ง​หลัง​ ​อิน​เต​อร​์ ​ยัง​บี้​หนัก​ ​และ​มา​ได้​ประตู​ขึ้น​นำ​ 1-0 ​จาก​จังหวะ​ที่​ เ​วสลี​ย์ ส​ไน​จ์​เด​อร​์ ​ไหล​ให้​ ​มิ​ลิ​โต​ ​ยิง​เสียบ​มุม​เข้า​ไป​ตุง​ตา​ข่าย​อย่าง​งดงาม​ ​ช่วง​เวลา​ที่​เหลือ​ ​อิน​เต​อร​์ ​ยัง​บุก​หนัก​ ​และ​มี​โอกาส​ลุ​้​นท​ำ​ประตู​หลาย​หน​ ​แต่​ก็​พลาด​ไป​หมด​ ​จบ​เกม​ ​อิน​เต​อร​์ ​มิ​ลาน​ ​ชนะ​ไป​ก่อน​ 1-0 ​นัด​หน้า​จะ​กลับ​ไป​เล่น​ที่​บ้าน​ของ​ซี​เอ​สเค​เอ​ ​มอ​ส​โก​ ​ใน​วัน​ที่​ 6 ​เม​.ย. ​เช่น​กัน​

 


Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แบ่งปัน

แสดงความคิดเห็น