วันพุธ 1 เมษายน 2558 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

“มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชุดเตรียมสู้ศึก ซีเกมส์ ครั้งที่ 27 ที่ประเทศเมียนมาร์ เปิดเผยว่า หลังจากได้หารือกับคณะผู้ฝึกสอนฟุตบอลหญิงทีมชาติไทยล่าสุดได้คัดเลือกนักเตะตัวจริงชุดลุยซีเกมส์ 20 คนสุดท้ายตามโควตาเรียบร้อยแล้ว โดยมีรายชื่อดังนี้ ผู้รักษาประตู วราภรณ์ บุญสิงห์ และ สุกัญญา ช.เจริญยิ่ง, ผู้เล่น ดารัตน์ ช่างปลูก, ณัฐกานต์ ชินวงษ์, ดวงนภา ศรีตะลา, ขวัญฤทัย คณูปภัมภ์, พิบูล เขื่อนเพชร, นภัทร สีเสริม, วารุณี เพ็ชรวิเศษ, สุนิสา สร้างไธสง, อินทร์อร พันธุ์ชา, ขวัญฤดี แสงจันทร์, อนุชศรา หมายเจริญ, ธนีกาญจน์ แดงดา, วิลัยพร บุตรด้วง, กาญจนา สังข์เงิน, นิสา ร่มเย็น, รัตติกาล ทองสมบัติ, อลิษา รักพินิจ และ สุภาภรณ์ แก้วแบน

ผู้จัดการทีมแข้งสาวไทย กล่าวอีกว่า สำหรับการเตรียมความพร้อมของนักเตะไทยครั้งนี้ตนรู้สึกพอใจกับการเตรียมทีม ความพร้อมของน้องๆในขณะนี้อย่างมาก โดยในจำนวนนี้มี 2 นักกีฬาที่กลับจากญี่ปุ่นสองคนคือ นภัทร และกาญจนา ซึ่งจะช่วยหนุนให้ทีมแกร่งมากขึ้น และที่สำคัญจากการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์อาเซียน “เอเอฟเอฟ วีเมนส์ แชมเปี้ยนส์ชิพ 2013” ที่ผ่านมา เมื่อทีมไม่มีตัวหลัก ซึ่งติดค้าแข้งที่ญี่ปุ่น ก็เป็นโอกาสให้น้องๆนักกีฬาตัวเก่งของทีมอย่าง นิสา ร่มเย็น, วิลัยพร บุตรด้วง และ ธนีกาญจน์ แดงดา รวมทั้งอีกหลายคนได้ตั้งใจ และพัฒนาฝีเท้าขึ้นมาอีกระดับ จะเห็นได้จากฟอร์มการเล่นที่ผ่านมา เมื่อรวมเข้าด้วยกันทั้งหมดแล้วตนมั่นใจว่าทีมนี้พร้อมลุยศึกซีเกมส์ และไม่ทำให้ชาวไทยผิดหวังอย่างแน่นอน

ด้าน “โค้ชจุ่น” จตุพร ประมลบาล หัวหน้าคณะผู้ฝึกสอน เผยว่า ขณะนี้นักกีฬาได้ฝึกซ้อมอย่างเข้มงวด 6 วันต่อสัปดาห์ ซึ่งนักกีฬาทุกคนก็มีกำลังใจเต็มเปี่ยมและต่างทุ่มเทกำลังเพื่อพัฒนาศักยภาพของตนอย่างเต็มที่ โดยจากศึกชิงแชมป์อาเซียน ที่ผ่านมา ทำได้รู้ถึงจุดบกพร่องต่างๆที่ต้องแก้ไขและแนวทางการพัฒนาทีมให้มีประสิทธิภาพ รวมถึงได้เห็นฟอร์มของคู่ต่อสู้ในศึกซีเกมส์อย่าง เวียดนาม, ฟิลิปปินส์ และเจ้าภาพพม่า ซึ่งทุกทีมล้วนพัฒนาขึ้นมามาก อย่าง เวียดนาม ก็แข็งแกร่งเพราะเขามีแมตช์แข่งขันต่อเนื่อง ส่วน ฟิลิปปินส์ ก็มีนักกีฬาโอนสัญชาติจากแอฟริกาและยุโรปมาเล่นหลายคน ทำให้ซีเกมส์ ที่จะถึงนี้เราจะประมาทไม่ได้ เพราะเป้าหมายของเราคือแชมป์เท่านั้น

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันฟุตบอลหญิงกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 27 ที่เมืองมัณฑะเลย์ ของทีมชาติไทย ประเดิมนัดแรกวันที่ 12 ธ.ค. พบ ติมอร์เลสเต, 14 ธ.ค. พบ มาเลเซีย และ 16 ธ.ค. พบ ลาว.


Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แบ่งปัน

แสดงความคิดเห็น