วันพฤหัสบดี 2 เมษายน 2558 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

เมื่อวันที่ 14 มี.ค. ที่ผ่านมา ที่ 13 เหรียญ รีสอร์ท สาขาถนนพระรามเก้า มีการประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2556 ของสมาคมมวยอาชีพแห่งประเทศไทยา โดยมีวาระสำคัญ คือการเลือกตั้งนายกสมาคมฯ คนใหม่  ที่จะมีวาระการดำรงตำแหน่งตั้งแต่ปี พ.ศ.2556-2558 หลังจากที่คณะกรรมการบริหารชุดเดิมของ "ชาติซ้าย" สมชาติ เจริญวัชรวิทย์ หมดวาระลง

ปรากฏว่า สมาชิกส่วนใหญ่ยกมือสนับสนุนเป็นเอกฉันท์ให้ "ชาติซ้าย" นายสมชาติ เจริญวัชรวิทย์ นั่งเก้าอี้ นายกสมาคมฯ อีกสมัย  ทำให้ นายสมชาติ เจริญวัชรวิทย์   ได้รับตำแหน่งเป็นสมัยที่ 13 ติดต่อกันอีก  ซึ่ง นายสมชาติ กล่าวว่า ขอบคุณสมาชิกที่ให้ความไว้วางใจตนอีกครั้งขอให้คำมั่นว่าจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุดเพื่อช่วยอนุรักษ์และส่งเสริมกีฬามวยไทยให้เผยแพร่ไปทั่วโลกอย่างจริงจังตามเจตนารมณ์ให้ได้

อย่างไรก็ตาม นายสมชาติ ได้เรียกร้องให้ ผู้หลักผู้ใหญ่ในรัฐบาลเข้ามาสนับสนุนส่งเสริมด้วย เพราะยอมรับว่า เพียงสมาคมมวยอาชีพฯ ฝ่ายเดียว คงไม่สามารถผลักดันให้มวยไทยไปสู่สากลทั่วโลกได้ภายในอนาคตอันใกล้นี้ เนื่องจากต้องใช้งบประมาณมาก โดยสมาคมได้รับงบประมาณจากรัฐบาล ผ่านทางการกีฬาแห่งประเทศไทยฯ (กกท.) เพียง 3 ล้านบาทต่อปี ซึ่งไม่เพียงพอ ทั้งๆ ที่มวยไทย เป็นกีฬาที่เป็นที่รู้จักและสร้างชื่อเสียงไปทั่วโลก แต่สมาคมมวยอาชีพฯ กลับเป็นสมาคมที่ได้รับงบน้อยที่สุดในบรรดาสมาคมต่างๆ แต่ตนก็น้อมรับ เพราะสิ่งที่ทำไป ตนทำด้วยใจรัก ไม่มีผลประโยชน์มาเกี่ยวข้อง


Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แบ่งปัน

แสดงความคิดเห็น