วันเสาร์ 28 มีนาคม 2558 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

วงการมวยโลกพบข่าวเศร้า หลังว ทอมมี "เดอะ ดุ๊ค" มอร์ริสัน อดีตแชมป์โลกรุ่นเฮฟวีเวตชาวสหรัฐ เสียชีวิตลงแล้วด้วยวัย 44 ปี เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ 1 ก.ย. ที่ผ่านมา ตามเวลาท้องถิ่น ที่โรงพยาบาลในเมืองเนบราสกา จากการเปิดเผยของ โทนี โฮลเดน เพื่อนสนิทและอดีตโปรโมเตอร์ส่วนตัวของอดีตแชมป์รุ่นยักษ์ ขณะที่สาเหตุการเสียชีวิตไม่เป็นที่เปิดเผยแต่อย่างใด

สำหรับ มอร์ริสัน นั้น ถือเป็นดาวรุ่งพุ่งแรงของวงการมวยรุ่นยักษ์ ในช่วงต้นทศวรรษที่ 1990 ก่อนจะมาคว้าแชมป์โลกขององค์กรมวยโลก (ดับเบิ้ลยูบีโอ) ด้วยการเอาชนะคะแนน จอร์จ โฟร์แมน เมื่อปี ค.ศ. 1993 แต่มาพลิกล็อกเสียแชมป์โลกให้มวยรองบ่อนอย่าง ไมเคิล เบนท์ แบบพลิกล็อก นอกจากนั้น มอร์ริสัน ยังเคยดวลกำปั้นกับยอดมวยรุ่นยักษ์อย่าง เลนน็อกซ์ ลูอิส ในปี ค.ศ. 1995 แต่พ่ายน็อกไปในยกที่ 6 และยังเคยผ่านการชกกับยอดมวยชื่อดังอย่าง เรย์ เมอร์เซอร์, โดโนแวน รุดด็อก นอกจากนี้เจ้าตัวยังเคยร่วมแสดงในภาพยนต์เรื่อง "ร็อคกี้" ภาค 5 อีกด้วย

อย่างไรก็ตาม ในช่วงท้ายของชีวิตพ่อค้ากำปั้น มอร์ริสัน ถูกตรวจพบว่าติดเชื้อ เอชไอวี จนถูกถอนใบอนุญาตชกมวยอาชีพ แม้ในเวลาต่อมา เจ้าตัวจะออกมายืนยันว่าผลการตรวจเลือดของเขาเกิดการผิดพลาดก็ตาม


Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แบ่งปัน

แสดงความคิดเห็น