วันอาทิตย์ 19 เมษายน 2558 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

วันนี้(7เม.ย.)ที่สนามมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวงเป็นการแข่งันฟุตบอลสปอนเซอร์ไทยพรีเมียร์ลีกนัดที่5ประจำฤดูกาล2012ระหว่างเจ้าบ้านเชียงราย ยูไนเต็ดรับการมาเยือนของการท่าเรือไทย เอฟซี เจ้าบ้านเชียงราย ยูไนเต็ดมีการปรับเปลี่ยนผู้เล่นบางต่ำแหน่งจากสัปดาห์ก่อนและหมายมั่นที่จะเก็บ3แต้มเต็มให้ได้ ส่วนทีมเยือนผู้เล่นที่ดีที่สุดลงสนามและมั่นใจว่าจะแบ่งแต้มได้เช่นกัน เริ่มเกมเจ้าบ้านเปิดเกมรุกทันทีและได้ลุ้นในนาทีที่5จากการโหม่งของอันโตนิโอบอลหลุดเสาออกหลังไปอย่างน่าเสียดาย จากนั้นเชียงรายยังคงเปิดเกมบุกต่อ นาทีที่12เจ้าบ้านเชียงราย น่าจะได้ประตูขึ้นนำจากการจ่ายบอลทะลุช่องของธวัชชัย ทองฮวดให้กับอัสซัมเซาหลุดเดียวเข้าไปยิงในกรอบเขตโทษแต่เป็นผู้รักษาประตูการท่าเรือที่ซุปเอร์เซฟปัดบอลออกหลังไปได้อย่างหวุดหวิด ทีมเยือนการท่าเรือ เอฟซีหันมาเปิดเกมสู้กับเจ้าบ้านบางและก็เกือบจะได้ประตูขึ้นนำในนาทีที่16จากการยิงไกล27หลาของโอฬาร ลิ้มสัมพันธ์สันติ บอลกำลังจะมุดใต้คานอยู่แล้วแต่ผู้รักษาประตูเชียงรายเหินปัดโดนปลายนิ้วบอลชนคานเด้งออกมาเข้าทางของเฮวิเดน วัสสันกองหน้าท่าเรือโขกซ้ำแต่บอลเหินข้ามคานออกไปอย่างหน้าเสียดาย นาทีที่26การท่าเรือ เอฟซีได้ล้นอีกครั้งจากการโหม่งของสราวุฒิ คงเจริญบอลผ่านมือผู้รักษาประตูเชียงรายไปได้แล้วแต่เบาไปจึงถูกกองหลังเชียงรายเคลียร์ทิ้งออกไปได้

หลังจากนั้นทั้ง2ทีมผลัดกันรุกและรับกันอย่างสนุกแต่จังหวะสุดท้ายพลาดกันไปเองหมดช่วงท้ายเจ้าบ้านเชียงราย ยูไนเต็ดได้ลุ้นประตูขึ้นนำอีกจากจังหวะได้ลูกฟรีคิกริมเส้นด้านขวาเป็นสุรชาติ สิงห์โหง่นเปิดบอลเสา2ให้กับอสซัลเซาที่โฉบเข้ามาโหม่งตัดหน้าผู้รักษาประตูได้ก่อนแต่บอลเหินข้ามคานออกหลังไปอย่างหน้าเสียดาย ช่วงเวลาที่เหลือทั้ง2ทีมทำอะไรกันไม่ได้จบครึ่งแรกเชียงราย ยูไนเต็ดเสมอการท่าเรือไทย เอฟ 0-0

เริ่มเกมครึ่งหลังเจ้าบ้านเชียงรายยูไนเต็ดเปิดเกมบุกทันทีและมีโอกาสลุ้นได้ประตูถึง2ครั้งจากการยิงของซัสซัมเซาในนาทีที่50และวสัน นาทะสันในนาทีที่53แต่ยังไม่ผ่ามือของผู้รักษาประตูการท่าเรือ    เชียงราย ยูไนเต็ดยังบุกต่อและในนาทีที่65ก็มาได้ประตูขึ้นนำ1-0จากจังหวะที่ ยูเลียนดาซิลวาบอลริมกรอบเขตโทษด้ายซ้ายก่อนจะบรรจงเปิดไปให้วสัน นาทะสัน โม่งสะบัดบอลเข้าเสาสองไปอย่างสวยงาม   หลังจากโดนนำการท่าเรือไทย เอฟซีเปิดเกมรุกแลกกับเจ้าบ้านทันทีและเพียง7นาทีหลังจากโดนขึ้นนำการท่าเรือไทยก็สามารถตีเสมอ1-1ได้สำร็จจากการพุ่งโหม่งอันสุดสวยของเกียติเจริญ เรืองปาน    เกมกลับมาสูสีอีกครั้งโดนเจ้าบ้านเชียงรายครองเกมบุกได้มากกว่าแต่ยังหาจังหวะฝ่าแนวรับของทีมเยือนเข้าไปยิงประตูไม่ได้  ช่วงท้ายเกมเจ้าบ้านเชียงรายโหมบุกอย่างหนักและได้ลุ้นในช่วงทดเวลาบาดเจ็บจากฟริคิกระยะ25หลาสุรชาติ สิงห์โหง่นรับหน้าที่ยิงข้ามคานออกหลังไปแบบไม่มีลุ้นจบเกมเจ้าบ้านเชียงราย ยูไนเต็ดเสมอการท่าเรือไทย เอฟซี1-1

 

 


Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แบ่งปัน

แสดงความคิดเห็น