วันเสาร์ 28 มีนาคม 2558 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์


    ความเคลื่อนไหวของ"ไอ้หมัดปืนกล"  ผึ้งหลวง ส.สิงห์อยู่ แชมป์โลกรุ่นแบนตั้มเวต (118 ปอนด์) องค์กรมวยโลก (WBO)  แชมป์โลกหนึ่งเดียวของไทยในเวลานี้ ซึ่งมาซ้อมเก็บตัวช่วงโค้งสุดท้ายที่ค่ายมวย 13 เหรียญ สาขาถนนพระราม 9 กรุงเทพฯ เพื่อเตรียมไปป้องกันแชมป์โลกไฟต์แรก และเป็นไฟต์บังคับกับนักชกเจ้าถิ่น พอลลัส  อัมบุนด้า รองแชมป์โลกอันดับ 1 ที่ประเทศนามิเมีย ในวันที่ 3 มี.ค.นี้ ช่อง 7 สี ยิงสดเช้ามืดตอนตี 3 ล่าสุด ได้รับรางวัลนักมวยอาชีพยอดเยี่ยม ของชมรมผู้สื่อข่าวกีฬามวย ที่มี "ทิดแฝด" บุญเชือน เจริญผล เป็นประธาน เมื่อคืนวันที่ 17 ก.พ.ที่ผ่านยมา ที่ราชตฤณมัยสมาคมแห่งประเทศไทยฯ (สนามม้านางเลิ้ง) โดยมี "โปรโมเตอร์หญิง" ปริยากร รัตนสุบรรณ ผู้จัดการของนักชกไทยไปร่วมแสดงความยินดี
    "มาดามโอ๋" ปริยากร รัตนสุบรรณ เปิดเผยว่า การนำ ผึ้งหลวง เดินทางไปป้องกันแชมป์ที่ประเทศนามีเบีย ครั้งนี้  ยอมรับว่าหนักใจเพราะการชกไฟต์นี้เป็นไฟต์บังคับ  แถมชกในถิ่นของผู้ท้าชิง พอลลัส  อัมบุนด้า  ซึ่งเป็นนักมวยที่มีฝีมือพอสมควร  แต่ตอนนี้ได้ศึกษาเทปและเตรียมแก้ทางไว้เรียบร้อยแล้ว  บวกกับการที่ ผึ้งหลวง ได้รับรางวัลอันทรงเกียรติจากชมรมผู้สื่อข่าวกีฬามวยมวย ครั้งนี้ ก็ถือเป็นแรงกระตุ้นและเป็นกำลังใจทำให้มีความมั่นใจมากขึ้น ว่าจะรักษาเข็มขัดแชมป์โลกไว้ได้   จึงอยากขอแรงใจจากแฟนมวยทุกท่าน ก่อนไปใช้สิทธิเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม. ในวันที่ 3 มี.ค. นี้ ก็ช่วยกันตื่นมาเชียร์ผึ้งหลวงข้ามทวีป  ในคือเช้ามืดวันที่3 มี.ค.นี้ ที่ช่อง 7 สี ถ่ายทอดสด เวลา03.00น. เป็นต้นไป ซึ่ง ผึ้งหลวง และคณะจะเดินทางไปนามิเบีย วันที่ 23 ก.พ.นี้
    ด้าน ผึ้่งหลวง เปิดเผยว่า ตนรู้สึกดีใจมาก ที่ได้รับรางวัลอันทรงเกียรติจากชมรมผู้สื่อข่าวกีฬามวย ถือเป็นกำลังใจครั้งสำคัญ ก่อนเดินทางไปชกป้องกันแชมป์โลกไฟต์แรกของตน หลังจากที่บุกไปชิงแชมป์ว่าง เอาชนะน็อก เอเจ บานัล ยก 9 ที่ฟิลิปปินส์ มาครองได้ ตนก็ตั้งเป้าว่าจะรักษาเข็มขัดแชมป์โลกเส้นนี้ไว้ให้ได้นานที่สุด และการชกที่นามิเบีย ก็จะโชว์ฟอร์มให้ดีที่สุด ให้ประทับใจแฟนมวยมากที่สุดอีกครั้ง สมกับที่ได้รับรางวัลนักมวยอาชีพยอดเยี่ยม ศึกษาฟอร์มการชกของผู้ท้าชิงแล้ว เป็นมวยหมัดหนัก เตี้ยล่ำ แต่ชอบออกหมัดเป็นวงกว้าง หรือขว้างหมัด ซึ่งจะเป็นจุดที่ตนจะจับจังหวะเข้าไปต่อยเอาชนะน็อกให้ได้ เพื่อตัดปัญหาเรื่องการให้คะแนน ถึงตอนนี้ ตนฟิตซ้อมดีกว่าตอนไปชิงแชมป์โลกเสียอีก สภาพร่างกายดี จิตใจพร้อม ไม่มีปัญหา มีมความมั่นใจมากว่าจะรักษาเข็มขัดแชมป์โลกไว้ได้ แต่ก็จะไม่ประมาทโดยเด็ดขาด


Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แบ่งปัน

แสดงความคิดเห็น