วันพุธ 1 เมษายน 2558 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

ติอาโก ซิลวา ปราการหลังทีมชาติบราซิลของ "เปแอสเช" ปารีส แซงต์ แชร์กแมง ทีมเงินหนาแห่งศึกลีกเอิง ฝรั่งเศส ยอมรับใฝ่ฝันที่จะได้ย้ายไปค้าแข้งกับ "บาร์ซา" บาร์เซโลนา ทีมดังแห่งศึกลา ลีกา สเปน

ช่วงซัมเมอร์ปีก่อน บาร์ซา แสดงความสนใจอยากได้ตัว ติอาโก ไปเสริมแนวรับ แต่ท้ายที่สุดแล้ว ซิลวา ตัดสินใจย้ายจาก เอซี มิลาน ในอิตาลี ไปค้าแข้งกับ เปแอสเช เนื่องจากได้ให้คำมั่นสัญญาไว้กับ เลโอนาร์โด ผู้อำนวยการสโมสรแห่งกรุงปารีส ทำให้ บาร์เซโลนา ต้องอกหัก อย่างไรก็ตาม กองหลังแดนเมล็ดกาแฟ เปิดใจว่า หากยักษ์ใหญ่แดนกระทิงดุยื่นข้อเสนอมาให้พิจารณาในอนาคต คงเป็นเรื่องยากที่เขาจะบอกปัดได้

ติอาโก ซิลวา กล่าวว่า "คุณไม่สามารถบอกได้หรอกว่า อะไรจะเกิดขึ้นในอนาคต ตอนนี้ผมมีความสุขดีที่กรุงปารีส แต่ในอนาคตทุกสิ่งทุกอย่างย่อมเกิดขึ้นได้ ปีที่แล้วเอเย่นต์ส่วนตัวของผมได้มีโอกาสเจรจากับ บาร์เซโลนา แต่ผมได้ตกปากรับคำกับ เลโอนาร์โด ไปแล้ว ทำให้ผมไม่สามารถผิดคำสัญญาได้ แน่นอนว่าทุกคนย่อมต้องมีความฝัน ตอนเด็ก ๆ ผมฝันจะได้เล่นให้ บาร์ซา เหมือนเช่นไอดอลของผมอย่าง โรมาริโอ, โรนัลโด และริวัลโด ถ้าพวกเขายอมทุ่มเงินจ่ายเป็นค่าฉีกสัญญาเพื่อคว้าตัวผมไปร่วมทัพ ผมจะรู้สึกอย่างไรนั้น ผมคงบอกไม่ได้ เพราะตอนนี้ผมเป็นผู้เล่นของเปแอสเช ผมไม่ควรที่จะพูดถึงเรื่องนี้ ยกเว้นว่าสถานการณ์ในอนาคตจะเปลี่ยนแปลงไป"

สำหรับสัญญาของ ติอาโก ซิลวา กับ เปแอสเช เป็นสัญญาระยะยาว ซึ่งจะไปสิ้นสุดลงในช่วงซัมเมอร์ของปี ค.ศ. 2017 หาก บาร์เซโลนา อยากได้ตัวผู้เล่นวัย 28 ปีรายนี้ ก่อนสัญญาหมดลง ก็ต้องทุ่มทุนสร้างเพื่อโน้มน้าวใจให้ เปแอสเช ยอมปล่อยตัวกองหลังชาวบราซิเลี่ยนมาให้ แต่คงเป็นเรื่องยาก เพราะบอร์ดบริหารของ ปารีส แซงต์ แชร์กแมง วางตัว ซิลวา ไว้ให้เป็นกำลังหลักในแดนหลังของทีมในระยะยาว.


Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แบ่งปัน

แสดงความคิดเห็น