วันพุธ 1 เมษายน 2558 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จากกรณีที่มีข่าวว่าบ้านทองหยอด แจ้งว่าทางสมาคมฯ จะสงวนสิทธิ์ไม่ส่งรายชื่อนักกีฬา ทำให้อาจไม่ได้รับการสนับสนุนจากสมาคมแบดมินตันแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ โดยเมื่อเดือน ธ.ค.ที่ผ่านมาก็ได้รับข่าวดีจาก สิงห์ คอร์เปอเรชั่น ที่เข้ามาช่วยสนับสนุนส่งบ้านทองหยอดตั้งแต่ยุวชน จนถึงรุ่นใหญ่ไปแข่งขันรายการต่างประเทศ ซึ่งสิงห์จะช่วยสนับสนุนในระยะยาว โดยมีมูลค่าไม่ต่ำกว่า 10,000,000 บาท และเริ่มสนับสนุนตั้งแต่ช่วงต้นเดือน ม.ค.ที่ผ่านมา ล่าสุดเมื่อวันที่ 21 ก.พ.ที่ผ่านมา “อาปุก”นางกมลา ทองกร ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านทองหยอด เดินทางมาประชุมร่วมกับศ.เจริญ วรรธนะสิน นายกสมาคมแบดมินตันแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ และนายสุรศักดิ์ สุรศักดิ์ ส่งวรกุลพันธุ์ เลขาธิการสมาคมฯ

หลังการประชุมกว่า 2 ชั่วโมง โดยไม่เปิดให้ผู้สื่อข่าวเข้าร่วมรับฟัง นางกมลาเผยว่า วันนี้ได้พูดคุยกับทาง ศ.เจริญ ถึงเรื่องการขอให้ทางสมาคมฯ รับรองนักกีฬาสังกัดบ้านทองหยอดไปแข่งขันรายการนานาชาติ โดยผลการประชุมคือสมาคมฯ ยืนยันว่าจะให้การรับรองเหมือนเดิม นอกจากนี้ยังให้บ้านทองหยอดสามารถนำทีมสต๊าฟโค้ชและนักวิทยาศาสตร์การกีฬาของตัวเองไปตามรายการต่างๆ ได้เต็มที่ ส่วนตราผู้สนับสนุนที่ติดอยู่บนเสื้อแข่งขันของนักกีฬา ทางสมาคมฯ อนุญาตให้ทาง สิงห์ คอร์เปอเรชัน ที่เป็นผู้สนับสนุนทีมบ้านทองหยอดรายใหม่ติดอยู่บนเสื้อของนักกีฬาได้ แต่ให้ ผู้แทนของสิงห์เข้ามาพูดคุยกับสมาคมฯ อย่างเป็นทางการ แต่จะเป็นวันใดนั้น จะแจ้งให้ทราบอีกครั้ง

“อย่างไรก็ดี การติดสปอนเซอร์คาดอกเสื้อ ในรายของ รัชนก อินทนนท์ สมาคม ต้องการให้ติดคาดอกเป็น เอสซีจี แต่บ้านทองหยอดยืนยันว่า ยังไงก็ต้องติดสิงห์เท่านั้น เพราะเป็นผู้สนับสนุนหลักของทีม” นางกมลา กล่าว


Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แบ่งปัน

แสดงความคิดเห็น