วันอาทิตย์ 19 เมษายน 2558 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

 นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรีและประธานสโมสรกิตติมศักดิ์สโมสรฟุตบอล "สวาดแคท" นครราชสีมา , นายเทวัญ ลิปตพัลลภ ประธานสโมสร ร่วมกันแถลงข่าวเปิดตัวนักเตะใหม่ของทีม เมื่อวันที่ 15 ก.พ.ที่บ้านพักซอยราชวิถี 20 เพื่อเตรียมทีมสู้ศึก “ลีก ดิวิชั่น 1” ฤดูกาล 2012 โดยผู้เล่นใหม่ที่ย้ายเข้ามา คือ  นิคม สมหวัง (เชียงใหม่), กิตติภูมิ ปาภูงา (บีอีซี เทโรศาสน), วิศรุต ไวงาน (การท่าเรือไทย), ธนสิทธิ์ ทองอินทร์ (จันทบุรี), ศุภชัย ภูผา (สุพรรณบุรี) เบอร์นาร์ด เบ็น (กาน่า) พร้อมกับอีก 3 ผู้เล่นที่เป็น “ชาวโคราช” คือ เทวา ศรีธรรมานุสรณ์ (ศรีสะเกษ ), ปารเมศ มาศขุนทด (ทีโอที ), อานนท์ สังสระน้อย (เมืองทอง ยูไนเต็ด)

 นายสุวัจน์ กล่าวว่า ขอบคุณผู้บริหารทีมทุกคนที่ได้ช่วยกันผลักดันให้ทีมสามารถเลื่อนชั้นขึ้นมาเตะใน “ลีก ดิวิชั่น 1” ได้สำเร็จ และได้พัฒนาทีมอย่างต่อเนื่อง เชื่อว่าผู้เล่นใหม่ทั้งหมดที่ย้ายเข้ามาจะช่วยทำให้ทีมแข็งแกร่งมากขึ้น โดยฤดูกาลนี้ได้หารือกับนายวัชรพล โตมรศักดิ์ ผู้จัดการทีมว่า จะใช้งบประมาณในการทำทีมราว 30 ล้านบาท เป้าหมายก็คือ ต้องเลื่อนชั้นขึ้นสู่ “ไทยพรีเมียร์ลีก” ให้ได้ภายในเวลา 3 ปี เพื่อให้ “สวาดแคท”  เป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ของจังหวัด และเป็นแรงบันดาลใจกับเยาวชน พร้อมกับทำให้ นครราชสีมา กลายเป็นสโมสรฟุตบอลอาชีพแบบยั่งยืนในอนาคต

 “โค้ชเวศน์” เทเวศน์ กมลศิลป์ กุนซือสวาดแคท กล่าวว่า กำลังหานักเตะที่เป็นชาวเอเชียเพิ่มอีก 1 ราย เพื่อมาเสริมความแข็งแกร่งให้กับทีม ส่วน อานนท์ ที่เซ็นสัญญายืมตัวมาจาก เมืองทอง ยูไนเต็ด เป็นเวลา 6 เดือนนั้น หากทำผลงานได้ดี คงจะมีการยืมตัวต่อไปจกระทั่งจบฤดูกาล สำหรับตอนนี้ได้เริ่มเก็บตัวฝึกซ้อมนักเตะกันแล้ว ซึ่งเป้าหมายในการเล่น “ลีก ดิวิชั่น 1” ปีแรก อย่างน้อยจะพยายามพาทีมรั้งอันดับเลขตัวเดียวให้ได้ และไม่พยายามกดดันนักเตะว่า ปีแรกจะต้องคว้าสิทธิ์ได้เลื่อนชั้นไปเตะ “ไทยพรีเมียร์ลีก” ทันที

 “ดำ” อานนท์ อดีตดาวซัลโวไทยพรีเมียร์ลีก กล่าวว่า ไม่รู้สึกว่าเสียฟอร์มอะไร ที่เป็นถึงนักเตะทีมชาติไทย แต่ต้องมาเล่นใน “ลีก ดิวิชั่น1” เพราะโดยส่วนตัวแล้ว อยากจะเล่นให้กับจังหวัดบ้านเกิด และอยากจะมีโอกาสลงเล่นทุกสัปดาห์มากกว่า ส่วนเป้าหมายในปีนี้ก็คือ จะพยายามยิงประตูให้กับ “สวาดแคท” ให้ได้มากที่สุด หากสามารถช่วยทีมเลื่อนชั้นได้ จะเป็นอะไรที่ภูมิใจมากทีเดียว


Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แบ่งปัน

แสดงความคิดเห็น