วันเสาร์ 18 เมษายน 2558 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

นายประทีป กีรติเรขา ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ ได้เป็นประธานในพิธีมอบเงินรางวัลให้กับผู้ชนะ เลิศการประกวดสัญลักษณ์และมาสคอต (ตัวนำโชค) การแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 30 “ศรีสะเกษเกมส์” เมื่อวันที่ 30 ม.ค.ที่ศาลากลาง จังหวัดศรีสะเกษ หลังจากที่จังหวัดได้เชิญชวนให้บุคคลทั่วไปออกแบบสัญลักษณ์และตัวนำโชค กีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 30 ซึ่งศรีสะเกษ จะเป็นเจ้าภาพ ระหว่างวันที่ 13-23 มี.ค. 57

 

  สำหรับผู้ที่ชนะเลิศการออกแบบตัวนำโชค คือ นายอนิรุทธ์ เอมอิ่ม ชาวนนทบุรี ได้รับเงิน 10,000 บาท โดยออกแบบมาสคอตเป็นรูปกูปรี สัตว์พื้นเมืองของศรีสะเกษ ให้ชื่อว่า “น้องกูปรี” เป็นชาย มือข้างซ้ายถือคบเพลิง และ “น้องลำดวน” เป็นหญิง มือทั้ง 2 ข้างกางถือพู่เชียร์ไว้ในมือ  โดยออกแบบให้มีลักษณะร่าเริง เป็นมิตร สวมเสื้อสีขาว แทนความบริสุทธิ์ ยุติธรรม ในการตัดสินและแข่งขันอย่างขาวสะอาด ด้วยความสามัคคี

  ส่วนผู้ชนะเลิศการออกแบบสัญลักษณ์การแข่งขัน ก็เป็น นายอนิรุทธิ์  ที่ได้รับเงิน 10,000 บาท โดยออกแบบเป็นรูปปรางค์กู้ ตราประจำจังหวัดศรีสะเกษ ที่อยู่บนนาคราช เป็นรูปลายกนก สื่อถึงการปกป้อง ความอุดมสมบูรณ์ พร้อมกับมีรูปเด็กชูมืออยู่ทั้ง 2 ข้าง ตรงกลางเป็นเครื่อง หมายของ การกีฬาแห่งประเทศไทย ล้อมรอบด้วยดอกลำดวน ดอกไม้ประจำจังหวัดศรีสะเกษ


Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แบ่งปัน

แสดงความคิดเห็น