วันอังคาร 31 มีนาคม 2558 อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

    วลาดิเมียร์ คลิตช์โก แชมป์โลกรุ่นเฮฟวีเวต 4 สถาบันชาวยูเครน (ซูเปอร์แชมป์ ดับเบิลยูบีเอ, ไอบีเอฟ, ดับเบิลยูบีโอ และ ไอบีโอ) ออกมายืนยันว่าตนจะไม่ประมาท  ฟรานเชสโก ปิอาเนตา นักชกรุ่นยักษ์เชื้อสายอิตาเลียน ผู้เคยต่อสู้จนหายขาดจากโรคมะเร็งมาแล้ว ในศึกป้องกันเข็มขัดแชมป์โลกทั้ง 4 เส้นของเจ้าตัว วันที่ 4 พ.ค. นี้ แม้ในสายตาของเกจิวงการกำปั้น ยอดมวยยูเครนจะถูกมองว่าเหนือกว่าค่อนข้างมากก็ตาม

    "ผมเคารพในตัวของ ฟรานเชสโก ปิอาเนตา เขายังหนุ่มแน่น เป็นมวยถนัดซ้ายที่ชกด้วยยาก แถมยังมีเลือดนักสู้เข้มข้นอีกด้วย" ยอดมวยรุ่นยักษ์วัย 36 ปี ระบุ

    ด้าน ปิอาเนตา วัย 28 ปี ซึ่งเกิดที่อิตาลี แต่มาอาศัยและเติบโตที่แคว้นเกลเซนเคียร์เชน ในประเทศเยอรมนี และเคยเป็นคู่ซ้อมของ คลิตช์โก  เป็นเวลาสั้น ๆ เมื่อปีที่แล้วนั้น กล่าวว่า "ผมเคยไปเป็นคู่ซ้อมให้กับ วลาดิเมียร์ มาแล้วเมื่อปีก่อน ซึ่งผมก็รู้จุดอ่อนของเขา และจะใช้มันให้เป็นประโยชน์ ผมรู้ว่าเกจิหลายคนมองว่าผมเป็นรองเยอะ แต่ผมชอบที่จะขึ้นชกในสถานการณ์แบบนี้ และผมก็จะช็อกวงการมวยโลกด้วยการน็อค คลิตช์โก ให้ได้"  

    ทั้งนี้ ปิอาเนตา เคยถูกตรวจพบว่าเป็นมะเร็งที่ลูกอัณฑะ เมื่อปลายปี ค.ศ. 2009 และต้องเข้ารับการผ่าตัดในช่วงต้นปีต่อมา ก่อนจะต่อสู้กับโรคร้ายจนหายขาด และกลับมาขึ้นสังเวียนได้อีกครั้งในเดือนธันวาคมปีเดียวกัน และไฟต์ที่จะขึ้นชิงแชมป์โลกกับ คลิตช์โก เดือนพฤษภาคมนี้ จะเป็นการชกไฟต์ที่ 8 ของเจ้าตัว นับตั้งแต่หายจากโรคร้ายกลับมาชกมวยได้อีกครั้ง ขณะที่สถิติการชกรวมทั้งหมดตอนนี้อยู่ที่ชนะ 28 ครั้ง เสมอ 1 ครั้ง ยังไม่เคยแพ้ใคร และเป็นการชนะแบบไม่ครบยก 15 ครั้ง  
 


Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แบ่งปัน

แสดงความคิดเห็น