อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 20 กุมภาพันธ์ 2560

อ่านความจริง อ่านเดลินิวส์

จันทร์ที่ 20 กุมภาพันธ์ 2560
×
เลือกจัดหน้าของคุณ
เสาร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 09.00 น.

"ผมไม่อาย-ผมชอบเก็บขยะ" คำพูดลูก-ทำพ่อแม่อึ้งน้ำตาไหล

เด็ก ป.2 ยอดกตัญญู...ตระเวนเก็บขยะช่วยพ่อหาเงินเลี้ยงครอบครัว ลั่นไม่อาย-ชอบในสิ่งที่ทำ เล่นเอาพ่อแม่ถึงกับน้ำตาซึม รู้ว่าไม่อยากทำแต่ลูกพูดเพื่อให้สบายใจ

ถอดหัวโขนออกก็คือปชช. อดีตผู้ว่าฯตระเวนเก็บขยะ
เสาร์ที่ 11 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 09.00 น.

ถอดหัวโขนออกก็คือปชช. อดีตผู้ว่าฯตระเวนเก็บขยะ

น่านับถืออดีตผู้ว่าเมืองเลยตระเวนเก็บขยะข้างถนน เผยถึงจะถอดหัวโขนออกจากตำแหน่งผวจ.แต่ยังใส่หัวโขนประชาชนทำหน้าที่รักษาสะอาดในพื้นที่เช่นเดิม เปรยชาวเลยต้องร่วมกันรักษาแชมป์จว.สะอาดที่สุดในประเทศ

เสาร์ที่ 4 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 09.00 น.

"โครงการแว่นตาเพื่อน้อง" ให้ในสิ่งที่มี-มีในสิ่งที่ให้

น่าชื่นชมห้างแว่นท็อปเจริญร่วมกับมูลนิธิสงเคราะห์เด็กสภากาชาดไทย สานต่อ “โครงการแว่นตาเพื่อน้อง”ปี 4 ช่วยเหลือเยาวชนที่มีปัญหาด้านสายตาในพื้นที่ห่างไกลทั่วประเทศ

ลุง
เสาร์ที่ 28 มกราคม 2560 เวลา 09.00 น.

ลุง"มนุษย์กล้วย"ผู้ช่วยชีวิตผู้คน ชื่อที่ผู้ใช้รถ-ใช้ถนนต้องจดจำ

พิสูจน์แล้วช่วยชีวิตผู้คนได้จริง...ชาวบ้านตั้งฉายา“มนุษย์กล้วย”ลุงผู้ช่วยชีวิตผู้คน เผยถึงจะอายุมากก็ยังคงปลูกต้นกล้วยข้างถนนต่อไปไม่มีวันหยุด พร้อมขยายปลูกถนนเส้นใหม่ เปรยดีใจมากสิ่งที่ทุ่มเททำสามารถช่วยชีวิตผู้อื่นให้ปลอดภัย

นำหลักเกษตรอินทรีย์เผยแพร่ ตามทฤษฎีใหม่
เสาร์ที่ 21 มกราคม 2560 เวลา 09.00 น.

นำหลักเกษตรอินทรีย์เผยแพร่ ตามทฤษฎีใหม่"ในหลวง รัชกาลที่9"

เดินตาม”รอยเท้าพ่อ”อย่างแท้จริง...อดีตขรก.รพ.ศิริราช ลาออกมาเป็นเกษตรกร หลังทราบผู้ป่วยส่วนใหญ่ที่เขารักษารับสารเคมีเพื่อการเกษตรทั้งสิ้น เผยลงมือทำสวนปลูกผักโดยใช้ศาสตร์ของพระราชากับหลักเศรษฐกิจพอเพียง พร้อมตั้งศูนย์ให้ความรู้แก่ปชช.อย่างน่าชื่นชม ลั่นจะขอปฏิบัติตามคำสอนของพ่อตราบชีวิตจะหาไม่

 สองล้อใจบุญฯลุย3จว.ใต้แจกวีลแชร์ ลั่นไม่หยุดจนกว่าด้ามขวานจะสงบ
เสาร์ที่ 14 มกราคม 2560 เวลา 09.00 น.

สองล้อใจบุญฯลุย3จว.ใต้แจกวีลแชร์ ลั่นไม่หยุดจนกว่าด้ามขวานจะสงบ

ภาพแห่งความประทับใจ...ชมรมสองล้อใจบุญฯร่วมกับทหารมอบรถวีลแชร์ให้ผู้ป่วยพื้นที่ 3 จว.ชายแดนใต้ ปธ.ชมรมฯเผยถือเป็นที่สุดของชีวิตที่ได้เข้าไปมอบให้กับมือผู้รับ ท่ามกลางรอยยิ้มและคราบน้ำตาของความดีใจ ลั่นเดินหน้าไม่หยุดจนกว่าด้ามขวานจะสงบ

คอมมานโด
เสาร์ที่ 7 มกราคม 2560 เวลา 09.00 น.

คอมมานโด"มือปราบสายธรรมะ" สลัดเครื่องแบบพ.ต.อ.เป็นเด็กวัด

น่าชื่นชมโปลิศนักบุญ...เป็นถึงผกก.คอมมานโด สลัดคราบตร.ทิ้งกลายมาเป็นเด็กวัดเดินตามพระบิณฑบาตจนได้ฉายา”มือปราบสายธรรมะ”งานบุญไม่ขาด งานราษฎร์ไม่เคยทิ้ง เผยตั้งใจเก็บเกี่ยวบุญ ทำนุบำรุงศาสนา ก่อนนำหลักการมาปรับใช้กับลูกน้อง และครอบครัว

​​​​​​​มิตรภาพอันยิ่งใหญ่ของ2นศ.
เสาร์ที่ 31 ธันวาคม 2559 เวลา 09.00 น.

​​​​​​​มิตรภาพอันยิ่งใหญ่ของ2นศ. "เพื่อนแท้"หาซื้อไม่ได้-ต้องสร้างเอง

น่าชื่นชมน้ำใจ-ความเสียสละ นศ.หนุ่มม.ราชภัฏเลยคอยช่วยเหลือดูแลเพื่อนพิการตาบอดมาตลอด 3 ปี เผยทำเพราะประทับใจมากแม้ร่างกายพิการ แต่หัวใจเกินร้อยไม่เคยท้อถอย เรียนดีแถมเป็นนักกีฬาจว. ลั่นคนแบบนี้สมควรมอบมิตรภาพที่ยิ่งใหญ่ให้แก่เขา

แท็กซี่เก็บเงินทอง3ล.คืนเจ้าของ ลั่นหน้าที่คือขับรถ-ไม่ใช่โจร
เสาร์ที่ 24 ธันวาคม 2559 เวลา 09.00 น.

แท็กซี่เก็บเงินทอง3ล.คืนเจ้าของ ลั่นหน้าที่คือขับรถ-ไม่ใช่โจร

ฝากเตือนโชเฟอร์แท็กซี่ตระหนักในหน้าที่ ขับรถรับส่งผู้โดยสารให้ดีที่สุด เจอของมีค่ารีบส่งคืน ลั่นหน้าที่คือขับรถไม่ใช่โจร คิดถึงใจเขาใจเรา พอถูกจับได้อ้างฟังไม่ขึ้นทางบ้านเดือดร้อน ย้อนถามแล้วคนที่ของหายไม่เดือดร้อนหรือไง

เสาร์ที่ 17 ธันวาคม 2559 เวลา 09.00 น.

"ขอเป็นคนดีของสังคมอีกครั้ง" นักโทษวอนสังคมให้โอกาส-ให้อภัย

เหมือนตายแล้วเกิดใหม่...ผู้ต้องขังได้รับพระราชทานอภัยโทษดีใจสุดชีวิต จะขอกลับไปเป็นคนดีของสังคมอีกครั้ง ขอร้องสังคมให้อภัย-ให้โอกาสกลับเนื้อกลับตัวเป็นคนดี ลั่นหากย้อนเวลาได้จะไม่ทำผิดคิดชั่วให้ครอบครัวต้องเดือดร้อนแน่นอน