หนุ่มฮอตหนุ่มฮิพ

‘สงกรานต์’ จากพ่อค้าลูกชิ้น มาเป็นแชมป์ เดอะว้อยซ์ 2

เรียกได้ว่าจากพ่อค้าลูกชิ้น ที่เดินทางจากจังหวัดนครราชสีมา แต่ด้วยมีใจรักในเสียงดนตรี ครั้งหนึ่งในชีวิตขอลองดึงความชอบ ที่ฝึกฝนแบบครูพักลักจำ

 เรียกได้ว่าจากพ่อค้าลูกชิ้น ที่เดินทางจากจังหวัดนครราชสีมา แต่ด้วยมีใจรักในเสียงดนตรี ครั้งหนึ่งในชีวิตขอลองดึงความชอบ ที่ฝึกฝนแบบครูพักลักจำบนถนนสายดนตรี เข้ามาประกวดรายการ “เดอะ ว้อยซ์” สำหรับหนุ่ม “สงกรานต์” หรือนายรังสรรค์ เรือนปัญญา เชื่อว่าหลาย ๆ คนจะรู้จักกันดีในเรื่องของการร้องเพลงที่โดดเด่น บวกกับบุคลิกที่มีเอกลักษณ์โดยเฉพาะหนวด ที่คว้ารางวัลชนะเลิศได้ใจแฟนทั่วประเทศ ซึ่งหลาย ๆ คนได้เห็นฝีมือทางด้านการร้องเพลงบวกกับลีลาถือขาไมค์ที่ดึงดูดสาว ๆ และโชว์สุดท้ายที่คู่กับโค้ช “แสตมป์” กันแล้วจากวันแข่งขันจนถึงวันนี้ยอมรับว่าหนุ่ม “สงกรานต์” คนนี้ทั้ง ดังฮอต เพียงข้ามคืน มีคนรู้จักมากขึ้นพร้อมกับชื่อเสียงเข้ามาอย่างไม่ทันตั้งตัว วันนี้ทีมข่าวบันเทิงมีโอกาสเจอตัว เราจึงชวนมาพูดคุยเจาะลึกและทำความรู้จักตัวตนของเขาให้มากขึ้นกัน

“แชมป์”

จุดเริ่มต้นของการร้องเพลง?

 

“จริง ๆ ผมไม่ได้ร้องเพลงมาตั้งแต่แรก เล่นดนตรีอย่างเดียวเลยครับ แต่ที่ผมมาร้องเพลงได้นั้นเพราะว่ามีอยู่วันหนึ่ง นักร้องในวงของผมมาไม่ทัน แล้วก็ใกล้เวลาโชว์แล้วด้วย เจ้าของร้านเลยเดินมาบอกให้ผมร้องแทน จากวันนั้นก็ทำให้ผมรู้ตัวเลยครับว่า เออ... เราก็ร้องเพลงได้นะ ร้องดีใช้ได้เลยล่ะ” 

คิดยังไงถึงประกวด เดอะว้อยซ์?

 

“ตอนแรกไม่ได้คิดจะมาประกวดเลยเหมือนมันไกลตัวเรา  วันนั้นก็ขายลูกชิ้นทอดตามปกติ แล้วเพื่อนก็เอาใบสมัครมาให้กรอกรายละเอียดให้ผมพร้อมเลย ผมก็เลยลองไป ไหน ๆ รายการก็มารับสมัครถึงที่  ก็ลองดูแล้วกัน   ตอนแรกไม่ได้หวังไกลขนาดนี้ แต่กลับได้แชมป์เลย รู้สึกยังไง ตอนที่ได้แชมป์เหรอครับ งงครับ งงอย่างเดียวเลย มึนด้วย คือเราแค่คิดว่ามาถึงรอบไลฟ์ได้ก็สุดยอดแล้ว พอได้เป็นตัวแทนสี่คนสุดท้ายก็คิดอีกแตงโมแน่ ๆ แชมป์ แต่พอประกาศผลปุ๊บ! เป็นเราเหรอ? งงเลยนาทีนั้น ก็ดีใจมากครับ และขอบคุณทุกคนที่ช่วยโหวตให้ผมด้วยครับ”

คนที่บ้านญาติพี่น้อง เพื่อน ๆ ว่าไงบ้าง?

 

“ทุกคนดีใจครับ แสดงความยินดีกันใหญ่เลยครับ ก็มีคนเข้ามาทักทาย ขอถ่ายรูป บางทีก็โดนรุมบ้าง ชีวิตส่วนตัวก็เหมือนจะมีคนคอยดูเราตลอด (ยิ้ม) แต่ก็ยินดีครับผม”

ดูเหมือนเราเงียบ ๆ นะ คุยไม่เก่ง? หรือจริง ๆ แล้วเป็นคนยังไง?

 

“เป็นบางครั้งครับ บางทีบางอารมณ์เราก็ไม่รู้จะคุยอะไร เวลามีสัมภาษณ์บางทีก็พูดน้อยครับ อาจจะเกร็งด้วยมั้งครับ หวังว่าอีกหน่อยจะชิน แต่จริง ๆ แล้วผมเป็นคนเฟรนด์ลี่นะ ตลกด้วย คุยเยอะเลยแหละ ออกจะแนวกวน ๆ  ด้วยซ้ำ”

“ดนตรี”

เห็นบอกว่าไม่มีกีตาร์ร้องเพลงไม่ได้?

“อาจจะเป็นเพราะว่าผมเป็นคนเล่นดนตรีมาตลอด  เล่นกีตาร์อะไรอย่างนี้ พอเวลาร้องเพลงไม่ได้จับกีตาร์มันเลยไม่รู้ว่าจะเอามือไปไว้ไหน คืออย่างน้อยเวลาร้องเพลงถ้าไม่มีกีตาร์ ก็ขอให้มีอะไรสักอย่างให้ผมถือก็ได้ครับ อย่างในรายการโค้ชของผมก็เลยทำขาไมค์ให้ซะเลย”

ตอนนี้้วางแผนเรื่องงานเพลงไว้ยังไง?

“ก็อยากจะทำงานเพลงให้เป็นตัวเองที่สุด เร็ว ๆ นี้คงจะได้ฟังกันครับ อาจจะเป็นเพลงที่ผมแต่งขึ้นมาเองก็ได้ ตอนนี้ก็อยู่ในขั้นตอนการเสนอกับทางผู้ใหญ่อยู่ครับ ส่วนแนวเพลงก็คงหนีไม่พ้นแนวร็อกแน่นอน จะให้ผมไปร้องแจซซ์ ป๊อบ ก็คงประหลาด แต่ไม่แน่นะ (หัวเราะ) ต้องรอติดตาม” 

“ลูกชิ้น”

แล้วร้านลูกชิ้น ยังจะไปขายอีกมั้ย ?

 

“ก็อาจจะพักไว้ก่อนครับ ช่วงนี้ก็มีเดินสายบวกกับเตรียมทำงานเพลง เลยตั้งใจอยากให้งานออกมาดี เลยอยากให้เวลาตรงนี้ให้เต็มที่ครับ”

มองวงการนี้ไว้ยังไง?

 

“ไว้เป็นบ้านหลังที่สองของผมแล้วกันครับ เราก็ฝันอยากเป็นศิลปินมาตลอด วันนี้เรามีโอกาสแล้วก็จะทำให้มันดีที่สุด อยากอยู่ไปนาน ๆ”

“โค้ช แสตมป์”

โค้ชมีสอนหรือชี้แนะกับการใช้ชีวิตในวงการไหม?

“ก็มีแนะนำบ้างครับ คือให้เราเป็นตัวเรา อย่าใส่หน้ากาก ซื่อสัตย์และรักกับสิ่งที่ตัวเองทำ คืออยากจะบอกว่าพี่ “แสตมป์” ได้ให้อะไรดี ๆ ผมหลายอย่างเลยนะ  เป็นเหมือนพ่อเลยก็ว่าได้ ช่วงหนึ่งในการแข่งขันที่ผมไม่มีเงินสักบาท พี่เขาก็ให้เงินผมมาหมื่นหนึ่ง  ตอนแรกผมก็ของานทำจากเขานะ แต่ช่วงนั้นพี่แสตมป์บอกว่าตอนนี้ยังไม่มีงานก็เลยให้เงินก้อนนี้กับผมยืม  คือสำหรับผมแล้วมันไม่ใช่แค่เงินครับ แต่มันเป็นหัวใจสิบใบที่พี่เค้ามอบให้ผม ผมสัญญานะ ว่าจะรีบเอาเงินก้อนนี้ไปคืนให้เร็วที่สุด (ยิ้ม)”

สงกรานต์มีความฝันสูงสุดกับเขาบ้างไหม?

“ไม่มีอะไรเลยครับ อยากให้แม่กับยายได้สบาย อยากสร้างบ้านให้ท่านอยู่ครับ รอหน่อยนะครับ”

“ความรัก”

ขอถามถึงความรักบ้าง ตอนนี้เป็นยังไง?

“ก็เรื่อย ๆ ครับ ดีครับ คุยกันเข้าใจ คือเค้าเป็นคนที่ผมอยู่ด้วยแล้วไม่รู้สึกรำคาญ ถามว่าคนนี้ตรงกับสเปกเรามั้ยก็ค่อนข้างครับ จริง ๆ แล้วผมชอบคนที่ขอแค่เข้าใจกัน คุยกันรู้เรื่อง กลับบ้านมาถามเหนื่อยมั้ย เป็นไงบ้าง หิวน้ำมั้ย กินอะไรมาหรือยัง แค่นี้ก็พอใจแล้วครับ  ไม่ต้องมีสิ่งของหรือของขวัญอะไรมาให้หรอก”

ฝากอะไรถึงคนที่เค้าเชียร์และติดตามเราหน่อย?

“ขอบคุณทุกคนที่ช่วยโหวตและช่วยเชียร์ผมครับ คือถ้าทุก ๆ คนไม่โหวตผม ผมก็ไม่ถึงจุดนี้ได้นะ ขอบคุณมากครับขอบคุณจริง ๆ ยังไงก็อย่าลืมติดตามผลงานและเพลงของผมนะครับ เร็ว ๆ นี้ทุกคนจะได้ฟังกันอย่างแน่นอน รอนะครับ ขอบคุณครับ”

ต้องจับตาดูกันต่อไปว่าหนุ่มสงกรานต์ คนนี้จะเดินไปได้ไกลแค่ไหนในวงการนี้ แต่อย่างไรเสียเราก็ขอต้อนรับเข้าสู่วงการบันเทิงนะจ๊ะ. 

กาญจนา สิทธิเม่ง : รายงาน

ความคิดเห็น

ดูเนื้อหาในคอลัมน์ทั้งหมด