ฮือฮา 5 สาว ‘ไกอา’ ปล่อยซิงเกิ้ลแรก ‘ออดิชั่น (เลือกได้)’ได้นักร้องดังแดนกิมจิ ‘เจย์ ปาร์ค’ เป็นโปรดิวเซอร์

GAIA ด้วยแนวเพลงป๊อปแดนซ์จังหวะโดนใจ ที่มีกลิ่นอายความเป็นอเมริกันผสมอยู่ บวกกับความสามารถของ 5 สาว สมาชิกของวงที่ล้วนแต่สวยและอัดแน่นไปด้วยความสามารถ

เพียงแค่ส่งซิงเกิ้ลแรกกับเพลงออดิชั่น (เลือกได้) ของ วงไกอา GAIA ก็ทำเอาฮือฮากันทั้งประเทศ ด้วยแนวเพลงป๊อปแดนซ์จังหวะโดนใจ ที่มีกลิ่นอายความเป็นอเมริกันผสมอยู่ บวกกับความสามารถของ 5 สาว สมาชิกของวงที่ล้วนแต่สวยและอัดแน่นไปด้วยความสามารถ อาทิ จอย (จุฑามาศ วิชัย), จันจิ (จันจิรา จันทร์พิทักษ์ชัย), แปม (ศิรภัสรา สินตระการผล), เพลง (ธนิสสา อินทฤทธิ์) และ นุ่น (ภาณิศา อุดมเรืองเกียรติ) ซึ่งแต่ละคนมีความสามารถทั้งการร้อง และการเต้นชนิดหาตัวจับได้ยาก เมื่อทุกคนมาอยู่รวมกันภายใต้ชื่อ ไกอา จึงทำให้ซิงเกิ้ลแรกโดดเด่น โดยเฉพาะศิลปินหนุ่มเกาหลี เจย์ ปาร์ค อดีตหัวหน้าวงทูพีเอ็ม มาร่วมฟีเจอริ่งและเป็นโปรดิวเซอร์ร่วมกับ ชาช่า มาโลน โปรดิวเซอร์คู่ใจชาวอเมริกัน ยิ่งทำให้ ไกอาเป็นที่จับตามองมากยิ่งขึ้น ซึ่งคำว่า ไกอา หมายถึง เทพีองค์แรกของโลก เปรียบเหมือนเทพีที่จะมาสร้างสรรค์ความบันเทิง และสีสันให้กับวงการเพลง

5 สาวไกอา เป็นใครกันบ้าง เริ่มต้นที่ จอย-จุฑามาศ วิชัย ลูกพี่ใหญ่ของวง ที่มากไปด้วยประสบการณ์ เคยผ่านงานระดับอินเตอร์มาแล้ว กับการเป็นหนึ่งในสมาชิกวงราเนีย เกิร์ลกรุ๊ปสุดฮอตวงหนึ่งของเกาหลีใต้ เธอมีความสามารถด้านการเต้นสไตล์ เบบี้ เซ็กซี่ ซึ่งพลิ้วไหวและเปี่ยมไปด้วยเสน่ห์ ซึ่งแฟน ๆ คงสมใจกับการกลับมาของเธอ

จันจิ-จันจิรา จันทร์พิทักษ์ชัย แดนเซอร์สาวสุดฮอตในวงการ ที่ผ่านงานมิวสิกวิดีโอของศิลปินชื่อดังมาแล้วมากมาย อาทิ เบิร์ด ธงไชย, บี้ สุกฤษฎิ์, ชิน ชินวุฒ, แกงส้ม เดอะสตาร์ ฯลฯ ลีลาการเต้นเปี่ยมไปด้วยพลังสะกดทุกสายตา

แปม-ศิรภัสรา สินตระการผล สาวหน้าหวานมากความสามารถ มีความสามารถด้านการเต้นบัลเลต์ได้สวยสง่าสะดุดตา สมกับลุคเจ้าหญิง ทุกครั้งที่เต้น ดวงตาเธอจะสะกดคนดูให้เหมือนต้องมนต์สะกด นอกจากนี้ยังเคยเป็นตัวแทนประเทศไทยไปประกวดในรายการ โกบอล ซุปเปอร์ ไอดอล ประเทศเกาหลีใต้ คว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 มาครอง

เพลง-ธนิสสา อินทฤทธิ์ ลูกไม้ใต้ต้นของศิลปินดัง เสือ ธนพล เพลงเป็นสาวไทยลุคอินเตอร์ ที่มาพร้อมกับเสียงร้องอันเป็นเอกลักษณ์ บวกกับความสามารถด้านการเต้นสตรีทแจซซ์ที่ช่วยเสริมบุคลิกของเธอให้มาดมั่นเข้าขั้นนางแบบอินเตอร์ เธอเคยคว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 จากรายการ โกบอล ซุปเปอร์ ไอดอล ประเทศเกาหลีใต้มาแล้ว

นุ่น-ภาณิศา อุดมเรืองเกียรติ สาวน้อยที่ถนัดเต้นแนวฮิปฮอป ถึงแม้เธอจะชอบเต้นสไตล์แมน ๆ แต่ก็แฝงไปด้วยความน่ารักสดใส เธอเป็นน้องสาวคนเล็กของวงที่ผ่านการฝึกฝนจากเวทีการเต้น จี จูเนียร์ โปรเจคท์ มาเป็นอย่างดี

ซึ่งทั้งหมดนี้ แก้ว-ชยันต์ จันทวงศาทร ในฐานะผู้บริหารค่าย เผยว่า “ดู เอ ดอท (Do A Dot) เป็นค่ายเพลงน้องใหม่ค่ายเล็ก ๆ มีเป้าหมายเพื่อผลิตผลงานเพลงและศิลปินนักร้องคุณภาพเข้าสู่วงการเพลง ซึ่งไกอาคือศิลปินกลุ่ม ที่มีความสามารถทั้งการร้องและเต้นอย่างหาตัวจับได้ยาก ทั้ง 5 สาว จะเป็นเหมือนผู้ที่จะมาสร้างสีสันใหม่ให้กับวงการเพลง ซึ่งเราตั้งใจทำงานนี้มาก ๆ ที่สำคัญเรายังได้ศิลปินเกาหลีเจย์ ปาร์ค พร้อมด้วยโปรดิวเซอร์คู่ใจ ชาช่า มาโลน มาทำเพลงให้ด้วย จึงเชื่อว่าซิงเกิ้ลแรก “ออดิชั่น (เลือกได้)” จะเป็นงานเพลงที่น่าสนใจและได้คุณภาพมาตรฐานสากลครับ” แค่ได้เห็นความสามารถและความน่ารักสดใสของแต่ละคนแล้ว เชื่อว่า 5 สาวแห่งวงไกอา จะเข้าไปนั่งอยู่ในใจทุกคนได้ไม่ยาก ติด ตามฟังซิงเกิ้ลแรกนี้ของพวกเธอได้ตามคลื่นวิทยุทั่วประเทศ.

ความคิดเห็น