คิวบิก วันที่ 9 มีนาคม 2557

เพ่ยอิงอารมณ์เสียกลับไปบ้าน ป้าเหมยพยายามพูดปลอบ เพ่ยอิงที่ยังไม่ได้กินข้าว บอกให้ป้าเหมยไปทำบะหมี่มาให้กิน ระหว่างนั้นเอง

“พี่หย่งเหวินคะ คุณเพ่ยอิงเค้าโกรธพี่มากนะคะ ที่พี่ทำอย่างงั้น”

“จะให้พี่ทำยังไง จะปล่อยให้เค้ายิงคุณหลินหรือ”

“พี่หย่งเหวินนี่เป็นคนดีจริง ๆ”

“พี่ขอโทษด้วย วันนี้วันเกิดน้องไป่หลิง ไม่น่ามีเรื่องอย่างนี้เลย”

“ไม่เป็นไรหรอกค่ะ”

“งั้นทานอาหารต่อเถอะ”

หย่งเหวินคีบอาหารให้ ไป่หลิงยิ้ม หย่งเหวินหนีบขนมจีบใส่ปากเคี้ยว ยิ้มมีเลศนัย

เพ่ยอิงอารมณ์เสียกลับไปบ้าน ป้าเหมยพยายามพูดปลอบ เพ่ยอิงที่ยังไม่ได้กินข้าว บอกให้ป้าเหมยไปทำบะหมี่มาให้กิน ระหว่างนั้นเอง

อาจงพาวิษณุลูกค้าที่บ่อนมาพบเพ่ยอิง วิษณุขอเครดิตเพิ่มอีกสิบล้าน เพ่ยอิงเห็นว่าวิษณุติดหนี้อยู่สิบล้าน จะไม่ยอมให้เครดิตเพิ่ม แต่พอเห็นมีนาลูกสาววัย 17 ปีของวิษณุ เพ่ยอิงก็เปลี่ยนใจยอมให้วงเงินเครดิตวิษณุเพิ่มอีกสิบล้าน

 แดนนี่นัดพบกับฤทัยนาคที่ริมเบย์ ฤทัยนาคมาช้ากว่าเวลานัดเล็กน้อย แดนนี่เตือนว่าตอนส่งของให้ฤทัยนาคไปให้ตรงเวลา ไม่อย่างนั้นคนซื้อจะไม่รอ นาคฤทัยบอกที่เธอมาช้าเพราะไปแวะเข้าห้องน้ำมา แดนนี่เอาเอกสารที่เตรียมมาให้ฤทัยนาคดู มีทั้งรายละเอียดของรถพยาบาล และรูปถ่ายของคนที่จะเป็นคนขับรถ บุรุษพยาบาล และผู้ช่วยพยาบาล

ฤทัยนาคถามว่าเมื่อเธอไปถึงจุดนัดหมายแล้วให้ทำยังไงต่อ แดนนี่ว่าคนที่มารออยู่จะส่งเป้ที่มีเงินดอลลาร์จำนวนห้าแสนดอลลาร์ให้ พอฤทัยนาครับเงินมาแล้วก็ให้ส่งของให้ไป แล้วก็ให้รีบกลับออกมาจากจุดนัดหมายให้เร็วที่สุด แล้วกลับมาเจอกันที่ริมเบย์

แดนนี่ถามฤทัยนาคว่าจะผ่านด่านที่สามไปได้ยังไงโดยไม่ถูกตรวจ ฤทัยนาคดึงคัตเตอร์ออกมาจากกระเป๋ากางเกง จะให้แดนนี่ช่วยกรีดขาให้เป็นแผล ให้เหมือนกับเป็นแผลผ่าตัดที่เกิดขึ้นจากการดามกระดูกคนขาหัก แดนนี่ไม่กล้าทำ ฤทัยนาคต้องลงมือกรีดขาตัวเองให้เป็นแผล ให้แดนนี่พาไปเย็บแผลที่ห้องพยาบาลของโรงเรียน

หลินหลานเซ่อรู้เรื่องข้อตกลงระหว่างฤทัยนาคกับคาลอสจากปากจงซิ่นก็รู้สึกไม่พอใจมาก หลินหลานเซ่อบอกให้จงซินไปตามตัวฤทัยนาคมาพบ แต่จงซินบอกว่าไม่ทันแล้ว เพราะป่านนี้ฤทัยนาคคงกำลังขนอาวุธเข้าไปในเขตเป่ยเปียน อยู่

ทุกอย่างเป็นไปตามแผนที่ฤทัยนาควางไว้ ฤทัยนาคสามารถผ่านด่านแรกกับด่านสองไปได้อย่างง่ายดาย แต่พอถึงด่านสาม แพทริคกลับไม่ยอมปล่อยรถพยาบาลไปได้ง่าย ๆ ตำรวจท้องที่จำต้องทำตามคำสั่งแพทริค ช่วยกันตรวจค้นรถพยาบาล

พยาบาลห้ามไม่ให้พวกตำรวจเข้าไปในรถ อ้างว่าจะเป็นอันตรายกับคนไข้ฉุกเฉิน แพทริกถามถึงอาการป่วย พยาบาลว่าคนป่วยเป็นโรคหัวใจ พอเป็นลมเพื่อนก็รีบโทรศัพท์แจ้งให้รถพยาบาลไปรับ เพราะมีหมอประจำตัวอยู่ที่โรงพยาบาล แพทริคให้ตำรวจท้องที่ติดต่อไปที่โรงพยาบาล ให้แฟกซ์ประวัติคนไข้มาให้

ระหว่างที่รอประวัติคนไข้ แพทริคจะเอาเครื่องตรวจจับอาวุธมาตรวจภายในรถพยาบาล พยาบาลห้ามไม่ให้เอาเครื่องมือที่มีแม่เหล็กไฟฟ้าเข้าใกล้ผู้ป่วย อ้างว่าผู้ป่วยฝังเครื่องกระตุ้นการเต้นของหัวใจไว้ เครื่องตรวจจับโลหะที่มีคลื่นแม่เหล็ก ไฟฟ้า อาจจะส่งผลให้หัวใจคนไข้หยุดเต้นกะทันหัน

แพทริคเอาเครื่องตรวจเคาะที่ปลายเตียงใกล้ขาฤทัยนาคอย่างโมโห เสียงเครื่องตรวจจับร้อง ปี๊ด แพทริคกระชากแขนพยาบาลลงมาจากรถ แล้วเปิดผ้าคลุมตัวฤทัยนาคออกดู บุรุษพยาบาลกับคนขับรถและพยาบาลเข้ามากระชากยื้อตัวแพทริค ตำรวจท้องที่เข้ามาช่วยขวาง เพราะคิดว่าฤทัยนาคป่วยหนักจริง ๆ

พยาบาลอ้างว่าที่เสียงเครื่องตรวจดังเพราะคนไข้เพิ่งผ่าตัดดามขามา บุรุษพยาบาลชี้ให้แพทริคดูขาที่มีผ้าพันแผลพันไว้ แพทริคสั่งให้เปิดผ้าพันแผลออก บุรุษพยาบาลทำตามคำสั่ง ที่ขาฤทัยนาคมีรอยเย็บแผลถูกเย็บยาว แพทริคยังคงไม่เชื่อ เพราะไม่เห็นคนป่วยใส่เฝือก พยาบาลอ้างว่าจำเป็นต้องตัดเฝือกออก เพราะต้องเย็บแผลให้ผู้ป่วย ส่วนที่เครื่องตรวจดังคงเป็นเพราะขาผู้ป่วยดามด้วยไททาเนียม

ทางโรงพยาบาลแฟกซ์ข้อมูลผู้ป่วยมาให้พอดี ข้อมูลตรงกับที่พยาบาลบอก แพทริคยังไม่เชื่อใจ ให้ตำรวจท้องที่ช่วยต่อโทรศัพท์ไปยังโรงพยาบาล อยากรู้ประวัติของเจ้าหน้าที่สามคนที่มารับคนไข้ที่หนานซาง พยาบาล บุรุษพยาบาล และคนขับรถ ทั้งสามเริ่มใจไม่ดี

ระหว่างรอสาย จู่ ๆ ก็มีตำรวจท้องที่วิ่งหน้าตื่นเข้ามาแจ้งว่า คาลอสขับรถฝ่าด่านสอง มุ่งตรงมาที่ด่านสาม แพทริคทิ้งโทรศัพท์ วิ่งไปกับตำรวจท้องที่ทันที รถพยาบาลสามารถวิ่งต่อไปได้ ฤทัยนาคเอาอาวุธไปส่งให้เฉินได้สำเร็จ แพทริคไม่สามารถจับตัวคาลอสได้เหมือนเคย เพราะคาลอสเพียงแค่ขับรถฝ่าด่านสองมาแล้ววนรถหนีกลับไป ตำรวจท้องที่คิดว่าคาลอสไหวตัวทันเลยขับรถหนีกลับไป แต่

จริง ๆ แล้วทั้งหมดเป็นแผนที่ฤทัยนาควางไว้

ฤทัยนาคหิวเป้ใส่เงินออกมายืนรอรถหน้าโรงพยาบาล ฝนตกหนัก ไม่มีแท็กซี่เลี้ยวเข้ามาในโรงพยาบาลสักคัน ฤทัยนาคกำลังคิดจะเดินฝ่าสายฝนออกไปเรียกแท็กซี่หน้าโรงพยาบาล แต่หลินหลานเซ่อเลี้ยวรถเข้ามาจอดตรงหน้าฤทัยนาคเสียก่อน

ความคิดเห็น