รักสุกงอม "อั้ม-อธิชาติ" ควง "นัท-มีเรีย" ประกาศแต่งวันสงกรานต์

''อั้ม-นัท'' ลั่นระฆังวิวาห์ ถือฤกษ์ดี วันที่ 14 เม.ย. เดือน 4 ปี 2014 เน้นพิธีเรียบง่ายภายในครอบครัว ไม่โฟกัสเรื่องจดทะเบียนสมรส พร้อมปั๊มทายาททันที

วันที่ 4 เม.ย. ที่ชั้น 4 ห้องมินิเธียร์เตอร์โรงละครรัชดาลัย เธียเตอร์ ศูนย์การค้า เอสพลานาด รัชดาอั้ม-อธิชาติ ชุมนานนท์ นักแสดงชื่อดังควงคู่แฟนสาวนักร้องและนักแสดงสาวชื่อดัง นัท-มีเรีย เบนเนเดดตี้ ประกาศลั่นระฆังวิวาห์วันที่ 14 เม.ย. นี้ โดยทั้งคู่ร่วมกันให้สัมภาษณ์อย่างชื่นมื่นว่าวันนี้เป็นวันดี และเป็นความตั้งใจที่จะบอกข่าวงานมงคลให้พี่ๆ นักข่าวทราบ หลังจากที่ถูกสัมภาษณ์เรื่องนี้มานาน โดยพิธีแต่งงานจะมีขึ้นที่เรือนหอย่านลาดปลาเค้า ในวันที่ 14 เม.ย. นี้ ซึ่งเป็นวันสงกรานต์และวันครอบครัว ธีมงานแบบไทยเรียบง่าย และขอเป็นงานครอบครัวคนสนิทภายในเท่านั้น โดยอยากฝากขอโทษแขกเหรื่อ เพื่อนๆ ในวงการ และสื่อมวลชนที่วันนั้นไม่สามารถต้อนรับคนภายนอกได้ แต่สิ่งที่ตั้งใจคือจะมีภาพข่าว ซึ่งทางทีมงานจะเก็บภาพบรรยากาศอย่างครบถ้วน เพื่ออำนวยความสะดวกไว้ให้

อั้ม อธิชาติ กล่าวด้วยสีหน้ายิ้มแย้มว่า ที่เพิ่งมาบอกทั้งที่ใกล้วันงานเพราะอยากจะให้ตื่นเต้นลุ้นกันดี จริงๆ หลายคนรู้กันแล้วในระดับนึง จนมาได้ฤกษ์เดือน เม.ย.ตรงช่วงเทศกาลพอดี เราอยากจัดแบบเรียบง่ายจะได้ไม่รบกวนใครหลายคน ในวันงานเราจะใส่บาตรถวายอาหารเพล กราบผู้ใหญ่ รดน้ำดำหัวผู้ใหญ่ แล้วจึงแลกแหวนกัน ทานข้าวถ่ายรูปในครอบครัวแค่นั้น โดยจะไม่มีงานฉลองอะไรแล้ว เรื่องจดทะเบียนสมรสเราไม่โฟกัสเป็นเรื่องของใจที่มีให้กัน เลยมองข้ามไปว่าจำเป็นหรือเปล่า หรือวันนึงถ้ารู้สึกโอเคอาจไปจดทะเบียนก็ได้ซึ่งคุณนัทก็คิดตรงกัน ส่วนเรื่องสินสอดเอาเป็นว่าพอสมควรที่จะดูแลกันไปได้ตลอดชีวิตครับ

ขณะที่ นัท มีเรีย กล่าวด้วยสีหน้าชื่นมื่นว่า เราได้ฤกษ์จากอาจารย์ที่นับถือ เป็นวันดีเป็นวันครอบครัว วันพระ วันที่แถลงข่าวในวันนี้เป็นวันที่ 4 เดือน 4 ปี 2014  และวันที่เราจะมีพิธีก็วันที่ 14 เดือน 4 ปี 2014 พอดีอย่างบังเอิญ เราจัดพิธีที่บ้านซึ่งเป็นหลังที่เราจะใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันย่านลาดปลาเค้าช่วงเช้าเป็นพิธีง่ายๆ สวมแหวนให้ผู้ใหญ่รับรู้กันเอง ไม่ได้มีการจดทะเบียนสมรส ซึ่งนัทไม่ได้ซีเรียสเรื่องนี้ เพราะพิธีการก็ถือเป็นการสมรสแล้วระหว่างเรา ส่วนสินสอดไม่ซีเรียส เราคบกันที่ผ่านมาเค้ามีน้ำใจกับนัทมาตลอด ซึ่งสิ่งที่สร้างร่วมกันเค้ามอบให้หลายอย่างเท่านี้ก็เพียงพอแล้วสำหรับนัท ส่วนแหวนหมั้นเป็นแหวนเกลี้ยงๆ พิ้งค์โกลด์ค่ะ

จากนั้นทั้งคู่ได้โชว์หวานด้วยการบอกเล่าถึงเคล็ดลับการถนอมความรัก 5 ปี ที่คบกันมาว่า ประทับใจอะไรกันและกันบ้าง อั้ม เผยความประทับใจว่า"ตั้งแต่รู้จักคุณนัทมาได้พัฒนาชีวิตความคิดต่างๆ มากขึ้น คุณนัทเป็นคนดี เป็นกำลังใจเป็นที่ปรึกษาที่ดี ประทับใจการดูแลคุณแม่ของเค้าที่ดูแลอย่างดีมาโดยตลอดที่เราชื่นชมจากใจจริงคุณแม่ของคุณนัทไม่สามารถสื่อสารปกติได้ จะมีการกะพริบตา ถึงไม่เคยสื่อสารคำพูดกับคุณแม่แต่ก็รับทราบว่าคุณแม่ห่วงคุณนัทมาก ผมเชื่อว่าคุณแม่คาดหวังอยากให้คุณนัทมีความสุขตลอดไปที่จะได้ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกัน ผมบอกคุณแม่ตลอดที่ไปหาว่าผมจะมีตัวเล็กให้ คุณแม่คงอยากได้หลาน ท่านชอบเด็กผู้ชาย"

ส่วนนัท มีเรีย กล่าวว่า ตลอดเวลา 5 ปี ที่ผ่านมาความรักราบรื่นดีมาก ไม่เคยทุกข์เลย เราเป็นทั้งเพื่อนและคนรู้ใจ ซึ่งคุณแม่นัทป่วยมา 6 ปีแล้วก่อนที่จะเจอคุณอั้มด้วย เวลาคุณอั้มไปเจอ เค้าชอบไปเล่นตลกให้คุณแม่ดูเหมือนลูกชายคุณแม่อีกคน ในความรู้สึกเราก็รู้ว่า คุณแม่มีความสุข คงอยากให้เรามีความสุขกับคนนี้ ส่วนเรื่องทายาทนัทอยากมีเลย ปล่อยตามธรรมชาติอยู่ เมื่อไหร่ก็เมื่อนั้น ส่วนแผนไปฮันนีมูนคุณอั้มยังติดถ่ายละครเรื่อง ซึ่งจะไปท่องเที่ยวเมื่อไหร่ก็ได้ โดยในช่วงท้ายก่อนปิดการแถลงข่าวต่างฝ่ายต่างหอมแก้มโชว์ความหวานให้สื่อมวลชนได้เก็บภาพประทับใจ

สำหรับเส้นทางความรักของ อั้ม-อธิชาติ และนัท-มีเรียนั้น ทั้งคู่คบหาดูใจกันมากว่า 5 ปี โดยจุดเริ่มต้นจากความสนิทสนมเพราะเจอกันตามงานสังคมและงานบุญเหมือนเพื่อนในวงการทั่วไป จนทั้งคู่ได้พูดคุยกันจึงเกิดความประทับใจซึ่งกันและกัน เพราะนัทและอั้มเป็นลูกศิษย์ที่นับถือหลวงปู่แล วัดพระทรง จ.เพชรบุรี เหมือนกัน จึงทำให้สนิทสนมกันมากขึ้นและพัฒนามาเป็นคู่รักแม้ฝ่ายหญิงจะมีอายุมากกว่า และผ่านการแต่งงานมาก่อน อีกทั้งเคยมีกระแสข่าวต่างๆ มาบั่นทอนความรักของทั้งคู่ในช่วงเปิดตัวว่าคบหากันในช่วงแรกๆ ว่าอาจจะคบหากันได้ไม่ยาวนาน กระทั่งตอนนี้ทั้งคู่พิสูจน์แล้วว่าความรักยังคงหวาน จนสามารถพัฒนาไปสู่การแต่งงานในวันที่ 14 เม.ย. ที่จะถึงนี้นั่นเอง..

 

ความคิดเห็น