ภาคเหนือยุโรปยังได้รับผลกระทบจากพายุ

หลายประเทศทางตอนเหนือของยุโรป ซึ่งได้รับความเสียหายจากพายุพัดถล่มจนมีผู้เสียชีวิต 16 ศพนั้น ยังคงได้รับผลกระทบ เพราะไม่มีไฟฟ้าใช้และยกเลิกการเดินทาง

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี เมื่อวันที่ 29 ต.ค.ว่า หลังจากพายุพัดถล่มหลายประเทศทางตอนเหนือของยุโรป เช่น อังกฤษ, ฝรั่งเศส, เนเธอร์แลนด์ ประเทศในกลุ่มสแกนดิเนเวีย และภาคเหนือของเยอรมนี ยังผลให้เกิดฝนตกหนัก ลมกระโชกแรง ก่อให้เกิดความเสียหายเป็นบริเวณกว้าง มีรายงานผู้เสียชีวิตแล้ว 16 ศพ

สมาคมเครือข่าวพลังงานอังกฤษ แถลงว่า ที่อังกฤษมีผู้เสียชีวิต 4 ศพ บ้านเรือน 61,000 หลังไม่มีไฟฟ้าใช้ แต่ก็ลดลงจาก 610,000 หลังเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ส่วนการเดินทางด้วยรถไฟในบางขบวนยังต้องเลื่อนเวลาหรือยกเลิกออกไปก่อน แต่ก็กำลังจะกลับสู่กำหนดการเดินทางเดิม

ที่เยอรมนีมีรายงานผู้เสียชีวิต 7 ศพ นับตั้งแต่พายุพัดเข้าถล่มเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา การเดินทางด้วยรถไฟทางตอนเหนือของประเทศ ต้องใช้เวลาอีกเล็กน้อยกว่าจะกลับสู่ภาวะปกติ

แต่ที่ประเทศสวีเดน เส้นทางเดินรถไฟทางตอนใต้ของประเทศ เริ่มกลับมาให้บริการได้บ้างแล้ว แม้อีก 60,000 หลังคาเรือนยังไม่มีไฟฟ้าใช้ และในบางพื้นที่อาจต้องใช้เวลาอีกหลายวันกว่าจะกลับมามีไฟฟ้าใช้ได้อีกครั้ง

ที่ประเทศเดนมาร์ก มีรายงานผู้เสียชีวิต 2 ศพ การรถไฟแจ้งเตือนว่า การเดินทางด้วยรถไฟยังต้องล่าช้าต่อไป ส่วนที่ประเทศเนเธอร์แลนด์ มีผู้เสียชีวิต 2 ศพ ภาคเอกชนได้รับความเสียหายราว 95 ล้านยูโร หรือประมาณ 4,085 ล้านบาท นอกจากนั้นที่ฝรั่งเศสยังมีผู้เสียชีวิต 1 ศพด้วย

ความคิดเห็น