"เดนนิส ร็อดแมน" บุคคลทรงอิทธิพลน้อยที่สุดของ "จีคิว"

นิตยสาร "จีคิว" เผยรายชื่อบุคคลทรงอิทธิพลน้อยที่สุดประจำปีนี้ ซึ่งอันดับ 1 เป็นของ "เดนนิส ร็อดแมน" อดีตดาวนักบาสของเอ็นบีเอ

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากนครนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 25 พ.ย. ว่านิตยสารชั้นนำรายเดือนเกี่ยวกับสุภาพบุรุษ "จีคิว" จัดอันดับ "บุคคลผู้ทรงอิทธิพลน้อยที่สุดประจำปีนี้" ปรากฏว่า เคนนิส ร็อดแมน อดีตนักบาสเกตบอลระดับซูเปอร์สตาร์เอ็นบีเอชาวอเมริกัน วัย 52 ปี ครองอันดับ 1 โดยจีคิวให้เหตุผลว่า "ร็อดแมนคือบุคคลมีชื่อเสียงซึ่งกำลังมีพฤติกรรมสุ่มเสี่ยงสื่อถึงการทรยศบ้านเมือง จากการทำตัวสนิทสนมกับจอมเผด็จการ ผู้ที่ปรารถนาจะเป็นคนเด่นคนดัง"

ร็อดแมนกล่าวเมื่อสัปดาห์ที่แล้วว่า มีแผนเดินทางเยือนเกาหลีเหนือในช่วงปลายเดือนธ.ค. เพื่อจัดนิทรรศการเกี่ยวกับบาสเกตบอลที่นั่น แล้วเข้าเยี่ยมคารวะนายคิม จอง-อึน ผู้นำสูงสุดของเกาหลีเหนือ ซึ่งทั้งสองคนมีความสนิทสนมกับในฐานะเพื่อน

อันดับ 2 เป็นของพอลลา ดีน เชฟหญิงและพิธีกรรายการอาหารชื่อดังของสหรัฐ ซึ่งตกเป็นเป้าวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในสังคมอเมริกัน จากการใช้ถ้อยคำดูหมิ่นพนักงานซึ่งเป็นชาวผิวสี ตามด้วยนายแอนโธนี ไวเนอร์ อดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรเขต 9 ของนครนิวยอร์ก จากพรรคเดโมแครต ซึ่งตกเป็นข่าวฉาวส่งภาพและข้อความสื่อถึงเรื่องเพศให้กับหญิงคนหนึ่งซึ่งติดตามเขาทางทวิตเตอร์

ขณะที่ไมลีย์ ไซรัส น้องร้องสาวซึ่งสร้างเรื่องอื้อฉาวมากมายในปีนี้ ไม่ว่าจะเป็นการเต้นวาบหวิว หรือสูบกัญชาบนเวทีงานประกาศผลรางวัลของเอ็มทีวี มีชื่ออยู่ในอันดับ 6 แต่คงไม่น่าแปลกใจเท่าผู้ที่มีชื่ออยู่ที่อันดับ 17 คือประธานาธิบดียารัค โอบามา ผู้นำสหรัฐ ซึ่งจีคิวกล่าวว่า มาจากการที่ยังไม่มีผลงานใดสำเร็จเป็นชิ้นเป็นอันเลยในปีนี้

ความคิดเห็น