เครื่องบินหายทั้งลำที่เนปาล

เจ้าหน้าที่กู้ภัยของเนปาลเร่งค้นหาเครื่องบินโดยสารของสายการบินเนปาล แอร์ไลนส์ พร้อมผู้โดยสารและลูกเรือรวม 18 คน ซึ่งหายไปบนภูเขาทางตะวันตกของประเทศ

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงกาฐมาณฑุประเทศเนปาล เมื่อวันที่16ก.พ.ว่านายคเนศ เคซี โฆษกตำรวจเนปาลเปิดเผยว่า เครื่องบินโดยสารแบบทวินออตเตอร์ ของสายการบินเนปาลแอร์ไลนส์ พร้อมผู้โดยสาร14คน เด็กทารก1คน และลูกเรืออีก3คน รวมเป็นทั้งหมด18คนได้ขาดการติดต่อกับหอบังคับการบินหลังจากบินขึ้นมาได้เพียง15นาทีจากสนามบินเมืองโภคราแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของเนปาลเมื่อเวลา 13.30น.ของวันอาทิตย์ตามเวลาท้องถิ่นขณะที่โฆษกของสายการบินเนปาลแอร์ไลนส์ แถลงว่า มีผู้โดยสาร1คนมาจากประเทศเดนมาร์กส่วนที่เหลือทั้งหมดเป็นชาวเนปาล

เครื่องบินลำนี้บินมาจากกรุงกาฐมาณฑุและแวะจอดเพื่อเติมน้ำมันที่เมืองโภคราโดยที่ไม่ได้อยู่ในเส้นทางการบินแต่เครื่องบินลำนี้มีจุดหมายปลายที่เมืองจุมลา353กม.ทางตะวันตกของกรุงกาฐมาณฑุส่วนจุดที่เครื่องบินโดยสารลำนี้หายสาบสูญไปเป็นภูเขาทางตะวันตกของประเทศเนปาลและสภาพอากาศซึ่งมีฝนตกหนักก็เป็นอุปสรรคต่อการค้นหาเครื่องบินลำนี้เช่น เฮลิคอปเตอร์ 2ลำ ก็ต้องบินกลับเพราะสภาพอากาศ

เหตุการณ์ครั้งนี้ถือเป็นอีกครั้งหนึ่งที่ทำให้นานาชาติแสดงความวิตกเรื่องการสัญจรทางอากาศในประเทศเนปาลซึ่งตั้งอยู่แถบเทือกเขาหิมาลัยเพราะเนปาลเคยโดนโจมตีมาแล้วหลายครั้งเรื่องอุบัติเหตุทางอากาศเช่น สหภาพยุโรปเคยขึ้นบัญชีดำเมื่อเดือนธ.ค.ปีที่แล้วว่าสายการบินทั้งหมดของเนปาลและยังสั่งห้ามไม่ให้บินเข้าไปในประเทศกลุ่มสหภาพยุโรป

 

ความคิดเห็น